ข่าว
ตราด เอฟซี ไม่ธรรมดา

ตราด เอฟซี ไม่ธรรมดา

อัพเดตเมื่อ : September 26, 2018 12:16pm โดย : KingKong

     สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไทยลีกฤดูกาลหน้าได้ต้อนรับ 2 น้องใหม่ที่คว้าตั๋วขึ้นชั้นได้เป็นที่เรียบร้อยคือ พีทีที ระยอง กับ ตราด เอฟซี
    
     พีทีที ระยอง ประสบความสำเร็จได้กลับคืนไทยลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีหลังจากพยายามมาอย่างต่อเนื่อง และหมดทุนไปพอสมควร
    
     ทีมชุดนี้ถูกจับตามองมาตลอดทุกฤดูกาลว่ามีศักยาพที่จะเลื่อนชั้นได้ แต่ก็พลาดแล้วพลาดอีกจนกระทั่งสมหวังในที่สุด
    
     ขณะที่อีกทีมอย่าง ตราด เอฟซี ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์พอสมควรเพราะไม่ได้อยู่ในข่ายมีโอกาสเลื่อนชั้น
    
     ยิ่งเทียบงบประมาณในการทำทีมยิ่งต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับตราด เอฟซี ที่มี "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน คุมทัพ
    
     ตามข่าวบอกว่า ตราด เอฟซี ใช้งบประมาณไปเพียง 30 ล้านบาทกับการทำฝันให้เป็นจริงซึ่งในยุคนี้ต้องบอกว่าไม่ใช่ตัวเลขที่มากมายเลย หลายทีมในลีกรองทุ่มมากกว่านี้ด้วยซ้ำ
    
     เคล็ดลับความสำเร็จของตราด เอฟซี ถูกพูดถึงและได้รับคำชมอย่างมากโดยเฉพาะกับงบประมาณที่ไม่ได้มหาศาล
    
     อันดับแรกที่ต้องให้เครดิตคือ วิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานสโมสรที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ รวมทั้งคิดใหม่ทำใหม่ วางแผนงานอย่างดี และให้ "ใจ" กับทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร
    
     อันไหนจำเป็นต้องจ่ายแพงก็ต้องจ่ายโดยเฉพาะการยอมลงทุนดึง "โค้ชโอ่ง" มาคุมทีม แม้ไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขชัดเจนแต่ว่ากันว่าเป็นโค้ชที่รับค้าจ่างมากสุดนับตั้งแต่ตราดก่อตั้งสโมสร
    
     แต่ส่วนไหนที่เซฟค่าใช้จ่ายได้ ตราด เอฟซี ก็ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ
    
     เราเห็นกันอยู่แล้วว่าทีมในลีกรอง รวมไปถึง ที 3 และ ที 4 มักใช้จ่ายเกินตัวเพราะอยากไปถึงเป้าหมายให้ได้โดยไว เมื่อรายรับไม่เข้ามาทดแทน ก็กลายเป็นชักหน้าไม่ถึงหลัง สุดท้ายก็กลายเป็นติดค้างค่าจ้างให้กับโค้ชและนักฟุตบอล
    
     ทีมที่มีปัญหาแบบนี้ไม่มีทางไปถึงปลายทางได้เลยเพราะไม่ได้สร้างแรงจูงใจที่ดีให้กับนักเตะ ใครจะไปทุ่มเทเต็มร้อยหากสโมสรยังไม่จ่ายค่าจ้างให้
    
     แต่ตราด เอฟซี ถือว่าหายห่วง ตัวเลยค่าจ้างบางคนไม่เยอะมาก แต่มาตรงเวลา ตรงนี้สำคัญมากเพราะทำให้นักเตะสามารถโฟกัสเกมในสนามได้อย่างเต็มที่
    
     นักเตะหลายต่อหลายคนที่มีดีกรีพอตัว ไม่ได้รับค่าจ้างที่แพงเกินเหตุ เบื้องลึกเบื้องหลังอาจมีการคุยแบบ "ใจแลกใจ" สร้างแรงกระตุ้นไปด้วยกัน
    
     เรื่องเงินสำคัญจริง แต่หากมีเป้าหมายที่ท้าทายก็เป็นอีกแรงกระตุ้นชั้นดีของนักฟุตบอล
    
     อารมณ์ไม่ต่างจากทีมฟุตบอลในต่างประเทศอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยผงาดแชมป์พรีเมียร์ลีกทั้งที่ไม่ได้ทุ่มเงินซื้อตัวหรือจ่ายค่าจ้างมากเลยเมื่อเทียบกับทีมใหญ่
    
     แต่พอเป็นแชมป์ได้ มันจึงเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักเตะในทีม เป็นความทรงจำยอดเยี่ยมกว่าหลายทีมที่เอาเงินเป็นตัวนำกับการล่าแชมป์
    
     ในรายของ ชยพัทธ์ กิจพงษ์ศรีธาดา และ มิลาน บูบาโล ที่ผ่านเวทีไทยลีกมานาน ยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อลุยไปกับทีมก็ได้ใจแฟนบอลอย่างมาก
    
      ชื่อชั้นและเกรดบอลของทั้งสองคนสามารถช่วยทีมได้จริง บวกกับขุมกำลังอื่นๆ อย่าง วานิช ใจแสน, วิศรุต ไวงาน, วรุต สัพโส และ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ เลยทำให้ตราด เอฟซี เป็นทีมคุณภาพที่หลายคนต้องหันมามองด้วยความยำเกรง
    
     เกมในบ้านของ ตราด เอฟซี ถือว่าแข็งแกร่งทีเดียว หลายทีมใหญ่มาเยือนเป็นต้องเสร็จ เมื่อบวกกับการทำงานอย่างมุ่งมั่นของทั้งประธานสโมสร, โค้ช และนักเตะ รวมถึงแรงใจจากกองเชียร์ ทีมเล็กๆ ทีมนี้จึงประกาศศักดาได้ขึ้นมามาเล่นในไทยลีกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร
    
      เป็นความสำเร็จที่ต้องปรบมือให้จริงๆ

     นอกจากนี้ขอฝากเว็บไซต์ที่ไม่ธรรมดาสักหน่อยกับ Sbobet777 ที่มีพร้อมทุกอย่างรวมถึงข้อเสนอเด็ดมากมาย บริการรวดเร็ว ติดต่อเลยที่  https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น