breadcrumb symbol หน้าหลัก

บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอกบนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอก


[ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : จอมคนพลิกโอลด์ แทร๊ฟฟอร์ด ]

อัพเดตเมื่อ : June 20, 2022 8:09pm โดย : Eaststand-united


หากใครอ่านนิยายสามก๊ก คงจะพอรู้กันดีว่า หนึ่งในลูกน้องของเล่าปี่ที่เล่าปี่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากถึงมากที่สุดกว่าจะได้ตัวมาร่วมงานด้วย นั่นคือ “จูกัดเหลียง - ขงเบ้ง”
เล่าปี่ต้องลงทุนลงแรง เดินทางขึ้นเขาโงลังกั๋งด้วยตัวเองถึงสามครั้งสามครา กว่าจะได้ตัวปราชญ์ผู้นี้มาเป็นเสนาธิการในกองทัพ ขณะนั้นเล่าปี่มีขุนพลฝ่ายบู๊ระดับเทพนักรบอยู่แล้วอย่าง กวนอู เตียวหุย หรือ จูล่ง ขาดแต่เพียงกุนซือที่มีมันสมองประดุจดั่งเทพยดา ที่จะทำให้ตัวเขาได้มีหลักแหล่งเป็นของตัวเองสักที ไม่ต้องร่อนเร่พเนจรขอไปอาศัยเมืองของคนอื่นอยู่ร่ำไป เล่าปี่จึงเจาะจงว่า เขาจะต้องได้ “ขงเบ้ง” เพียงคนเดียวเท่านั้น การใหญ่ของเขาจึงจะสำเร็จ แม้การได้ตัวคนผู้นี้จะยากเย็นเพียงใดก็ตาม เล่าปี่ก็ไม่ยอมถอย
เช่นเดียวกับ เอริค เทน ฮาค ในปัจจุบัน นับตั้งแต่แมนฯ ยูไนเต็ดมีข่าวเชื่อมโยงกับ เฟรงกี้ เดอ ยอง ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ เคราร์ด โรเมโร่ ออกมาบอกตั้งแต่ตอนนั้น ตอนนี้ผ่านไปเดือนกว่า การเจรจาก็ยังไม่ลุล่วง
ผมเชื่อเหลือเกินว่า ก่อนมารับตำแหน่งนายใหญ่ที่โอลด์ แทร๊ฟฟอร์ด เทน ฮาค ได้เขียนชื่อนักเตะที่เขาต้องการให้บอร์ดบริหารซื้อตัวมาร่วมทีม และบอร์ดก็ยอมตกลงตามที่เทน ฮาคขอ เทน ฮาคจึงตกลงรับงานที่แมนฯ ยูไนเต็ด และผมก็เชื่อว่า “ชื่อแรก” ที่เทน ฮาค เขียนให้บอร์ดก็คือชื่อของ เฟรงกี้ เดอ ยอง นี่แหละ


