breadcrumb symbol ข่าว

เปิดประสบการณ์ใหม่ .....

อัพเดตเมื่อ : July 30, 2013 2:40pm โดย : admin

     ผ่านไปแล้วสำหรับการทัวร์เอเชียของทีมระดับตำนานแห่งวงการลูกหนังอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่มาเยือนไทยครั้งนี้ยังคงเต็มที่เช่นเดิมด้วยการถล่ม ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ บวกสี่ ไปถึง 3-0 .... อ๊ะ ที่ว่าบวกสี่นั่นก็คือผู้เล่นอายุเกินนะครับ ... 

    “ซูปเปอร์บอล” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, “บังดุล” อดุล หละโสะ, “เจ้าเอส” ไพโรจน์ โสคำ และ “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ที่อายุเกินรวมอยู่ด้วย

     ลิเวอร์พูล มาเยือนสยามประเทศครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อเพียงแค่ลงเล่นๆแล้วจากไปนะครับ ... พวกเขามาเล่นกับเราเกมนี้เป็นเกมสุดท้ายในการทัวร์ เอเชีย แน่นอนว่าสกอร์ 3-0 เป็นเรื่องที่พิสูจน์แล้วว่าทีมดังจากถิ่น เมอร์ซี่ย์ ไซด์ จัดหนักเพียงใด ... รวมไปถึงการลงเล่น 90 นาทีเต็มของ สตีเวน เจอร์ราร์ด, เกล็น จอห์นสัน, ลูคัว เลว่า, โฆเซ่ เอ็นริเก้ ... ประทับใจสุดๆ

     ไม่ใช่แค่เพียงในสนามเท่านั้นนะครับ ... นอกสนามผมก็ได้ไปสัมผัสมาแล้ว ... กับ แบรด โจนส์ และ สจ๊วร์ต ดาวนิ่ง ที่ผมได้รับโอกาสจากสายการบิน “การูด้า อินโดนีเซีย” ที่ทาง “เชียร์บอล” ได้รับเกียรติให้ไปงานแถลงข่าวที่โรงแรม พลาซ่า แอทธินี ..

     ผมในนามตัวแทนของ “เชียร์บอล” ต้องขอขอบคุณทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ การูด้า อินโดนีเซีย มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

     งานในวันดังกล่าว มร.อีริค เมเจอร์ ผู้อำนวยการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายขายและการตลาด ของสายการบิน การูด้า อินโดนีเซีย ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการที่ การูด้า อินโดนีเซีย ได้ตัดสินใจมาแถลงข่าวเป็น พาร์ทเนอร์ กับยอดทีมจาก อังกฤษ ทีมนี้ยังประเทศไทยด้วยว่า

    “เป็นโอกาสอันดี ที่เราเป็นสายการบินประจำสโมสร ลิเวอร์พูล ทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบระหว่างการทัวร์เอเชียร์ครั้งนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดี และจากผลสำรวจยอดคนกดไลค์ในเฟซบุ๊ค ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีแฟน ลิเวอร์พูล มากเป็นอันดับที่ 3 รองจาก อังกฤษ และ อินโดนีเซีย”

    ประเทศไทย เป็นอันดับที่ 3 เลยนะครับ .... แสดงว่าแฟนๆ “หงส์แดง” บ้านเราก็ใช่ย่อยเหมือนกัน .. และเมื่อถึงเวลา มีต แอนด์ กรี๊ด ที่ทุกๆคนรอคอย ตอนแรกอาจจะมีผิดหวังกันบ้างล่ะครับ เนื่องจากว่าพิธีกรในงานได้ประกาศได้ชัดเจนแล้วว่า แบรด โจนส์ และ สจวร์ต ดาวนิ่ง ไม่มีเวลาตั้งโต๊ะแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆที่ได้รับโอกาสเข้าไปในงานครั้งนี้เนื่องจากว่าทั้งคู่ต้องรีบไปเตรียมพร้อมเพื่อซ้อมที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อในช่วงเย็น

     แต่สิ่งที่ทั้งคู่แสดงออกมานั้นมันทำให้ผมลบความผิดหวังไปได้บ้าง ... ในฐานะที่ผมอาจจะไม่ใช่แฟน ลิเวอร์พูล อยู่แล้วด้วยก็เป็นได้นะครับ 555 ... แต่ทว่า 2 ดาวเตะของลิเวอร์พูล เดินเข้ามาในงาน นั่งยิ้มแย้ม ตลอดเวลา หน้าตาไม่บูดบึ้งเลยแม้แต่นิดเดียว .... 

     ดีครับ ผมชอบแบบนี้แหละ ... มันบ่งบอกถึงว่า “เขาเต็มใจ” ที่จะมาร่วมงานมาพบปะถ่ายรูปกับแฟนบอล โดยไม่ออกอาการ “เซ็ง” “หน้าไม่ยิ้ม” หรืออะไรก็ตามแต่ ต่อหน้าแฟนบอลเลย แถมในช่วงท้ายการจับสลากผู้โชคดีที่ได้ไปยลโฉม “บุโรพุทโธ” ที่อินโดนีเซีย ที่ การูด้า อินโดนีเซีย มอบให้แก่แฟนๆ ลิเวอร์พูล ที่ไปร่วมงานนั้น ทั้งคู่ยังจบสลากด้วยหน้าตายิ้มแย้ม และถ่ายรูปแจกรางวัล ได้แบบไม่เมื่อยมุมปาก

     นี่แหละครับ ถึงแม้ว่าตัวผมจะได้โอกาสแค่ยืนขึ้นไปถ่ายรูปหมู่ ครั้งละ 10 คนกับทั้งสองคน ผมก็ถือว่าเป็น “ประสบการณ์” ใหม่ๆที่ดีกับนักเตะของทีมระดับโลก ที่ผมเชื่อว่าหากมีเวลามากกว่าเขาก็พร้อมที่จะตั้งโต๊ะแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆแน่นอน ผมเชื่อว่าอย่างนั้น จากการที่ทั้งคู่แสดงออกมาบนเวที ... ซึ่งการถ่ายหมู่ผมสาบานได้ว่าพวกเขาทั้งสองคน “ยิ้ม” ทุกๆรูปแน่นอน

     ขอบคุณครับ การูด้า อินโดนีเซีย

เค.เค.
Facebook Comment