breadcrumb symbol หน้าหลัก

คุยกับเค.เค.
by เค.เค.คุยกับเค.เค.
by เค.เค.


การรอคอย 10 ปีกับ 1 นัดที่คุ้มค่า

อัพเดตเมื่อ : December 08, 2022 1:52pm โดย : kk


ก่อนหน้าศึก เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศจะอุบัติขึ้น เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ มือกาวชาวอาร์เจนไตน์ได้ให้สัมภาษณ์ถึงอดีตก่อนจะมาอยู่กับ อาร์เซน่อล
เขายอมทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลังเพื่อโอกาสที่ "เกือบ" จะไม่ได้
"ตอนแรกผมไม่คิดเลยว่าจะห่างจากบ้านเกิดเพราะครอบครัวของผมมีปัญหาการเงิน แต่ผมได้รับข้อเสนอจากอาร์เซน่อล"
"พวกเขาคุยกับเอเยนต์ผม ครอบครัวผม ตอนแรกผมจะตัดสินใจขยายสัญญากับสโมสรในอาร์เจนติน่าต่อแต่สุดท้ายผมเลือกไป อาร์เซน่อล"
"ผมเห็นแม่ของผมร้องไห้พร้อมกับบอกว่า 'อย่าไปเลยลูก' แต่ผมทำแบบนั้นไม่ได้ ผมเคยเห็นพ่อของตัวเองร้องไห้เพราะไม่มีเงินจ่ายบิลต่างๆที่ถาโถมเข้ามา ดังนั้นผมจะต้องกล้าและนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกมา อาร์เซน่อล"
"ตอนนี้ผมไม่เสียใจอะไรอีกต่อไปแล้ว ผมมีภรรยาและลูกๆ ผมมีอนาคตที่ลอนดอน"
ตลอดระยะเวลา 10 ปีของเขากับ "ปืนใหญ่" มาร์ตี้ ถูกปล่อยออกไปให้สโมสรอื่นๆยืมตัวถึง 6 ฤดูกาล เขาไม่เคยอยู่ในสายตาของทั้ง อาร์แซน เวนเกอร์ และ อูไน เอเมรี่ เลยด้วยซ้ำ
นั่นหมายถึงว่าช่วงเวลาที่ อาร์เซน่อล ผงาดคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ในยุคก่อนๆ มาร์ตี้ ไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมเลยแม้แต่น้อย
อาจจะเป็นเพราะโอกาสมันยังไม่มาถึง ....
มาร์ตี้ เก็บความรู้สึกทุกอย่างเอาไว้ข้างใน เขาเดินหน้าทำงานหนักแบบไม่มีย่อท้อ เขารอเพียงแค่โอกาสและพอเข้ามาก็คว้าเอาไว้ได้แบบไม่เคอะเขิน มันดีกว่าที่หลายๆคนคาดเอาไว้ซะอีก
นัดชิง เอฟเอ คัพ กับ เชลซี แม้ว่าจะเสียไป 1 ประตู แต่เขาก็โชว์จังหวะเซฟงามๆให้ได้เห็นหลายครั้งช่วยให้ "ปืนใหญ่" รอดพ้นจากการเสียประตูจนกระทั่งกลับมาแซงเอาชนะได้สำเร็จ
หลังจบเกมสื่อก็จับ มาร์ตี้ มาให้สัมภาษณ์ซึ่งก็ปรากฏว่าน้ำตาลูกผู้ชายไหลออกมาไม่รู้ตัว ความรู้สึกต่างๆพรั่งพรูออกมามันยากที่จะกล่าวจนทำให้เขาพูดได้เพียงว่า "ผมไม่สามารถคุยกับคุณ (นักข่าว) ได้แล้ว ผมบอกกับ โอบา ก่อนเกมว่านายจะทำเราชนะ นายทำให้เราชนะ" และหลังจากนั้นผู้ชายอกสามสอกก็น้ำตาแตกพูดอะไรต่อไม่ได้เลย
มันเหมือนกับว่าทุกอย่างถูกปลดแอก ปลดเปลื้องออกมาให้ได้เห็นว่าความภักดีที่เขามีต่อสโมสร ความมั่นใจในศักยภาพของตัวเองว่ามีดีขนาดไหน ทุกอย่างพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าคนบางคนรอแค่โอกาสที่เหมาะสม
มาร์ติเนซ ทำได้แล้วครับ เขาเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งในฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดของโลกและสามารถนำสโมสรที่เขาภักดีมาตลอดทั้งชีวิตคว้าแชมป์สมัยที่ 14 ได้สำเร็จ
พิมพ์ไปยังรู้สึกตื้นตันใจไปกับแกด้วยจริงๆ
เค.เค.

เค.เค. ล่าสุด

Facebook Comment