breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
แฉ!แข้งไก่เริ่มเอือมการซ้อมของมู

แฉ!แข้งไก่เริ่มเอือมการซ้อมของมู

อัพเดตเมื่อ : February 23, 2021 6:54pm โดย : Panya

     บรรดานักเตะ สเปอร์ส เริ่มจะไม่โอเคกับวิธีการซ้อมของ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย และอยากให้กลับไปทำงานแบบที่เคยสัมผัสกับ เมาริซิโอ โปเชตติโน่ จากรายงานของ "ดิ แอธเลติก" เมื่อวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์
    ทีม "ไก่เดือยทอง" ผลงานไม่ดีเอาเสียเลยในช่วงนี้ หลังจากที่เก็บได้เพียง 12 คะแนน จาก 12 เกมหลังสุดในพรีเมียร์ลีก โดยเป็นการพ่ายไป 6 จาก 7 เกมหลัง
    หลังจากที่เสียท่าต่อ เวสต์แฮม ในเกมล่าสุด มูรินโญ่ ได้ออกมาปกป้องการทำงานของตัวเองว่าไม่ได้เป็นสองรองใครในโลก แต่มันดูเหมือนว่าจะไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับบรรดาลูกทีมของตัวเขาเองด้วย
    วิธีการทำงานของ มูรินโญ่ ทำให้ห้องแต่งตัวของ สเปอร์ส เกิดความแตกแยกในเรื่องของความรู้สึก เพราะมีนักเตะหลายๆคนเริ่มไม่มีความสุขกับการทำงานของเขา
    อดีตผู้จัดการทีม เชลซี และ แมนฯ ยูไนเต็ด ทื่เข้ามารับงานต่อจาก โปเชตติโน่ เมื่อพฤศจิกายน 2019 เปลี่ยนแปลงการทำงานของ สเปอร์ส ไม่ต้องออกแรงหนักเหมือนตอนอยู่ภายใต้การคุมทีมของกุนซืออาร์เจนไตน์
    โปเชตติโน่ มักจะให้ลูกทีมซ้อมวันละ 2 ครั้ง และมีวันหยุดน้อยกว่า ซึ่งก็เป็นวิธีการที่ไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดีเท่าไหร่ ทว่ามันก็ทำให้ สเปอร์ส ติดท็อปโฟ 4 ปีติด และไปได้ไกลถึงนัดชิงฯแชเมปี้ยนส์ ลีก 2019
    วิธีการทำงานของ โปเชตติโน่ ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับยุคโควิด ที่จะเป็นต้องถนอมสภาพร่างกาย ทว่า สเปอร์ส ของ มูรินโญ่ ก็ไปโฟกัสกับการทำงานเกมรับมากเกินไป
    มูรินโญ่ ต้องการให้ทีมขจัดความผิดพลาดทั้งหมดในเกมรับออกไป ทำให้เด็กๆรู้สึกเบื่อ แถมยังมีการใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆกับการป้องกันลูกทุ่ม ก่อนเกมดวลกับ ลิเวอร์พูล เชข่เนดียวกับการซ้อมครอสบอล ก่อนเจอ เวสต์แฮม
    ในขณะที่วิธีการของ พอช คือการทำงานหนักและเล่นเกมรุก แต่ มูรินโญ่ กลับให้ความสำคัญกับการเอาชนะจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ นักเตะแต่ละคนจะได้รับคลิปทางโทรศัพท์และแท็บเล็ตไปวิเคราะห์คู่แข่งก่อนการประชุมตัวต่อตัว
    รายงานชิ้นดังกล่าวยังระบุด้วยว่า การทำงานแบบนี้ทำให้ความรู้สึกของนักเตะในช่วงท้ายๆเกมเต็มไปด้วยความหวาดระแวงว่าจะมีข้อผิดพลาด เฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ มูรินโญ่ บอกกับนักเตะว่าให้คิดให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะลองเสี่ยงทำอะไร ให้เสี่ยงในบางสถานการณ์เท่านั้น
Credit Pic : Daily Mail
Facebook Comment