ข่าว

ฝันของ "เช็ค-แบงค์"

อัพเดตเมื่อ : March 13, 2019 1:15pm โดย : KingKong

ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เพิ่งประกาศรายชื่อสำหรับลงแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 22-26 มีนาคม 2562 

ตัวผู้เล่นที่แบโผมาบอกได้เลยว่า "จัดหนัก" และ "จัดเต็ม" อย่างมากเพราะดีกรีของหลายคนล้วนไม่ธรรมดา และประสบการณ์ในไทยลีกเพียบ 

แกนหลักก็นำโดย ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ นอกจากนี้ยังมี อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, เควิน ดีรมรัมย์, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์, รัตนากร ใหม่คามิ และนนท์ ม่วงงาม

Image result for ศุภชัย ใจเด็ด

ทีมชุดนี้มี อเล็กซานเดร กาม่า เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนซึ่งก็คุ้นเคยกับแข้งไทยเป็นอย่างดีไม่แพ้กุนซือไทยเราเองเพราะคลุกคลีในวงการฟุตบอลบ้านเรามานาน

แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือมีชื่อของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และน้องชายของต่างบิดาของ สุภโชค สารชาติ รวมอยู่ด้วย

Related image

สองพี่น้อง "เช็ค-แบงค์" ต่างเป็นดาวรุ่งความหวังใหม่ของวงการฟุตบอลไทยที่สร้างสถิติต่างๆ มากมายจนเป็นที่รู้จักตั้งแต่อายุน้อย 

"เช็ค" สุภโชค เป็นเจ้าของสถิติแฮตทริกที่อายุน้อยที่สุดในไทยลีกด้วยวัยเพียง 18 ปี 9 เดือน 17 วัน โดยทำได้เมื่อ 2 ปีที่แล้วในเกมกับไทยฮอนด้า 

เขาคือแกนหลักของบุรีรัมย์ตลอด 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ฝีเท้าและเซนส์บอลเกินเพื่อนร่วมรุ่นอยู่พอสมควร และถูกคาดหมายว่าในอนาคตข้างหน้าจะเป็นอีกรายที่มีโอกาสได้ไปค้าแข้งในเจลีกตามรอยรุ่นพี่หลายๆ คน

Image result for สุภโชค สารชาติ

ส่วนคนน้อง "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ ที่อายุเพียง 16 ปีในปัจจุบันก็มีสถานะเหมือนเพชรที่กำลังถูกเจียรไนอย่างตั้งใจ และก้าวเข้าสู่เวทีฟุตบอลอาชีพด้วยอายุที่น้อยกว่าพี่ชายเสียอีก

หลายคนบอกว่าเขาคือ "แข้งอัจฉริยะ" คนใหม่ของวงการฟุตบอลไทย และโค้ชที่บุรีรัมย์กล้าฟันธงเลยว่าเก่งกว่า "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ตอนอายุเท่ากันเสียอีก

ปีที่แล้วทำสถิติอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นในไทยลีกด้วยวัยเพียง 15 ปี 8 เดือน 22 วัน ก่อนที่อีกเดือนถัดมาจะทำสถิติอายุน้อยสุดที่ยิงประตู และก็ได้แชมป์ไทยลีกด้วยวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น

ตลอด 2 ปีหลังสุด ศุภณัฏฐ์ แบกอายุโดยตลอดทั้งการเล่นลีกอาชีพสูงสุดในไทย และทีมชาติทั้งชุดยู-16 ปี กับยู-19 ปี อย่างในทีมาติก็ไม่ใช่อะไหล่เสียด้วย หากแต่เป็นตัวหลักที่ยิงประตูต่อเนื่อง 

ในวันที่มีชื่อในทีมชาติพร้อมกันวันที่ฝันเป็นจริงของครอบครัวโดยเฉพาะคนน้องที่ฝันมาตลอดว่าอยากเล่นร่วมกับพี่ชายในทีมชาติ 

"ดีใจจนเหงื่อแตกเลยครับพอรู้ตอนแรก ความรู้สึกตอนนี้บอกไม่ถูกจริง แต่คนที่ดีใจที่สุด น่าจะเป็นพ่อแม่ของผม"

Image result for สุภโชค ศุภณัฏฐ์

"การติดทีมชาติไทยพร้อมพี่ชายเป็นโคตรความฝันของผมเลย ผมคิดมาตลอดว่าอยากเล่นร่วมกับพี่เช็คในทีมชาติไทย แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะเป็นจริงได้

"พอเกิดขึ้นจริงก็มาเร็วมาก มันเป็นความภูมิใจของผม ของครอบครัว และของทุกคนจริงๆ ครับ" 

"ต้องขอบคุณทุกคนเป็นพิเศษ ทั้ง พี่เช็ค, สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พ่อเน แม่ต่าย ครอบครัวของผม โค้ชทุกคนที่คอยสั่งสอนผมทุกอย่าง ทั้งเรื่องในและนอกสนาม"  แข้งดาวรุ่งอัจฉริยะกล่าว

เห็นเส้นทางที่มาบรรจบกันอย่างสุดยอดในทีมชาติของ "เช็ค-แบงค์" ทำให้อดภูมิใจกับครอบครัวไม่ได้ เพราะถือว่าอยู่เบื้องหลังทุกสิ่งทุกอย่างแท้จริง 

ลำพังแค่มีคนในครอบครัวเล่นกีฬาจนติดทีมชาติก็นับว่าเป็นสิ่งที่ยากแล้ว แต่นี่พร้อมกันถึง 2 คน (มีน้องคนเล็กอีกคน) 

จริงอยู่ว่าตอนนี้ยังไม่ใช่ชุดใหญ่ แต่เชื่อได้เลยว่าหากมุ่งมั่นฝึกซ้อมและรักษาวินัยอย่างมุ่งมั่น 

วันที่ทั้งคู่ได้ยืนเคียงข้างในทีมชุดใหญ่และร้องเพลงทีมชาติไทยไปพร้อมกันคงอีกไม่นานเกินรอ

Image result for สุภโชค ศุภณัฏฐ์

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !! 
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล 
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

แม้จะมีพรสวรรค์อยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือพรแสวง MYSBOBET เชื่อว่าวินัยคือสูตรลับไปสู่ความสำเร็จ ถ้าคุณมาลงทุนกับเราอย่างมีวินัย ยังไงสักวันความสำเร็จก็จะหล่นลงบนตักคุณแน่นอน ติดต่อเรามาเลย  https://line.me/R/ti/p/@mysbo9 หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น