 
เฟรงกี้ เดอ ยอง อยู่ในบัญชี “ต้องเอามาให้ได้” ของเทน ฮาค อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะต้องใช้ความพยายามขนาดไหน ยังไงก็ต้องเอามา และยิ่งบาร์เซโลน่าอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักกับเรื่องของการเงิน ทำให้โอกาสแบบนี้ไม่ได้ผ่านมาบ่อย ๆ เทน ฮาค และ แมนฯ ยูไนเต็ด จึงปล่อยผ่านไม่ได้จริง ๆ
เฟรงกี้ถือเป็นมิดฟิลด์ในดวงใจของเทน ฮาค มาแต่ไหนแต่ไร เคยทำงานร่วมกันมา ประสบความสำเร็จไปถึงขั้นเข้ารอบรองชนะเลิศยูเอฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ชนิดที่เรียกว่าหากกรรมการทดเวลาสั้นกว่านั้นสัก 2 วินาที อาแจ็กซ์ก็คงได้เข้าชิงกับลิเวอร์พูลไปแล้ว
ตามวิถีทางฟุตบอลอาชีพ เมื่อเฟรงกี้ได้เวลาเติบโต เขาก็ย้ายออกไปบาร์เซโลน่า ส่วนอาแจ็กซ์ของเทน ฮาค แม้จะได้แชมป์ลีกในประเทศ แต่กับแชมป์เปี้ยนส์ ลีก ในอีกสามปีต่อมา ผลงานอ่านได้ว่า ตกรอบแบ่งกลุ่ม 2 ครั้ง และปีล่าสุดจอดป้ายเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เรียกได้ว่าผลงานคนละเรื่องเลยเมื่อเฟรงกี้ย้ายออกไป
จากผลงานในฟุตบอลยุโรปสามปีหลังสุด เขาจึงรู้ว่าเฟรงกี้นั้นสำคัญกับแผนการเล่นที่เขาจะใช้มากขนาดไหน แมนฯ ยูไนเต็ดยอมเสียเวลาเป็นเดือนเพื่อผู้เล่นเพียงคนเดียวโดยที่ไม่สนใจคนอื่น ไม่สนใจตำแหน่งอื่น ทุ่มสรรพกำลัง ทั้งกำลังเงิน กำลังทีมงานเจรจา เพื่อกระชากตัวเฟรงกี้ เดอ ยอง มาให้ได้ เหมือนเล่าปี่ที่ต้องการเพียงแค่ขงเบ้งเพียงคนเดียวเท่านั้น
ถึงตอนนี้ผมเชื่อว่า เทน ฮาค มีภาพวาดในใจแล้วว่า แผนการทั้งหมดของเขาจะเป็นอย่างไร จะเล่นแบบไหน ให้ใครยืนตรงไหน ใครตัวจริง ใครสำรอง เหมือนสโมสรกำลังจะบอกว่า ไม่ได้ยูเรียน ทิมเบอร์ หรือ เปา ตอร์เรส ช่างมัน ยังมีวาราน แม็คไกวร์ ลินเดอร์เลิฟ ไม่ได้นูนเญซช่างมัน ยังมีโรนัลโด้ที่พอยืนได้ ไม่ได้แอนโธนี่ช่างมัน ยังมีแรชฟอร์ด กับพวกปีกดาวรุ่ง เดี๋ยวดันขึ้นมาก็ได้ แต่เทน ฮาค จะขาด เฟรงกี้ เดอ ยอง ไม่ได้เด็ดขาดสำหรับโครงการ “ฟื้นฟูยูไนเต็ด”


 
เหมือนยุทธการผาแดง หรือ ศึกเซ็กเพ็กในสามก๊ก กวนอู เตียวหุย นำกำลังพลดักซุ่มพร้อมประจำตำแหน่ง จิวยี่ออกบัญชาการทัพเรือ กองเรือเชื้อเพลิงของอุยกายพร้อมจะเข้าไปเผาทัพเรือของโจโฉให้ราพณาสูร ทุกอย่างพร้อมสรรพหมดแล้ว ขาดแต่ “ลมตะวันออก” ที่ขงเบ้งจะเป็นคนเรียกมาให้
แมนฯ ยูไนเต็ด และ เทน ฮาค ก็เช่นกัน พวกเขาเตรียมแผนทุกอย่างไว้หมดแล้ว ในตอนนี้ขาดแค่เฟรงกี้ เดอ ยอง ผู้ซึ่งเป็นหัวใจของแผนนี้เท่านั้น
เมื่อได้คนเรียกลมตะวันออกมาเมื่อไหร่ นาวาลำใหญ่ที่ชื่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คงได้เปิดหวูดพร้อมรบ
เชื่อว่าดีลนี้จบได้แน่นอน แต่ไม่รู้จะเสียเวลาถึงเมื่อไหร่ เพราะถ้าเฟรงกี้ยืนยันหัวเด็ดตีนขาดว่าไม่ย้าย เขาคงโทรกริ๊งเดียวไปบอกเทน ฮาค ว่าอย่าพยายามอีกเลย แต่นี่สโมสรยังพยายามเจรจากับบาร์เซโลน่าอยู่ แสดงว่านักเตะไม่มีปัญหา เหลือเพียงแค่สโมสรตกลงกันให้ได้แค่นั้น
ใครจะไปรู้ กว่าคุณผู้อ่านจะได้อ่านบทความนี้ อาจจะมี “Here We Go” แล้วก็ได้..!
---------------------
...[“ ท่านชายในสายหมอก ”]...

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

ท่านชายในสายหมอก ล่าสุด

Facebook Comment