ข่าว
อาทิตย์อัสดง

อาทิตย์อัสดง

อัพเดตเมื่อ : September 29, 2018 9:39pm โดย : admin

     เด็กหัวหินเป็นถิ่นมีหอยโดยกำเนิด..

     พ่อชื่อ "ตารวย" ที่รักเกมลูกหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น "เจ้าแบ็ก" อาทิตย์ ดาวสว่าง จึงถูกเคี่ยวเข็ญหล่อหลอมให้ซึมซับ ก่อนจะฉายแววขึ้นมาอย่างน่าสนใจ

     นอกจากตัวเขาแล้ว ยังมีพี่ชายชื่อ "เจ้าบอล" ที่มาเอาดีด้านนี้ด้วย แค่ชื่อลูกชายคนโตก็รู้ว่า "ตารวย" นั้นโปรดปรานฟุตบอลแค่ไหน แถมคนแถวนั้นยังรู้ด้วยว่าแกหลงใหลการได้ - เสียในเกมลูกหนังอีกต่างหาก

     แม้จะไม่ร่ำรวยสมชื่อเป็นแค่ช่างทำกรอบพระ แต่ "ตารวย" ก็พา "เจ้าแบ็ก" ลูกชายคนเล็ก ไปคัดฝีเท้าหรือเรียนฟรีตามคลินีกสอนฟุตบอลเสมอ หลายต่อหลายครั้งที่ต้องยอมปิดร้าน พาลูกจับรถทัวร์ขึ้นลงกรุงเทพ-หัวหินเป็นประจำ

    "ตารวย" เชื่อว่าฟุตบอลจะช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของตนและลูกชายให้ดีขึ้น นอกจากความชอบแล้วความสามารถของ "เจ้าแบ็ก" ก็ยังเกื้อหนุนอีกต่างหาก ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว...

     กระทั่ง "เจ้าแบ็ก" ได้เซ็นสัญญากับทีโอที เป็นนักเตะอายุน้อยสุดในไทยลีก แค่ 16 ปี ยังเป็นเด็กกะโปโลไม่ประสีประสาอะไร แว๊นมอไซด์ส่องสาวไปตามเรื่องอยู่เลย

     แต่จากพรสวรรค์ที่ฟ้าประทานมาให้ อาทิตย์ เลยมีพัฒนาการ ฉาดฉายแรงกล้าดั่งชื่อของตน ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว


     กระทั่งปี 2011 หรือวัยแค่ 19 กะรัต เมืองทอง ยูไนเต็ด มหาอำนาจลูกหนังเมืองไทยก็กระชากตัวไปร่วมทีมด้วย

     จุดแข็งนอกจากฝีเท้าที่เด่นในแนวรับแล้ว จิตใจที่กล้าบ้าบิ่น เข้าบอลแบบสุดตัวไม่กลัวเจ็บ ทำให้เขาได้ใจโค้ชและแฟนบอลอยู่บ่อยๆ

     เปรี้ยงปร้างมากเมื่อเป็นฟันเฟืองสำคัญพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ปี 2015 แถมยังควบคุมอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ตอบโต้การเล่นสกปรกของแข้งอินโดนีเซีย จนเป็นที่ชื่นชมของชาวไทยทั้งประเทศในเวลานั้น


     กูรูหลายเสียงพึมพัมไปในทิศทางเดียวกันว่า "ไอ้หนูคนนี้จะยิ่งใหญ่แน่นอน"

     นั่นคือ "ด้านสว่าง" ของ อาทิตย์ ดาวสว่าง


     แล้ว "ด้านมืด" ล่ะ -- มากมายจนนับกันแทบไม่หวาดไม่ไหว !!

    - เมษายน 2016 ถูกกล่าวหาว่าอนาจรพรากผู้เยาว์กับหญิงสาววัย 17 ปี จนโดนฟ้องร้องออกสื่อใหญ่โต ถึงขนาด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ต้องลงมาสั่งการสอบสวนเอง ก่อนทางบอร์ดเมืองทองฯ ต้นสังกัด ต้องออกแถลงข่าวพร้อมลงดาบตัดเงินเพื่อให้หลาบจำ

     - มิถุนายน 2016 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสาวสวยของการท่าเรือ ซึ่งยืมตัว "เจ้าแบ็ก" มาใช้งาน ออกมาเปิดเผยว่าคุยกันเรียบร้อยแล้ว นักเตะพร้อมกลับตัวกลับใจ

     - พฤษภาคม 2017 "เจ้าแบ็ก" ที่ย้ายไป เชียงราย ยูไนเต็ด แล้วโดนสาวคนสนิทออกมาแฉว่ายืมเงิน 230,000 บาท แล้วเชิดหนีไม่ยอมใช้คืน ร้อนถึง "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ท่านประธานต้องจัดการเคลียร์หนี้ให้

     - เมษายน 2018 แฟนสาวออกมาโพสต์แฉ "เจ้าแบ็ก" ในโซเชี่ยลว่า ติดเหล้า เมากลับบ้านเช้า เล่นพนันบอล โกหกพกลม พูดจาหยาบคาย จากที่เคยบอกว่าจะเปลี่ยนตัวเอง สุดท้ายก็กลับมาเหมือนเดิมอีก

     - เมษายน 2018 มิตติ ติยะไพรัช ในฐานะบิ๊กบอสออกมาบ่นอย่างเหลืออด ที่นักเตะในสังกัดตกเป็นข่าวฉาวอีก แม้จะพยายามปกป้องตลอดแล้วก็ตาม

