ข่าว
คงต้องบอกว่า...ลาก่อน "เทโร"

คงต้องบอกว่า...ลาก่อน "เทโร"

อัพเดตเมื่อ : October 03, 2018 12:34pm โดย : KingKong

     อีกเพียง 2 นัดเท่านั้นที่ฟุตบอล "ไทยลีก 1" ลีกสูงสุดของไทย ฤดูกาล 2018 จะปิดฉากลงซึ่งการลุ้นแชมป์ได้บทสรุปไปแล้วคือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผงาดครองถ้วยได้อีกสมัย ที่ยังต้องลุ้นคืออีก 2 ทีมที่ตกชั้น

     ตอนนี้ได้ 3 จากโควตาตกชั้นทั้งหมด 5 ทีม ที่กลับไปเริ่มต้นใหม่ใน ไทยลีก 2 ประกอบด้วย แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล, อุบล ยูเอ็มที และราชนาวี

     สถานการณ์ล่าสุดหลังจบเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โปลิส เทโร เอฟซี น่าเป็นห่วงมากกว่าใครเพื่อน และกำลังจะเป็นทีมที่ 4 ที่ต้องโบกมือลาลีกสูงสุดในฤดูกาลนี้ 

Related image

     ทัพ "มังกรโล่ห์เงิน" รั้งอันดับ 15 ในปัจจุบัน มีเพียง 33 คะแนน และอยู่ห่างจากอันดับ 13 สุโขทัย เอฟซี และ อันดับ 14 ชัยนาท ฮอร์นบิล 6 และ 5 คะแนนตามลำดับ

     นัดล่าสุดที่ โปลิส เทโร พ่ายคารังต่อ ราชบุรี ถือว่าเสียหายมากเหลือเกินเพราะเป็นเกมของทีมหนีตกชั้นด้วยกัน คะแนนจึงเหมือนไป-กลับ จากที่เทโร มีโอกาสไล่บี้เหลือ 3 คะแนน กลายเป็นถูกราชันมังกรทิ้งไป 9 คะแนน

     โปลิส เทโร จึงไม่มีทางไล่ทันราชบุรีที่อยู่อันดับ 11 ในตอนนี้ รวมถึงอันดับ 12 อย่างบางกอกกล๊าสที่มี 41 คะแนน

     คู่แข่งที่เทโรมีโอกาสลุ้นแซงได้จึงเหลือเพียง สุโขทัย เอฟซี กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล 

     เงื่อนไขในนัดรองสุดท้ายคือ โปลิส เทโร ต้องเก็บ 3 แต้มเท่านั้นในการไปเยือนราชนาวีที่ตกชั้นไปแล้ว พร้อม ทั้งลุ้นให้ทั้ง ชัยนาท "ไม่ชนะ" และลุ้นให้ สุโขทัย "แพ้"

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความ

     สมมุติว่า ชัยนาท เปิดบ้านอัด ทรู แบงค็อก หรือ สุโขทัย บุกแบ่งแต้ม ราชบุรี มิตร เอฟซี อย่างใดอย่างหนึ่ง 

     ไทยลีก กับ โปลิส เทโร เป็นอันแยกขาดจากกันทันที 

     หรือต่อให้ผลการแข่งขันในวันพุธที่ 3 ต.ค. นี้ เป็นใจให้ เทโร แต่ในนัดสุดท้าย เทโร ก็ต้องลุ้นในแบบเดียวกันอีกคือทั้งตัวเองเก็บชัยชนะและแช่งให้คู่แข่งพลาด

     นัดปิดฤดูกาล โปลิส เทโร จะได้กลับมาเล่นในบ้านพบกับ พีที ประจวบ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ที่อยู่รอดสบายๆ ขณะที่ สุโขทัย มีคิวเล่นในบ้านพบกับแอร์ฟอร์ช เซ็นทรัล อีกหนึ่งที่ตกไปแล้ว ส่วน ชัยนาท ฮอร์นบิล ต้องไปเยือน สุพรรณบุรี 

     ว่ากันตามตรง เป็นเรื่องยากถึงยากที่สุดที่อดีตมหาอำนาจของวงการฟุตบอลไทยจะรอดได้กับสถานการณ์ที่เผชิญในตอนนี้ 

     หากเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็ยอมรับเลยว่า "น่าใจหาย"

     โปลิส เทโร คือทีมประวัติศาสตร์ของไทยลีกอย่างแท้จริงเพราะเป็นทีมเดียวที่เล่นไทยลีกครบ 22 ครั้ง และเคยได้แชมป์ 2 สมัย รวมถึงไปถึงตำแหน่งรองแชมป์เอเชียในฤดูกาล 2002/03 อีกด้วย 

     พวกเขายังเหมือนเป็นต้นแบบในยุคแรกๆ ของไทยลีกที่มีการบริหารจัดการแบบสโมสรฟุตบอลอาชีพจริงๆ ไม่ได้เป็นทีมรัฐวิสาหกิจเหมือนหลายทีม

     ในหลายปีหลัง แฟนบอลไทยก็ต่างเอาใจช่วยให้ยักษ์หลับทีมนี้ได้ตื่นขึ้นมาเต็มตัวเสียทีเพื่อร่วมสร้างสีสันกับยอดทีมอื่นๆ เรียกความรู้สึกและอารมณ์ร่วมเก่าๆ กลับคืนมา
 
     แต่จนแล้วจนรอด โปลิส เทโร ก็ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ยิ่งช่วงที่มีปัญหาการเงินจนเปลี่ยนมือผู้บริหารและเสียแข้งหลักค่อนทีมให้เอสซีจี เมืองทอง กราฟชีวิตยิ่งโน้มต่ำลงต่อเนื่อง 

     ช่วงต้นฤดูกาลเหมือนทรงดี ขณะที่ อ่อง ธู ดาวยิงทีมชาติเมียนมาก็ยิงต่อเนื่อง แต่พอผ่านไปได้ระยะนึง อดีตยักษ์ใหญ่ไทยลีกก็หลุดโค้งไปไกลและกู่ไม่กลับ ยิ่งเล่นยิ่งแย่ ทั้งที่ตัวผู้เล่นดีกว่าหลายทีมในกลุ่มหนีตายด้วยกันเสียอีก

     ไทยลีกในหลายปีหลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โปลิส เทโร ก็พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองให้อยู่รอดและวางเป้าหมายมีผลงานดีขึ้น แต่ดูเหมือนว่าหยิบจับอะไรก็ผิดพลาดไปหมด 

     เย็นวันพุธนี้อาจถึงกาลอวสานสำหรับ โปลิส เทโร กับยี่สิบกว่าปีบนลีกสูงสุดของไทย

     ใจหาย แต่ก็ยอมรับความจริงว่าไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าและคงกลายเป็นบทเรียนชั้นดีสำหรับทีมฟุตบอลในเมืองไทยว่ามันไม่ง่ายอย่างใจคิด

   ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าแต่ จะอยู่กับคุณตลอดไป หากคุณกำลังมองหาช่องทางให้ชีวิตง่ายขึ้น เราขอแนะนำ Sbobet777  https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น