breadcrumb symbol หน้าหลัก

ซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิวซ่อนอะไรไว้ในสตั๊ด
by ดร.พิว


[#อย่าปล่อยให้เขาโดดเดี่ยว]

อัพเดตเมื่อ : August 17, 2022 6:13pm โดย : Dr-piew


"อย่าปล่อยเขาโดดเดี่ยว"
เชื่อว่าช่วงนี้แฟนแมนฯยูไนเต็ดเห็นข่าวทีมโปรดตัวเองโยงกับนักเตะแต่ละคนแล้ว อาจทั้งสับสนและปวดหัวมึนตึ้บในเวลาเดียวกัน
เพราะเห็นรายชื่อแต่ละรายที่พัวพันนั้น แล้วต้องกลับมานั่งย้อนถามตัวเองอีกว่า นี่มันจริงหรือเปล่าเนี่ย?
สาวกบ้านเรายังพอทนรับได้ มักจะบอกว่าเอามาก่อนเถอะ ดีกว่าไม่มีใครเลย ตลาดก็ใกล้จะวายแล้ว
แต่ที่อังกฤษไม่คิดอย่างนั้น โซเชี่ยลแทบถล่มจนทางสโมสรต้องล้มแผนดึง มาร์โก อาร์เนาโตวิช ก็มาจากสาเหตุกระต่อต้านจากกองเชียร์นี่แหล่ะ
เคสของ อาร์เนาโตวิช ไม่ใช่แค่เรื่องอายุที่ปาเข้าไป 33 ปีแล้วอย่างเดียว แต่ทัศนคติยังน่าเป็นห่วงอีกด้วย มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ ที่ผ่านมาเราต่างก็เห็นกันอยู่ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง จำต้องเสี่ยงไปดึงขนาดนั้นเลยหรือ
ไม่นานนักก็มีข่าวสนใจ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าสูงวัยมาอีกคน การตั้งคำถามทำไมต้องเล็งนักเตะที่วัยเลยเลข 3 มาด้วย ทั้งที่นี่เป็นโอกาสของ เอริก เทนฮาก ที่จะได้สร้างทีม
แฟนบอลเริ่มเข้าใจสถานการณ์ของกุนซือดัตช์ดีและยินดีจะให้เวลาทำงานเพื่อพิสูจน์ตามแนวทางของตัวเอง ฉะนั้นไม่น่าจะต้องเลือกผู้เล่นอายุมากมาอีก
ที่สำคัญใช่ว่าเลสเตอร์ต้องการจะขาย วาร์ดี้ ซะเมื่อไรกัน ยังไงก็ต้องยืดเยื้อเจรจาอยู่ดีนั่นเอง
ล่าสุดสื่อหลายเจ้าระบุว่าเบนเป้าไปยัง มาติอุส คุนญ่า กองหน้าแอตเลติโก้ มาดริด ที่จะต้องทุ่มทุนถึง 50 ล้านยูโร
นี่อาจจะเป็นผู้เล่นอายุน้อย 23 ปีเท่านั้น แต่ใครที่เคยเห็นฟอร์มมาก่อน ต่างก็เลิกคิ้วสงสัยว่า ไม่น่าจะเหมาะสักเท่าไร ราคายังสูงลิบอีกต่างหาก
ผลงานกับตราหมีถือว่าธรรมดา ค่อนไปทางแย่ด้วยซ้ำ แย่งตำแหน่งตัวจริงยังลำบากเลย ไหนจะต้องมาเสียเวลาปรับตัวกันอีกแน่ๆ
พอได้ยินแต่เสียงบ่นของแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง อีกกลุ่มหนึ่งที่เห็นต่างก็แย้งกลับมาว่า แล้วจะให้เอาไงล่ะ อายุมากก็บ่น พอเป็นคนอายุน้อยก็โวยไม่เอา บอกผลงานไม่น่าประทับใจ
บอกตามตรงผมเข้าใจความรู้สึกของพวกที่ไม่อยากได้นะ หากมองตามมาตรฐานของการซื้อผู้เล่นที่ผ่านมา
