ข่าว

ช้างศึกต้องแบบนี้

อัพเดตเมื่อ : January 11, 2019 2:26pm โดย : KingKong

ต้องปรบมือให้กับทีมชาติไทยเลยครับกับผลงานในเอเชียน คัพ นัด 2 ที่เฉือนชนะทีมชาติบาห์เรน 1-0 เก็บ 3 คะแนนที่สำคัญต่อการลุ้นเข้ารอบอย่างมาก

แฟนบอลไทยฝากความหวังกับการแข่งขันนัดนี้ไว้สูงลิบเพราะเราเปิดหัวไม่ดีโดนทีมชาติอินเดียอัดถึง 4-1 จนนำมาซึ่งการปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่ง

มีน้อยมากที่ทีมชาติในโลกนี้ปลดโค้ชระหว่างทัวร์นาเมนต์ แต่สถานการณ์หลังผ่านนัดแรกต้องยอมรับว่าหนักหน่วงรุนแรงจริงๆ กระแสกดดันจากรอบทิศบีบให้ส.บอลต้องตัดสินใจในกลางดึกคืนนั้นเลย

Image result for ปลดราเยวัช

''โค้ชโต่ย'' ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย จึงถูกดันขึ้นมาขัดตาทัพโดยมี "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ คอยช่วยเหลือ

ภารกิจแรกตรงหน้าหนักหนาสาหัสจริงเพราะไทยเราแพ้อีกไม่ได้แล้ว โค้ชโต่ย อาจมีประสบการณ์งานโค้ชไม่มากนัก แต่ทุกคนก็เอาใจช่วยเต็มที่เพราะเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงย่อมดีกว่าดันทุรังในแบบเดิมต่อไป

โชคดีครับที่นัดแรกของทัพช้างศึกภายใต้การนำของโค้ชโต่ยทำได้ตามเป้า แต่ความโชคดีไม่เกิดขึ้นแน่นอนหากทุกคนไม่ร่วมแรงร่วมใจกัน 

Image result for โค้ชโต่ย

นัดนี้ ทัพช้างศึกเปลี่ยน 4 ตำแหน่งจากนัดแรกโดยจัดทีมประกอบด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เฝ้าเสา กองหลังปรับมาเล่น 3 เซนเตอร์ที่มี พรรษา เหมวิบูลย์, สุพรรณ ทองสงค์ และ อดิศร พรหมรักษ์ ประสานงานร่วนกัน 

ส่วนตรงกลางใช้ ธีราทร บุญมาทัน กับ ทริสตอง โด เป็นวิงแบ็ก และมี ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ลุยแดนกลาง ส่วนเกมรุกนำทัพโดย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่รับหน้าที่ปั้นเกมให้กับ อดิศักดิ์ ไกรษร กับ  ธีรศิลป์ แดงดา  

การเล่น 3 กองหลังถือว่าเหมาะกับทีมชาติไทยในเกมระดับเอเชียแบบนี้เพราะเจอคู่แข่งที่อันตรายและเกมรุกคุณภาพของระดับอาเซียนพอสมควร การใช้เซนเตอร์ 2 คนรับมือไม่ไหวจริงๆ นัดแรกเห็นชัดอยู่แล้วทั้งที่ตั้งใจเล่นเกมรับ

การจัดทัพดูลงตัวอย่างมากเพราะแต่ละคนได้เล่นในตำแหน่งแต่ถนัดโดยเฉพาะ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่คลายพิษสงออกมาได้เยอะมาก

ในภาพอาจจะมี 11 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ไม่เพียงเป็นคนยิงประตูชัย แต่ดาวเตะดีกรีติดทีมยอดเยี่ยมเจลีกปีล่าสุดเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในเกมรุกของไทยจริงๆ เขาทำได้อย่างที่หลายคนคาดหวังโดยเฉพาะโค้ชที่มอบความไว้วางใจให้เต็มที่และอยู่ในสนามครบ 90 นาที

เมื่อปรับแท็กติกมาเล่นเกมรุกมากขึ้น ไทยเราก็ทำได้เพราะคุณภาพของผู้เล่นแดนหน้ามีอยู่แล้ว และเล่นได้อย่างมีอิสระมากขึ้น ไอเดียอะไรต่างๆ ก็ออกมา ดูมีชีวิตชีวาขึ้นจริงๆ 

ในยุคของ ราเยวัช ไทยเราถูกปลูกฝังเกมรับจนไม่เป็นตัวของตัวเองทั้งที่แกนหลักหลายคนคุ้นชินกับเกมรุกมาตั้งแต่ยุคของซิโก้

พอได้โค้ชคนไทยที่เข้าใจนักเตะดีอยู่แล้วมาคุมก็เหมือนช้างศึกตัวนี้ได้ปลดปล่อยตัวตนออกมาอีกครั้ง และเล่นได้อย่างที่แฟนบอลไทยอยากเห็น

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และสถานที่กลางแจ้ง

บาห์เรนอาจครองบอลได้มากกว่า แต่จังหวะลุ้นของไทยเรามีชัดเจนกว่าโดยเฉพาะครึ่งหลังที่ยิ่งเล่นยิ่งสร้างเกมรุกได้เรื่อยๆ เห็นได้ชัดว่าเมื่อสามารถจูนกันลงตัว เราก็หาช่องได้ต่อเนื่อง และมีความมั่นใจมากขึ้น

ทัพช้างศึกเราสู้จริงๆ ครับ ช่วยกันวิ่งช่วยกันไล่ดีมากทำให้แก้ลำบาห์เรนได้อย่างดี หากเล่นกันแบบเดิมที่ต่อบอลช้าและอยู่ในแดนตัวเองเป็นหลักมีหวังโดนบาห์เรนสอยร่วงแน่เพราะเป็นทีมที่เพรสซิ่งดีมาก ขยันวิ่งไล่ทุกตัว

ถ้าเราเล่นแบบนี้มีลุ้นเข้ารอบแน่นอนครับเพราะแม้ปรับแท็กติกมาเล่นเซนเตอร์ 3 คน แต่เมื่อถึงเวลาบุกก็เซตเกมรุกกันได้ดี สามารถสร้างโอกาสและโจมตีคู่แข่งได้

นัดหน้าต้องวัดเข้ารอบกับเจ้าภาพยูเออี แต่ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องกลัวครับ ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ และแฟนบอลต่างกลับมารวมใจกันแบบนี้ ลุ้นได้ยาวๆ แน่นอน

ในภาพอาจจะมี 11 คน, คนที่ยิ้ม

นี่แหละตุ๊กๆทำเครื่องของดีจากเมืองไทย ไม่ใช่รถบัสเซอร์เบีย Sbobet777 เชื่อว่าถ้าเราทำในสิ่งที่ถนัด ยังไงผลมันก็ออกมาดีกว่าฝืนทำในสิ่งที่ไม่ชอบอยู่แล้ว หากใครเป็นคนชอบวัดใจก็ให้มาใช้บริการเราสิ รับรองว่าผลที่ได้จะออกมาดีอย่างน่าเหลือเชื่อ  https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น