breadcrumb symbol หน้าหลัก

ลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็มลูกหนัง on the rock
by ตุ้ยพันเข็ม


[#เดิมพันสีน้ำเงิน]

อัพเดตเมื่อ : September 13, 2022 12:13am โดย : Tuipunkhem


เกรแฮม พอตเตอร์ เปิดตัวในฐานะกุนซือใหม่ เชลซี อย่างเป็นทางการ เคียงข้างกับสองบอสอย่าง เบห์แดด เอ็กบาลี่ และ ทอดด์ โบห์ลี่ ที่เห็นในภาพ
นายใหญ่วัย 47 ปี สัมภาษณ์ครั้งแรกพร้อมให้สัญญากับสาวก "สิงห์บลูส์" เอาไว้ 3 เรื่องใหญ่ๆ นั่นก็คือเขาจะสร้าง...
1. ความสัมพันธ์ที่ดีกับนักเตะ
2. ความเคารพ
3. ความเชื่อมั่น
สามปัจจัยที่อดีตกุนซือ ไบรท์ตัน ได้เน้นย้ำมานั้นคือสิ่งที่ดูเหมือนว่า โธมัส ทูเคิ่ล จะขาดหายไป เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงท้ายกับตำแหน่งกุนซือ เชลซี
พอตเตอร์ ให้ความสำคัญกับความเป็นมนุษย์เหนืออื่นใด ต้องเข้าใจความรู้สึกของนักเตะ และเข้าใจว่าอะไรคือสิ่งที่จะสามารถกระตุ้นลูกทีมได้ การคุมทีมไม่ใช่แค่การสั่งการ เหมือนใส่โปรแกรมให้คอมพิวเตอร์มันรันไปเอง
การสื่อสารระหว่างโค้ชและลูกทีมจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ พอตเตอร์ และทุกคนต้องมีเป้าหมายเดียวกันนั่นคือการสร้างประวัติศาสตร์กับทีมๆนี้อีกครั้ง แต่คราวนี้มันจะเป็นไปในรูปแบบของ เกรแฮม พอตเตอร์
ก่อนหน้านี้ พอตเตอร์ ได้ให้การเกี่ยวกับเหตุผลที่เขาเลือกอำลา ไบรท์ตัน ที่เขากำลังปลุกปั้นไปได้สวยในพรีเมียร์ลีกเอาไว้ว่า นี่คือโอกาสที่เขาไม่อาจปฏิเสธได้อีกแล้ว เพราะมันไม่ใช่ว่าจะแวะเวียนมาหากันบ่อยๆ มันถึงจุดที่เขาต้องขยับขยาย สร้างความท้าทายให้กับตัวเอง หวังว่าแฟนนางนวลจะเข้าใจ
ส่วนเหตุผลที่ เชลซี เลือก พอตเตอร์ ก็เพราะว่านี่คือตัวแทนของการสร้างทีมในระยะยาว เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครเหมาะกว่าเขาอีกแล้ว
อีกอย่างที่ผมว่าน่าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้ เชลซี จิ้มไปที่ พอตเตอร์ ก็เพราะระบบการเล่นพื้นฐานของ ไบรท์ตัน ก็คือหลัง 3 ซึ่งนั่นก็คือแบบแผนเดียวกับที่ เชลซี ใช้มาเกือบจะตลอดระยะเวลา 15 เดือนยุค ทูเคิ่ล
การปรับตัวจึงไม่น่าเป็นเรื่องที่ยากนัก อาจมีการเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ให้มันเป็นไปในรูปแบบของ พอตเตอร์ ซึ่งเขาก็น่าจะสนุกกว่าเดิม เมื่อคุณภาพขุมกำลังในมืออัพเกรดขึ้นจากที่ ไบรท์ตัน พอสมควร
จริงๆแล้วการลงเอยครั้งนี้มันไม่ใช่ความท้าทายครั้งใหญ่แค่สำหรับ พอตเตอร์ แต่มันก็คือการเดิมพันของ เชลซี เหมือนกัน
พอตเตอร์ ไม่เคยคุมงานสเกลใหญ่แบบนี้มาก่อน หากวัดจากระดับทีมที่เคยทำมาอย่าง ออสเตอร์ซุนด์, สวอนซี และ ไบรท์ตัน ทำให้ทางเลือกของพวกเขาในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในความเสี่ยงเช่นเดียวกัน
ส่วน พอตเตอร์ ก็น่าจะเข้าใจวัฒนธรรมการทำงานของ เชลซี มาก่อนแล้วว่าที่นี่ปลดโค้ชเก่งแค่ไหน หากไม่ได้ผลการแข่งขันที่น่าพอใจ เรื่องของอารมณ์และความรู้สึกมาทีหลังเลย ความสำเร็จต้องมาก่อน
ประเด็นความเฮี้ยนในค่ายสิงห์มันยิ่งน่ากลัวเข้าไปอีกสำหรับ เกรแฮม พอตเตอร์ เมื่อล่าสุด ริโอ เฟอร์ดินานด์ เพิ่งจะพูดผ่านทาง ไฟฟ์ ช่องยูทูบของตัวเอง เกี่ยวกับชะตากรรมของ โธมัส ทูเคิ่ล ก่อนที่จะโดนปลด
ริโอ บอกว่า เขาไปได้ยินเรื่องที่ ทอดด์ โบห์ลี่ มีการแทรกแซงการทำงานของนายใหญ่ เยอรมัน เยอะพอสมควร ถึงขั้นจะมีส่วนร่วมในการเลือกนักเตะลงสนาม ซึ่งเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เมื่อเปลี่ยนโค้ชแล้ว โบห์ลี่ จะเป็นแบบนี้อีกหรือไม่
เอาใจช่วย พอตเตอร์ กันด้วยนะครับ
 

ตุ้ยพันเข็ม ล่าสุด

Facebook Comment