ข่าว

บทสรุปหลังจบเกม ไทย พ่าย อินเดีย (ได้เวลาอายรึยัง?)

อัพเดตเมื่อ : January 07, 2019 2:54am โดย : KingKong

     - การจัดตัวและแท็กติกการเล่น

     หากมองในภาพรวมก่อนเกมแล้วการจัดตัวถือว่าได้ใจพอสมควร กับการส่งผู้เล่นเกมรุกลงมากกว่าที่ ราเยวัช เคยจัดทีมมา การมี ชนาธิป สรงกระสินธ์, อดิศักดิ์ ไกรษร, ศุภชัย ใจเด็ด,ธีรศิลป์ แดงดา


     แต่รูปเกมการเล่นถือว่าสะเปะสะปะพอสมควร กองหน้า 3 คน วิ่ง 3 ทาง ที่สำคัญ อดิศักดิ์ ไกรษา และ ศุภชัย ใจเด็ด ไม่แนวรุกที่ด้านข้างเป็นจุดเด่น ทำให้ไม่สามารถประสานงานกับ ธีรศิลป์ แดงดา ได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งการจับ ชนาธิป ไปเจอกับแข้งอินเดียที่ตัวใหญ่ ทำให้ถูกทำลายจังหวะการทำเกมรุกตลอดเวลา ซึ่งทำให้เกมรุกทัพช้างศึกไม่ประติดประต่อเลยในเกมนี้


     อีกจุดที่สำคัญ ในแดนกลางการส่ง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ สรรวัชญ์ เดชมิตร ลงมาคุมจังหวะแดนกลาง แต่ทั้งสองหลุดตำแหน่งในการยืนหน้าแผงรับบ่อยมาก ฐิติพันธ์ ยังพอวิ่งไล่ได้ แต่กับ สรรวัชญ์ ไม่ใช่มิดฟิลด์ฮาร์ทแมน การเข้าบอลเสียบสกัดแต่ละทีดูแปลกๆ ชอบกล ทำให้เกมแดนกลางจากที่ควรจะได้เปรียบ กลับมาเป็นรองซะอย่างนั้น


     ในแดนหลังก็ยังดูไม่นิ่ง ทั้ง พรรษา เหมวิบูลย์ และ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว เจอกับปัญหาหนักในการรับมือลูกกลางอากาศของอินเดียพอสมควร นอกจากนี้ ธีราทร บุญมาทัน และ ทริสตอง ก็หลุดตำแหน่งไปสมควร แต่อาจเป็นเพราะสกอร์ตามหลังทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเติมเกมตลอดเวลา แต่โดยรวมแล้วถือว่าต่ำกว่ามาตรฐาน


     ปิดท้ายที่ตำแหน่งผู้รักษาประตู บอกตามตรง ราเยวัช เลือกผิดที่ใช้ ฉัตรชัย บุตรพรม เฝ้าเสาในเกมนี้ แน่นอน ฉัตรชัย มีลูกตัดบอลกลางอากาศที่ดี แต่จุดอ่อนคือการเปิดเกมโต้กลับเร็ว รวมไปถึงอ่านทางบอลลูกยิง ยังดูสู้ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ไม่ได้

     - การแก้เกม

     อันนี้ถือว่าเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ "ทัพช้างศึก" เราพ่ายเละในเกมนี้ อาจเป็นเพราะ ราเยวัช  ไม่ถนัดเลยกับการสั่งให้ลูกทีมเน้นเกมรุกมากกว่าเกมรับ การเปลี่ยนแข้งสำรองลงไปแต่ละทีถือว่าทำให้เกมแย่ลง

     แม้ว่า ชนาธิป จะทำเกมไม่ออก แต่การที่สกอร์ตามหลังอยู่การเก็บ "เจ" ไว้ตลอดน่าจะเป็นผลดีมากกว่าการส่ง สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่ไม่ได้มีทีเด็ดอะไรเลยชั่วโมงนี้ ลงมาเล่นแทน


     อีกจุดที่น่าสนใจคือการหุบ ธีราทร จากแบ๊กซ้ายไปเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์แทน สรรวัชญ์ เพื่ออะไร ทั้งๆ ที่ ณ ตอนนั้น ทัพช้างศึกมีสกอร์ตามหลังอยู่ ต้องการตัวทำเกมสร้างสรรค์เกมรุก แม้ว่า "อุ้ม" จะผ่านบอลได้ดี แต่จะมีประโยชน์กว่ามั้ยถ้าให้ "อุ้ม" เปิดบอลจากริมเส้นเข้าทำ ซึ่งเป็นจุดแข็งของเขา


     - สรุปส่งท้าย

     เชื่อว่า 2 เกมที่เหลือจะเป็นเกมเดิมพันเก้าอี้ของ มิโลวาน ราเยวัช หากปิ๋วรอบแรก เชื่อว่าไปแน่นอน


     แต่ "บิ๊กอ๊อด" มั่นใจว่าท่านยังไม่อาย และก็จะอยู่ต่ออีก 1 ปีให้ครบวาระสมาคมฯ

     แฟนบอลหลายคน นึกถึง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้กลับมาคุมบังเหียนทัพช้างศึกอีกครั้ง แต่มั่นใจได้เลย ในอีก 1 ปีข้างหน้า "ซิโก้" ไม่คัมแบ็กแน่นอนภายใต้สมาคมฯยุค "บิ๊กอ๊อด"

     ปิดท้ายกันนิด การพ่ายนัดนี้ไม่ใช่จุดจบของทัพช้างศึกเรา ยังมีอีก 2 นัดให้ได้ลุ้นได้เชียร์ ใครอยากด่าด่าไป แต่ต้องช่วยเชียร์กันต่อไปนะครับ

     มีอ่านเรื่องทีมชาติกันแล้วก็อย่าลืมมาลองแวะชมเว็บไซต์น่าสนใจอย่าง MYSBOBET กันสักหน่อย รับรองมอบความตื่นเต้น บริการสะดวกรวดเร็ว ติดต่อมาเลยที่  https://line.me/R/ti/p/@mysbo9หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177


Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น