แน่นอนนับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูกัน รีไทร์ไปตั้งแต่ปี 2013 พวกแข้งใหม่ที่ย้ายมาส่วนใหญ่จะล้มเหลว แต่ก็เป็นนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์หรือไม่ก็ผลงานเปรี้ยงปร้างอยู่ก่อนแล้ว
เมื่อมาเห็นทีมรักโยงกับผู้เล่นในช่วงนี้แต่ละคน ย่อมสับสนเป็นธรรมดานั่นแหล่ะ มาตรฐานตกลงเรื่อยๆเลย
หากมองย้อนกลับช่วงตลาดเปิดใหม่ๆยังมีข่าวกับพวกตัวรุกชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น ดาร์วิน นูนเญซ , อันโตนี่ หรือใครต่อใครอีกพอสมควร พอเวลาเริ่มเหลือน้อย ไฟลนก้นแล้ว เหมือนจะบีบให้ต้องไปดึงใครมาก่อนก็ได้
จากบทเรียนในซีซั่นที่ผ่านๆมา แมนฯยูไนเต็ดมักปิดดีลผู้เล่นช้ามาก เที่ยวนี้ก็เช่นกัน แม้จะมีบทเรียนจากอดีตแล้ว แต่การทำงานของฝ่ายบริหารก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง
ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอก เพราะแฟนบอลก็เกรงว่าจะเข้าข่ายซื้อด้วยสาเหตุ Panic buy อีกตามเคย ไม่ได้ซื้อตามแผนงานของผู้จัดการทีม
ดังนั้นเมื่อได้ยินชื่อ อาร์เนาโตวิช หรือ วาร์ดี้ มันก็อดให้ชวนสงสัยไม่ได้เป็นธรรมดา ประสบการณ์ที่ผ่านมามันส่งสัญญาณเตือนอย่างนั้นเลย
นับถึงตรงนี้เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์เท่านั้นเอง ตลาดซัมเมอร์จะปิดตัวลงแล้ว อย่าว่าแต่ผู้เล่นแนวรุกที่ควรหามาเสริมเลย มิดฟิลด์ตัวกลางซึ่งเป็นปัญหาฝังรากมานานนับปี ก็ยังหาใครไม่ได้เลย
ข่าวกับ เฟร็งกี้ เดอย็อง โยงกันมายาวนานกว่า 3 เดือน แต่นับวันยิ่งดูห่างไกล จนมาถึง อาเดรียง ราบิโอต์ ล่าสุดก็ส่อเค้าโต๊ะเจรจาจะล้มอีก ไม่อาจตกลงเรื่องค่าจ้างกับแม่ซึ่งเป็นเอเจ้นท์ได้
ในขณะที่สื่อก็โหมว่า เอริก เทนฮาก ต้องการนักเตะเพิ่มอีก 5 คน เพื่อแก้ไขปัญหาและจุดบกพร่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้รักษาประตูมือสอง , แบ็กขวา , มิดฟิลด์ตัวกลาง 2 คนและตัวรุกอีก 1 คน
ก่อนตลาดจะวาย เทนฮาก ได้เพิ่มอีกสัก 2 คนก็นับว่าหรูหราแล้ว ในเมื่อบอร์ดบริหารทำงานกันอย่างนี้
นึกถึงคำพูดของ ริชาร์ด อาร์โนลด์ ซีอีโอที่คุยกับแฟนบอล แล้วมีคนหนึ่งแอบอัดคลิปไว้ บอกในเชิงมีงบเต็มที่ใช้สำหรับเสริมทัพไม่ต้องห่วง แต่พอมองดูปัจจุบัน นั่นมันขายฝันชัดๆ
เทนฮาก น่าจะเป็นคนที่ปวดหัวมากกว่าใคร ต้องแบกรับภาระความรับผิดชอบแทบทั้งหมด มีผลงานในสนามเป็นเดิมพันสำคัญ
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เคยบอกว่าอาชีพผู้จัดการทีมฟุตบอลนี่มันโดดเดี่ยวที่สุดแล้ว บางที เทนฮาก อาจจะกำลังเข้าใจความจริงตรงนี้อยู่

ดร.พิว ล่าสุด

Facebook Comment