breadcrumb symbol ข่าว

ใจเย็นๆนะ!! เหล่าพวกผี ....

อัพเดตเมื่อ : July 30, 2013 2:29pm โดย : admin

     อย่าเพิ่งรีบร้อนอะไรกันไปเลยครับเหล่าสาวก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด .... ที่ตอนนี้มีนักเตะเข้ามาเสริมทัพได้เพียงแค่ กิลแยร์โม่ บาเรล่า กับ วิลเฟร็ด ซาฮา .... ซึ่งทั้งคู่ไม่ใช่นักเตะประเภทที่พร้อมใช้งานได้เลยในทันที ไม่เหมือนกับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

     ช่วงไพรม์ไทม์ของ แมนฯยูไนเต็ด ผมว่าหลายๆคนก็คงจะรู้กันดีว่าเป็นช่วงเดือน สิงหาคม แนวๆใกล้ๆเปิดฤดูกาล

     อย่างในรายของ ฟาน เพอร์ซี่ย์ ยูไนเต็ดคว้ามาได้ 17 สิงหาคม ซึ่งฤดูกาลลงฟาดแข้งกันในวันที่ 20 สิงหาคม .... รอกันไปก่อนเนอะ

     ประเด็นหลักๆที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างชัดเจนเลยก็คือการเปลี่ยนกุนซือใหม่ที่มาเป็น เดวิด มอยส์ ... แน่นอนว่าเขาต้องการที่จะทำความรู้จักนักเตะในสังกัดของเขาอย่างลึกซึ้งและชัดเจนมากที่สุดให้ได้เสียก่อน ... ก่อนที่จะไปฉกใครเข้าก๊วน “โรงละคนแห่งความฝัน”

     น่าจะหลังจากการทัวร์ ...

     พอการทัวร์พรีซีซั่นเสร็จสิ้น ผมว่าตอนนั้นแหละครับ แมนฯยูไนเต็ด จะเดินหน้าเต็มตัวในการคว้าผู้เล่นซักคนหรือสองคนเข้าสู่ทีมตอบสนองตามความต้องการของนายใหญ่ชาวสก็อตรายนี้

     เป็นการให้ “โอกาส” เหล่าขุนพลในฤดูกาลที่แล้วก่อน ... ก่อนที่จะตัดสินใจ ซึ่งผมว่ามันไม่สายไปหรอกครับ เพียงแต่อดใจรออย่างเยือกเย็น ต่อไป เท่านั้นเอง ผมว่าเหล่าแฟนปีศาจแดงน่าจะได้มีโอกาสเห็นดีลงามๆซักดีลแน่นอน

     จำ เวย์น รูนี่ย์ หัวหอกเจ้าปัญหาในตอนนี้ได้มั้ยครับ ... เขาเซ็นสัญญากับ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ปี 2004 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการซื้อขายตลาดนักเตะ หรืออย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะระดับพระกาฬยังโยกตัวมาร่วมทัพ อสูรแดง เมื่อเดือนสิงคาหาคมอีกเช่นกัน

     เพราะฉะนั้น ใจเย็นๆ .... ใครไม่มา คว้าตัวไม่ได้ ก็ปล่อยเขาไป ... นะครับ ทีม แมนฯยูไนเต็ด พิสูจน์มาตลอดเวลาแล้วว่าพลาดใครไปไม่มีวันที่จะเสียใจ ... เพราะว่าคนที่ได้มาแทนนั้น “คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม”

     รอดู สิงหาคมหรรษา แห่ง “โรงละครแห่งความฝัน” ก่อนเถอะครับ เพราะว่านี่คือเดือนที่ แมนฯยูไนเต็ด เปิดตลาดซื้อขายของทีม อย่างแท้จริง

เค.เค.
Facebook Comment