breadcrumb symbol ข่าว

ช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก .... สู้ๆนะ บาร์ซ่า

อัพเดตเมื่อ : July 30, 2013 2:19pm โดย : admin

     สืบสานตำนาน “เป๊ป” ไปได้เพียงหนึ่งฤดูกาลสำหรับกุนซือหนุ่มไฟแรงวัย 44 ปี อย่าง ตีโต้ บียาโนบา ... หลังจากที่เขาก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งเฮดโค้ชของยอดทีมแห่งแคว้น กาตาลัน ได้เพียงแต่หนึ่งฤดูกาลเท่านั้น

     แต่ทุกๆอย่างก็เพื่อตัวเขาเองและครอบครัว ... สำหรับการรักษาโรค มะเร็งต่อมน้ำลาย ให้หายขาด ...

     แถลงการณ์ของ บาร์เซโลน่า ที่กล่าวโดย ซานโดร โรเซล ประธานสโมสรนั้น ได้พูดเอาไว้ว่า “เราได้ทำการตรวจสุขภาพของ ตีโต้ มาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ซึ่งผมคิดว่าเราควรจะให้เขาไปรักษาอาการป่วยให้หายขาด และแน่นอนว่ามันเป็นไม่ได้อีกแล้วที่เขาจะเป็นโค้ชให้กับทีมของเรา”

     “และเราขอประกาศเลยว่าเราได้ตัดสินใจไม่เดินทางไปอุ่นเครื่องที่โปแลนด์ในวันพรุ่งนี้แล้วแน่นอน และนี่เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของสโมสร ใหญ่มากๆ แต่ในประวัติศาสตร์ของสโมสรนั้นเรากลับมาได้เสมอ และครั้งนี้เราก็ต้องทำให้ได้เช่นกัน”

     เอาแล้วไงล่ะ ..... แล้วใครจะมาแทน ?

     ยังคงเป็นปัญหาอยู่ในใจของผมตั้งแต่วินาทีที่รู้ว่า บียาโนบา เดินทางต่อร่วมกับ บาร์เซโลน่า ไม่ไหว ... แล้วใครจะมาแทนกันล่ะทีนี้ .... และคราวนี้ผมก็คิดว่า บาร์ซ่า อาจจะไม่คงคอนเซปใช้โค้ชจากทีมเยาวชนสโมสร หรืออะไรก็ตามแต่แล้ว ...

     เพราะโลกทุกวันนี้หมุนไปไวเหลือเกิน และทางที่ดีที่สุดคือการเอาโค้ชนอกมีฝีมือ หรือว่าโค้ชคนเก่าคนแก่คนสนิทที่คุ้นเคยกลับมาประจำการอีกรอบ ....

     เคยมีข่าวหนึ่งที่เหมือนจะทำนาย “อนาคต” ล่วงหน้าในวันที่ บียาโนบา จะออกจากบาร์เซโลน่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้นะครับ ... ข่าวที่ว่านั้นก็คือการที่ เป๊ป กวาดิโอล่า ฉุนขาดประธานสโมสรอย่าง ซานโดร โรเซล ที่เคยไปรบกวนเวลาวันหยุดพักผ่อนของกุนซือรายนี้ โดยอาศัยอาการป่วยของ บียาโนบา เข้ามาแทรกแซง

     และดูเหมือน เป๊ป จะโกรธมากๆเอาเสียด้วย ที่เอาอาการป่วยของ “เพื่อน” เก่าใน บาร์ซ่า มาเป็นตัวประกัน เพื่อความหวังในการดึงตัว เป๊ป กลับมา บาร์ซ่า อีกระรอก ... ทำให้ในรายของ เป๊ป อาจจะตัดไปได้เลย

     เพราะฉะนั้นเราต้องมาดูกันว่า อันโดนี่ ซูบิซาเรต้า ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา ของสโมสร บาร์เซโลน่า นั้น จะหาใครมาแทนได้ และยิ่งตอนนี้เป็นช่วงพรีซีซั่น เพื่อเตรียมพร้อมรับฤดูกาลใหม่ด้วย ..... เป็นช่วงที่ยากลำบากเหลือเกินสำหรับชาว กาตาลัน ทุกๆคนในตอนนี้

     ยังไงก็ขอให้หายไวๆ นะครับ ตีโต้ บียาโนบา กับสถิติที่พา บาร์ซ่า ชนะ 32 จาก 38 เกมในฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมทำคะแนนถึง 100 คะแนนได้เป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร .... ผมเชื่อเลยว่าทุกๆคนในทีม รอการกลับมาแน่นอน

สู้ๆนะ ตีโต้

เค.เค.
Facebook Comment