breadcrumb symbol ข่าว

คุยกันหลังเกม : ว่ากันตรงๆ บาสตี้ ดูดีกว่า ป็อกบา ซะอีก

อัพเดตเมื่อ : January 30, 2017 1:33am โดย : เค.เค.

     ภายหลังจากที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ตัดสินใจกลับลำหันมาให้โอกาส บาสเตียน ชไวน์ สไตรเกอร์ เชื่อว่าแฟนๆ "ปีศาจแดง" หลายต่อหลายคนอยากที่จะเห็นฝีเท้าของห้องเครื่องแชมป์โลกวาดลวดลายให้เต็มๆตาซักที

     ฤดูกาลก่อน บาสตี้ เองก็แทบจะไม่ได้ลงเล่นเลยเพราะอาการเจ็บออดๆแอดๆมาตลอด     ไหนจะการขาย มอร์กกาน ชไนเดอร์ลิน ออกจากทีมไปมันหมายถึงโอกาสอันเปิดกว้างของ บาสตี้ ที่จะได้สวมเสื้อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงเล่นต่อหน้าแฟนๆอีกครั้ง

     และเกมกับ วีแกน แอธเลติก นี่แหละเหมาะที่สุดแล้วสำหรับโอกาสของ ชไวนี่ ในการลงมาและงัดฟอร์มเด็ดให้ทุกๆคนได้เห็นโดยเฉพาะกับ มูรินโญ่ ที่ดูเหมือนจะลดทิฐิลงมาบ้างทั้งๆที่ตอนแรกข่าวกระพือมาแบบอดสงสารอดีตแข้ง บาเยิร์น มิวนิค ไม่ได้

     จริงอยู่ที่ว่ามันเป็นเพียงแค่การเผชิญหน้ากับ วีแกน แอธเลติก ทีมหนีตายใน เดอะ แชมเปี้ยนส์ชิพ เท่านั้น     มันเลยกลายเป็นว่า บาสตี้ เจิดจรัสดีเหลือเกินทั้งในการควบคุมเกมรับส่ง เคลื่อนที่แบบเหนือชั้นจริงๆ แถมสลับกันเติมเกมบุกกับ มารูยาน เฟลไลนี่ ได้แบบเนียนตาอีกต่างหาก

     อย่างในจังหวะลูกแรกนี่ 'เท้าชั่งทอง' เลยนะครับที่ทาง บาสตี้ เปิดไปให้ เฟลไลนี่ โขกเน้นๆ

     แน่นอนครับตำแหน่งของ บาสตี้ นั้นอาจจะสอดแทรกตัวจริงในเกม 'สำคัญๆ' ค่อนข้างยากเพราะในสายตาของ มูรินโญ่ ตอนนี้มีทาง ไมเคิ่ล คาร์ริค, อันเดร์ เอร์เรร่า และ ปอล ป็อกบา เป็นตัวเลือกก่อนหน้า ดีไม่ดี เฟลไลนี่ อาจจะอยู่เหนือกว่าซะด้วยซ้ำ     แต่ถ้าหากลองดูฟอร์มในช่วงหลังของ ป็อกบา ล่ะ ? ของ คาร์ริค ล่ะ ? ถ้าจะลองใช้งาน ชไวนี่ ในเกม 'หลัก' บ้างมันก็ไม่น่าจะเสียหายเหมือนกันนะครับ

     เอาไว้สลับสับเปลี่ยนเหมือนที่ทำกับ เฟลไลนี่ บ้างก็ได้นะครับ ด้วยประสบการณ์และความเก๋าของ ชไวนี่ ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับวันที่ ป็อกบา โดนแฟนบอลด่ายับ หรือในวันที่ คาร์ริค ล้าและเล่นช้าจนเกินไป

     หรือวันที่ เอร์เรร่า วิ่งเป็นม้าคึกไล่บอลได้อย่างเดียวแต่ทำอย่างอื่นไม่เป็น     มันก็น่าลองเสี่ยงใช้ประสบการณ์ของ ชไวนี่ ดูเหมือนกัน เหมือนกับที่ มู เลือกที่จะเก็บเขาเอาไว้อยู่ในทีมต่อ

เค.เค.
pic : zimbio
Facebook Comment