     - กันยายน 2018 รองโฆษกตำรวจแห่งชาติแถลงไล่ออกจากราชการตำรวจยศ ส.ต.ต. หลังขาดงานเกิน 15 วันและไม่มีการแจ้งหัวหน้าหรือมารายงานตัว ถือเป็นการผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีการสอบคดีเก่าๆ ที่ค้างอยู่อีก ซึ่งงานนี้ ผบ.ตร.ลงมาเล่นเองเลย

     ด้วยวัยเพียงแค่ 25 ปี แต่ อาทิตย์ ผ่านประวัติคดีร้ายแรงมาอย่างโชกโชนจนน่าตกใจ

    "เจ้าแบ็ก" ใช้ชีวิตด้วยความประมาทมาก คิดว่าเงินเดือนจากการเป็นนักเตะอาชีพที่ไม่น่าน้อยกว่า 2 แสนบาทต่อเดือนมันจะยืนยาวไปตลอด ไม่สนใจว่าร่างกายจะทรุดโทรมผุพังจากการดื่มอย่างหนักไม่แจ้งไม่เลิก จนผู้คนในวงการเปลี่ยนนามสกุลให้ว่า "ยันสว่าง"

    แม้จะมีเสียงว่ากล่าวตักเตือนจากคนใกล้ตัว รวมไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งหลาย แต่นั่นช่วยยับยั้งได้แค่ชั่วคราว สุดท้ายด้านมืดของเขาก็ถูกกระชากออกมาอีก สลัดหนีไม่พ้น

     ก่อนหน้านี้ที่ทำผิดมา ยังมีคนอุ้มชูดูแลปกป้องไม่ปล่อยให้เดินอย่างเดียวดาย ด้วยเชื่อกันว่า "เจ้าแบ็ก" ยังน่ามีอนาคตที่ทอดยาวอีกไกลบนถนนสายนักเตะอาชีพ หากเปลี่ยนตัวเองได้

     เขาเอาชนะแค่เกมในสนามได้ แต่เกมนอกสนามกลับเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เหมือนเดิม

     การโดนไล่ออกจากราชการนี่ นอกเหนือไปจากเป็นความผิดร้ายแรงแล้ว ประวัติยังด่างพร้อย มีมนทิลติดชีวิตไปจนตาย

     น่าเศร้ากว่าคือมียศมีเครื่องแบบของผู้พิทักษ์สันติราษฎ์แท้ๆ แต่กลับปฏิบัติตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง ไม่ได้ภูมิใจในศักดิ์ศรี ไม่ได้ภาคภูมิในสิ่งที่ตัวเองได้รับเลย

     เพราะความสามารถในเชิงลูกหนังนี่แหล่ะ ที่ช่วยเกื้อหนุนให้ "เจ้าแบ็ก" ได้ติดยศเป็นตำรวจ แทนที่จะพึงเข้าใจว่า เลิกเล่นบอลเมื่อไรก็ยังมีอาชีพรองรับ นับวันตำแหน่งก็ก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ ชีวิตก้ไม่น่าจะลำบากปากกัดตีนถีบอะไร


     ครั้นจะไปโทษชีวิตในวัยเด็กที่หล่อหลอมมาอย่างนี้มันก็ไม่น่าจะใช่อีก ตอนนี้เขาเติบใหญ่พอที่จะรู้ดีชั่วแล้ว ชนิดไม่ต้องให้ใครมาพร่ำสอนก็ได้

     แค่ลองนึกย้อนไปวันเก่าๆ ตอนที่ "ตารวย" กระเตงลูกชายคนสุดท้องมาเมืองหลวง ด้วยความหวังว่าจะเป็นนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ในวันข้างหน้าดูแล้วกัน

     ในวันที่ อาทิตย์ สวมยูนิฟอร์มทีมชาติไทยสร้างชื่อเสียงกระหึ่มไปทั้งประเทศ "ตารวย" ภาคภูมิอย่างมาก เดินยืดอาดๆแถวบ้านมีแต่เสียงชื่นชมถึงลูกชายตัวเอง อะไรจะมีความสุขมากไปกว่านี้ สำหรับคนเป็นพ่อแม่

     เช่นเดียวกันในวันที่ "เจ้าแบ็ก" สร้างเรื่องราวฉาวโฉ่โจษจันไปทั่ว "ตารวย" คงอกตรมขมขื่นและจะกล้าเดินยืดออกไปไหนได้อีก

     หัวอกคนเป็นบุพการีที่เห็นลูกตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ ย่อมปวดร้าวเสมอ

     แต่ในเมื่อ "เจ้าแบ็ก" เลือกทางเดินของเองแล้ว ก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่ตามมา โวยวายตีโพยตีพายไปก็เท่านั้น ไม่มีอะไรดีขึ้น

     เมื่ออาทิตย์มืดมิดไร้แสงส่องสว่างอีกครั้ง จะมีใครยื่นมือมาช่วยให้กลับมาฉายฉานได้อีกหรือ?

     ถึงอาทิตย์จะอัศดง แต่เว็บไซต์นี้เป็นแสงสว่างเจิดจ้าสำหรับคุณแน่นอนกับ Sbobet777 ที่มีพร้อมทุกอย่างรวมถึงข้อเสนอเด็ดมากมาย บริการรวดเร็ว ติดต่อเลยที่  https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น