breadcrumb symbol หน้าหลัก

บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอกบนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์
by ท่านชายในสายหมอก


[ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : ถึงเวลาทำใจ ]

อัพเดตเมื่อ : September 20, 2022 8:10pm โดย : Eaststand-united


ปัจจุบันบันทึกได้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อายุ 37 ขวบแล้วนะครับ มีนักเตะระดับโลกเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่อายุ 37 แล้วยังคงไม่แขวนสตั๊ด แม้จะยังมีแรงไล่หวดฟุตบอลได้ก็จริง แต่ด้วยสังขารที่ร่วงโรย นักฟุตบอลในวัยนี้จะไม่ถูกอนุญาตให้มีอิทธิฤทธิ์บนสนามหญ้าได้เท่ากับสมัยยังหนุ่มกระทงแน่นอน
นับตั้งแต่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมาตะบันชีวิตลูกหนังในเมืองผู้ดีอีกครั้งกับทีมเก่าอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาย้ายมาด้วยอายุ 36 ปี ผ่านไปหนึ่งฤดูกาลเขายิงในพรีเมียร์ ลีก ไปทั้งสิ้น 18 ประตู ซึ่งมันคือจำนวนที่เท่ากับฤดูกาลสุดท้ายที่เขายิงให้กับแมนฯ ยูไนเต็ดก่อนจะย้ายไปตามความฝันที่ เรอัล มาดริด ซึ่งตอนนั้นเขามีอายุ 23 ปี คิดดูว่าน่าทึ่งขนาดไหนที่นักเตะอายุ 23 กับ 36 ยังคงยิงประตูได้เท่ากันอยู่เลย
แต่แน่นอนครับว่า ในโลกนี้ไม่มีใครที่จะเอาชนะสังขารของตัวเองไปได้ แม้แต่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็ไม่เว้น ฤดูกาลที่แล้วหลังจากที่เขาได้ลงเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่องให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด มีช่วงหนึ่งที่เขาหยุดยิงไปดื้อ ๆ โอเคล่ะส่วนหนึ่งมันอาจจะเป็นเพราะองค์ประกอบของทีมที่อยู่ในช่วงขาลงกันทั้งหมด แต่มันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในช่วงนั้นเองก็ดูเหมือนว่าสภาพร่างกายก็ป้อแป้เช่นเดียวกัน


 
หลังจากเตะถี่แบบไม่ได้พัก สภาพร่างกายของเขาก็ตกลงไป ความเฉียบคมหดหาย ความไวที่เป็นจุดเด่นก็ไม่มีให้เห็น จนกระทั่งเขาได้พักไปราว ๆ สองอาทิตย์ถึงค่อยมาระเบิดแฮตทริคใส่สเปอร์ในช่วงกลางเดือนมีนาคม ร่างกายคนเรามันฟ้องทุกอย่างนะครับ ว่าอายุที่มากขึ้น มันก็จะมีข้อจำกัดมากขึ้นเช่นกัน
มาถึงฤดูกาลนี้ที่อายุเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งปีเป็นตัวเลข 37 ในช่วงปิดฤดูกาลเขาไม่ได้ไปทัวร์กับทีมโดยให้เหตุผลว่ามีปัญหาด้านครอบครัว แต่ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไร แต่ความจริงก็คือเขาแทบไม่ได้ลงเล่นในช่วงปรี-ซีซั่นกับทีมเลย โดยลงเล่นเกมสุดท้ายกับ ราโย่ เบเยกาโน่ เท่านั้น แถมได้เล่นไม่เต็มเกมอีกต่างหาก
พอเปิดฤดูกาลก็มีเพียงแค่นัดที่สองที่แพ้เบรนท์ฟอร์ด 0-4 ที่เขาได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง นอกนั้นในพรีเมียร์ ลีก เขาได้ลงสนามในฐานะตัวสำรองทั้งหมด ซึ่งเอริค เทน ฮาค ก็ออกมาบอกว่าเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แต่สภาพความฟิตของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ต่างหากที่ยังคงเป็นปัญหา เพราะแทบไม่ได้ลงเล่นในช่วงปรี-ซีซั่นเลย
แต่อย่างไรก็ตามในเกม ยูโรปา ลีก สองนัดที่ผ่านไป คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ลงเป็นตัวจริงทั้งหมด และยิงไปได้ 1 ประตูจากจุดโทษในนัดที่บุกไปชนะ เชรีฟ 2-1 แม้จะยิงได้จากจุดโทษ แต่ฟอร์มการเล่นต้องบอกว่า เขาไม่เหมือนเดิมแล้วจริง ๆ เขาถึงบอลช้าไปหนึ่งจังหวะเสมอ ความคมหายไปเยอะ ก็ยังไม่รู้ว่าความฟิตยังไม่เข้าที่จริง ๆ หรือว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในวัย 37 ปี อาจจะทำได้แค่นี้จริง ๆ แล้วก็ได้


 
ในช่วงปิดฤดูกาล เอเย่นต์ของเขาก็เสนอเขาให้กับหลายทีมในยุโรป แต่ไม่มีทีมไหนสนใจเลย เพราะอายุกับสภาพร่างกายนี่แหละที่หลายทีมคิดว่ามันอาจจะไม่คุ้มกับค่าจ้างอันสูงลิบลิ่วที่จะต้องจ่ายให้เขา
บางทีเขาอาจจะต้องยอมรับจริง ๆ แล้วก็ได้ว่าฤดูกาลนี้เขาอาจจะต้องยอมนั่งข้างสนามเพื่อรับบทบาทอะไหล่ตัวสำรองให้กับทีมและคอยกระตุ้นรวมถึงเป็นมิ่งขวัญร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับน้อง ๆ จากซุ้มม้านั่งสำรอง
ใจหายเหมือนกันที่ต้องเห็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย ที่ครั้งหนึ่งเคยสำแดงเดชสะท้านแผ่นดิน ต้องมานั่งยิ้มปรบมืออยู่ข้างสนาม หรือมันอาจจะถึงเวลาของแฟนบอลอย่างพวกเราแล้วที่ต้องทำใจยอมรับกับวันเวลาของเขาที่กำลังจะสิ้นสุดลง
แต่ผมอาจจะคาดการณ์ผิดก็ได้ สภาพความฟิตของเขาอาจจะยังไม่ถึงจริง ๆ และพอกลับจากเกมทีมชาติ อะไร ๆ ก็อาจจะเข้าที่เข้าทาง และพร้อมกลับยืนเป็น 11 ตัวจริงไล่ล่าประตูให้กับทีมเหมือนเดิม เพราะคริสเตียโน่ โรนัลโด้ มักจะทำในสิ่งที่เราคาดไม่ถึงเสมอ
รอดูกันครับว่าฤดูกาลนี้ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเป็นแบบไหน
---------------------
...[“ ท่านชายในสายหมอก ”]...

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117

ท่านชายในสายหมอก ล่าสุด

Facebook Comment