ข่าว

"ยูน จอง ฮวาน" ผู้กอบกู้กิเลน

อัพเดตเมื่อ : April 10, 2019 1:27pm โดย : KingKong

     ในที่สุด เอสซีจี เมืองทอง ก็ลงเอยด้วยการเลือก ยูน จอง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้เข้ามานั่งเก้าอี้เฮดโค้ชอันร้อนระอุต่อจาก "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก
    
    "โค้ชเบ๊" รักษาคำพูดยินดีให้พิพากษาผลงานใน 5 นัด เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวังก็เปิดหมวกลา ไม่ดื้อ-ไม่ฝืนให้ต้องเจ็บตัวมากกว่านี้
    
     กิเลนผยองเริ่มต้นฤดูกาลได้น่าผิดหวังแพ้ไป 3 จาก 5 นัดแรก และพอโค้ชเบ๊ไปก็ใช่ว่าจะดีขึ้น ออกไปโดนโคราชอัดมาอีก 3-1 ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
    
     บอร์ดบริหารเมืองทองจึงเอ้อระเหยปล่อยให้สถานการณ์แย่ลงไปมากกว่านี้ไม่ได้ กุนซือคนใหม่ต้องปรากฎตัวและพร้อมเริ่มงานทันที
    
     ยูน จอง ฮวาน นับเป็นกุนซือชาวเอเชียคนแรกของทัพกิเลนเพราะก่อนหน้านี้เลือกใช้บริการโค้ชยุโรปหรืออเมริกาใต้มาโดยตลอด พร้อมกับมีโค้ชชาวไทยอย่าง "โค้ชหมี" สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์, "โค้ชแต็ก" อรรถพล ปุษปาคม, "โค้ชแบน" ธชตะวัน ศรีปาน และก็โค้ชเบ๊ (นับเฉพาะยุคที่เล่นไทยลีก) คอยสลับในบางช่วง
    
     โปรไฟล์แม่ทัพคนใหม่ของกิเลนถือว่าน่าสนใจตั้งแต่สมัยค้าแข้งเพราะเป็นหนึ่งในขุนพลของทีมโสมขาวชุดประวัติศาสตร์คว้าอันดับ 4 ฟุตบอลโลก 2002 บนแผ่นดินตัวเอง เพียงแต่ไม่ใช่ตัวหลักของทีม
    
     ส่วนดีกรีในงานโค้ชก็ใช้ได้เลยทีเดียวเพราะมีประสบการณ์โชกโชนทั้งในบ้านเกิดที่คุม อุลซาน ฮุนได และในเจลีกของญี่ปุ่นกับ ซางัน โทสุ และ เซเรโซ่ โอซาก้า
    
     เกียรติประวัติที่เด่นๆ ก็คือเคยได้รับรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของลีกญี่ปุ่นในปี 2017 หลังนำ เซเรโซ่ โอซาก้า คว้าดับเบิ้ลแชมป์บอลถ้วยอย่าง เจ ลีก คัพ กับ เอ็ม เพอเรอร์ส คัพ
    
     มาตรฐานของลีกไทยอาจเป็นรองเคลีกและเจลีก แต่ภารกิจของ ยูน จอง ฮวาน  กับเอสซีจี เมืองทอง ต้องบอกเลยว่าหนักเอาเรื่องและมีปมเงื่อนปัญหาขนาดใหญ่ให้ต้องรีบแก้ไข
    
     ผลงานดิ่งเหวของเมืองทองไม่ใช่เพียงเรื่องของการเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานของหลายคน แต่ยังรวมถึงความมั่นใจที่ถดถอยไปตามไปด้วย
    
     คุณภาพขุมกำลังโดยรวมเป็นสิ่งที่หลายคนเห็นกันอยู่แล้วว่าไม่ได้แข็งแกร่งเท่าที่ควร ตำแหน่งที่ตัวหลักบางรายย้ายออกไปไม่ได้ถูกแทนที่อย่างเหมาะสม ขณะที่ตัวดังบางคนก็ผ่านช่วงที่ดีที่สุดไปแล้ว เหลือแค่ชื่อเสียงเก่าๆ ที่คงช่วยอะไรทีมไม่ได้มาก
    
     แต่จุดที่ถูกวิจารณ์ไม่น้อยก็คือเรื่องของ "อีโก้" ของนักเตะหลายคนที่มักคิดว่าตัวเองคือซูเปอร์สตาร์ หลงระเริงไปกับชื่อเสียงเงินทอง และลืมไปว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำผลงานในสนามให้ดี
    
     ต้องยอมรับว่านักเตะเมืองทองได้รับการยกยอปอปั้นเกินเหตุ ไหนจะค่าเหนื่อย-โบนัสที่มากเกินผลงาน ได้นู้นนี่มากมายทั้งที่่ยังไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันในสนาม
    
     สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนทำให้ทัศนคติของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพผิดเพี้ยนไป เมื่อทัศนคติไม่ได้ ต่อให้ฝีเท้าดีเยี่ยมแค่ไหนก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ
    
     ยูน จอง ฮวาน ต้องรีบปรับแก้ไขให้ได้ ละลายพฤติกรรมและอีโก้ของนักเตะให้เหลือน้อยที่สุด แล้วเน้นความสำคัญกับการทำงานให้หนักมากขึ้นทั้งการซ้อมและแข่งขันจริง
    
     ตอนนี้ฤดูกาลเพิ่งผ่านไป 6 นัด ยังพอพูดได้ว่าเป็นแค่ช่วงเริ่มต้น และมีเวลาอีกมากในการเก็บคะแนนไต่อันดับจาก "รองบ๊วย" ขึ้นมาอยู่กลุ่มบนอย่างที่ควรจะเป็น
    
     ขึ้นชื่อว่าโค้ชเกาหลีใต้ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องระเบียบวินัยอันเข้มข้น แฟนบอลเมืองทองก็ย่อมคาดหวังว่า ยูน จอง ฮวาน จะเข้ามาปรับเปลี่ยนสิ่งผิดๆ ที่อยู่ในหัวของนักเตะและอาจรวมถึงผู้บริหารบางคนด้วย
    
     รูปแบบการซ้อมและสไตล์การเล่นเป็นสิ่งที่ค่อยๆ ปรับเปลี่ยน ไม่สามารถทำแบบเร่งรีบได้ แต่สิ่งที่ต้องแก้ไขให้เร็วที่สุดก็คือ "ทัศนคติ"  
    
     ถ้าเปลี่ยนทัศนคติไม่ได้ ต่อให้เปลี่ยนโค้ชอีกนับสิบก็ไร้ประโยชน์

ถึงแม้บางทีมจะเปลี่ยนโค้ช แต่พวกเรา MYSBOBET สนุกไม่เคยเปลี่ยนแปลง รับรองบริการสะดวกรวดเร็ว ติดต่อฉับไว ติดตามได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@mysb99 หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Cheerball Comment Facebook Comment

รวมความคิดเห็น


ยังไม่มีความคิดเห็น