breadcrumb symbol ข่าว

เมื่อเธอพร้อม …. ฉันก็พร้อม

อัพเดตเมื่อ : July 30, 2013 2:22pm โดย : admin

     สถานการณ์ลูกหนังโลกในช่วงนี้สับเปลี่ยนหมุนเวียน เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาในทุกๆวัน …. เนื่องจากเป็นช่วง ซัมเมอร์ ตลาดลูกหนังคึกคักเสียงดังโหวกเหวกยิ่งกว่าตลาดไหนๆในโลกนี้เสียอีก …. ทั้งตลาดนักเตะ และ ผู้จัดการทีม … 

     โจเซ่ มูรินโญ่ …. ชื่อนี้ได้รับความสนใจไม่น้อยไปกว่าชื่ออื่นๆในช่วงซัมเมอร์นี้ และสุดท้ายก็ได้ข้อสรุปที่ลงตัวด้วยการกลับไปหาถิ่นเดิม รังนอนสุดแสนอบอุ่นอย่าง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี

     อาจจะจริงที่ว่าตอนเขาออกจากเชลซี มีปัญหากระท่อนกระแท่นกับประธานสโมสรอย่าง โรมัน อับราโมวิช แต่ทว่าเวลาก็ผ่านมาหลายต่อหลายปีแล้ว รวมไปถึงตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ เชลซี ก็เปลี่ยนมามากหน้าหลายตา แต่ยังหาที่ดีเท่ากับ "เดอะ สเปเชี่ยลวัน" คนนี้ไม่ได้

     ผนวกกับแฟนบอลที่ยังโหยหา มูรินโญ่ อยู่ตลอดเวลา …

     .. ทุกๆอย่างเป็นเป็นใจ ทุกๆอย่างมันเหมือนทางเดินที่ขีดไว้ของกุนซือรายนี้เหมือนกันนะครับ เชลซี ประสบปัญหาผู้จัดการทีม …. มูรินโญ่ ประสบปัญหากับ รีล มาดริด ประจวบเหมาะ

     ไม่มีใครจะดีเท่าเธออีกแล้ว … มูรินโญ่ คงคิดแบบนั้น เพราะว่าการจากลาของทั้งคู่ระหว่าง มูรินโญ่ และ เชลซี เป็นอะไรที่เกิดขึ้นไวมาก ขนาดที่แฟนๆของ "สิงห์ไฮโซ" ยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่า มูรินโญ่ ไปแล้วจริงๆหรือ … 

     แต่ตอนนี้ เขาคนนั้นกลับมาแล้ว หลังจากที่ไปเผชิญกับอะไรต่อมิอะไรมามากมายที่รีล มาดริด …. ถึงก่อนหน้านั้นเขาจะมีความสุขดีที่ อินเตอร์ มิลานก็ตาม แต่ทว่า ประสบการณ์ในการจากลากับ "ราชันชุดขาว" ดูไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทำให้นี่อาจจะเป็นหนึ่งเหตุผลที่ มูรินโญ่ เลือกกลับมายังถิ่นอันเป็นที่รัก …. ถิ่นที่เขายังประสบความสำเร็จไม่หมด

     อย่าลืมนะครับ มูรินโญ่ ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก กับเชลซีได้ … และนี่ก็อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เขาไม่กลับไป อินเตอร์ ที่ที่เขาสามารถคว้าแชมป์ได้ทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว …

     ใจมันมาแล้ว …. ใจมันพร้อมแล้วอ่ะ …. 

     ทุกๆอย่างพร้อม ทำให้ทีมที่แข็งแกร่งอย่างเชลซียิ่งกลายเป็นทีมที่น่ากลัว …. และการกลับมาทำทีมครั้งนี้ของ มูรินโญ่ มันจะดูน่าเกรงขามมากขึ้นไปอีก …. ดาวรุ่งมากมายอยู่ในเชลซี ดาวรุ่งที่พร้อมจะฉายแสงออกมาพร้อมกับผู้จัดการทีมคนใหม่แต่หน้าเดิมรายนี้

     เชลซี อาจจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในฤดูกาลแรกที่ มูรินโญ่ เข้ามาหรอกครับ มันเป็นไปได้ยาก ถึงยากมากๆ …. แต่การที่ มูรินโญ่ เข้ามาอีกครั้งนั้นมันอาจจะยืนยันได้อย่างหนึ่งคือ เชลซี ฤดูกาลหน้าอาจจะมีแชมป์ติดไม้ติดมือมาแน่นอน ซึ่งอาจจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกเลยก็เป็นได้นะครับ

     หากเรามองดูคู่แข่งอื่นๆนะครับ แมนฯยูไนเต็ด อยู่ในช่วงผลัดใบ …. จากอดีตสู่ปัจจุบัน …. อาเซน่อล ก็อีหรอบเดิมล่ะครับอย่างที่รู้กัน …. แมนฯซิตี้ ดูจะเป็นทีมที่มีลุ้นหน่อย เพราะว่าเงินถึง ใจถึง ส่วนอื่นๆก็ลุ่มๆดอนๆอย่าง สเปอร์ส หรือ ลิเวอร์พูล ที่ผมคิดว่ายังไม่ดีพอที่จะทะลุขึ้นมามีลุ้นแชมป์

     ฉะนั้นในฤดูกาลหน้าคอยจับตามองกันให้ดีนะครับ …. กับทีมแห่งลอนดอนทีมนี้ … น่าจะมีอะไรให้ชมกันอย่างสนุกสนานเลยล่ะ

เค.เค.
Facebook Comment