breadcrumb symbol ข่าว

โหนกระแส มูรินโญ่

อัพเดตเมื่อ : June 09, 2020 10:50pm โดย : theredmachine001

    ในยุคที่ชี้วัดด้วยผลงานและความสำเร็จ ทำให้อายุงานของกุนซือทุกคน (ไม่ว่าจะดังมากน้อยแค่ไหน) สั้นลงกว่าเมื่อก่อน จึงเป็นหตุผลที่ทำให้บรรดาผู้จัดการทีมต้องงัดมันสมองออกมาแบบไม่มีเม้ม

    ต่างไปจากยุคก่อนๆที่กุนซือทุกรายมีเวลาทำทีมถึงที่สุด ซึ่งหากไม่ไหวจริงๆก็ค่อยมานั่งจับเข่าคุยกันถึงปัญหา ทว่าตอนนี้หากทำอะไรไม่พอใจ กุนซือคนนั้นๆ ก็อาจจะตกงานไปแบบไม่รู้ตัว

    แฟนบอลก็ไม่ต่างกัน ในยุคที่การสื่อสารพัฒนาไปไกล เพียงแค่จบเกม ไม่สิ ... ระหว่างเกมก็เกิดการหยอกล้อและทับถมกันชนิดที่แทบจะฆ่ากัน  บางคนหัวร้อนที่ทีมแพ้ พอไม่รู้จะเอาไปลงที่ไหนก็มาลงกับทีมตนเอง (ซะงั้น)

    นั่น (อาจจะ) มีสาเหตุมาจากการที่โลกหมุนเร็วขึ้น และวิถีการทำทีมฟุตบอลที่เปลี่ยนไปทำให้แต่ละทีมพยายามเดินหน้าหาความสำเร็จ

    ซึ่งนั่นทำให้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาลากยาวถึงปัจจุบันกระแสข่าวถึงความไม่แน่นอนของ โชเซ่ มูรินโญ่ ออกมาโดยตลอด

    สื่อผู้ดีพยายามเล่นข่าวเรื่องสัญญาของกุนซือชาวโปรตุเกส โดยเอาไปโยงกับผลงานในช่วงปลายเดือนธันวาคมทั้งการตกรอบ คาราบาว คัพ หรือการเสมอ 3 เกมรวดในช่วงปลายปี


    ถือเป็นเรื่องปกติของบรรดาสื่อมวลชนเมือง 'ผู้ดี' ที่มักจะโหนกระแส และ โหมกระพือข่าวลักษณะนี้ตลอดเวลา ยิ่งมีชื่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บวกกับ มูรินโญ่ มันเป็นการเรียกแขกได้ดีเลยทีเดียว

    มีการรายงานออกมาว่า บอร์ดบริหารของ ปิศาจแดง ไม่พอใจกับทิศทางที่ทีมกำลังดำเนินไปเพราะทุ่มเงินไปมากมายมหาศาลแต่กลับได้ผลตอบแทนที่ไม่คุ้มค่า
    แม้ว่า มูรินโญ่ จะออกย้ำชัดเจนว่ายังเหลือสัญญากับทีมและตนก็เคารพกับเรื่องดังกล่าวด้วยการพร้อมทำงานหนักกับทีมต่อไป

    "ผมมีสัญญา ความจริงก็คือผมอยู่ในช่วงกลางของสัญญา ผมไม่ได้เหลือสัญญาอยู่อีกแค่ 2 เดือนสุดท้าย"

    "ผมปรารถนาที่จะอยู่ มันเป็นแค่คำถามของสโมสร เจ้าของทีม ผู้บริหารอย่าง วู้ดเวิร์ด และสิ่งที่พวกเขาต้องการ หากพวกเขาต่างพอใจกับความทุ่มเทของผม และ พวกเขาอยากให้ผมอยู่จนจบสัญญา แต่แน่นอน ผมอยากอยู่ที่นี่"

    เดอะสเปเชียล วัน ย้ำชัดเจนว่ายังเหลือสัญญากับทีมและตนก็เคารพกับเรื่องดังกล่าวด้วยการพร้อมทำงานหนักกับทีมต่อไป โดยให้นิยาม "ขยะ" กับข่าวล่าสุดถึงสถานการณ์การเป็นกุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด

    นั่นคือการเล่นข่าวของสื่ออังกฤษที่ยกอ้างแหล่งข่าวต่างๆนานา ออกมาเป็นว่าเล่น แต่ก็มีบางสื่อที่สวนกระแสระบุว่า ปีแดง ยังวางใจ 'มูรินโญ่' และพร้อมต่อสัญญา    ไม่ต่างไปจากแฟนบอล ปิศาจแดง ที่ตอนนี้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยฝ่ายแรกยังคงเชื่อใจกับการนำทัพของชายที่ชื่อ มูรินโญ่ พร้อมกับให้โอกาสและเวลากับกุนซือคนนี้ทำทีมต่อไป รูปเกมอาจจะไม่ตื่นเต้นหวือหวาเหมือนอดีตแต่ผลที่ได้รับมาก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

    ซึ่งหลักฐานที่ทำให้แฟนบอลกลุ่มนี้ยังคงปักใจเชื่อว่า มูรินโญ่ นี่แหละคือคนที่พาทีมกลับไปทวงความยิ่งใหญ่ในระยะยาวคือการพาทีมคว้า 2 แชมป์ ได้ตั้งแต่ฤดูกาลแรก แม้จะเป็นรายการลูกเมียน้อยอย่าง ลีก คัพ หรือ ยูโรปา ลีก แต่นั่นก็ทำให้แฟนบอลกระชุ่มกระชวยหัวใจอยู่มิน้อย

    แต่อีกฝ่ายกลับไม่คิดแบบนั้นเพราะสไตล์การเล่นในบางนัดที่เน้นรับเกินไป จนแฟนบอลก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำแบบนั้น นัดที่ต้องบุกแลกกลับเน้นผลการแข่งขัน ยื่งการเจอกับทีมใหญ่ด้วยกันยิ่งเห็นชัดเจนว่า มูรินโญ่ จัดทีมและวางแทคติกแบบขอไม่แพ้ไว้ก่อน

    จึงทำให้แฟนบอลกลุ่มหลังไม่พอใจและด่ากราดอยู่เสมอยามที่ทีมทำผลงานต่ำกว่ามาตรฐาน หรือเล่นแบบขัดหูขัดตา บางนัดนำแล้วเน้นผล บางเกมเน้นรับแบบไม่มีใจสู้ เลยเป็นที่มาของฉายา "ผัวเจ๊เกียว" ที่มีอยู่ในปัจจุบัน    แฟนบอลเองก็อยากจะเห็นผลงานหรือรูปทรงของทีมในทิศทางที่ตนอยากจะเห็น บางคนชอบให้ทีมเปิดเกมรุกโดยไม่สนใจว่าผลสุดท้ายจะเป็นอย่างไร หรือที่เรียก 'กูขอมันไว้ก่อน'

    ส่วน บางคนไม่สนใจว่าจะเล่นแบบไหน 'กูขอชนะไว้ก่อน' เป็นดี หรือบางคนก็ต้องการทั้งสองคือ 'เล่นมัน' แถมได้ 'ผลงาน' ที่ดีกลับออกมาในทุกๆเกม

    ถึงตรงนี้อยู่ที่แฟนบอลเองแล้วล่ะว่าอยากจะเชื่อหรือให้เป็นไปในทิศทางไหน

    บางครั้งเราก็หมุนไปตามสิ่งที่สื่อพยายามจะให้เป็นไป ทั้งที่ไม่มีอะไรในกอไผ่

    บรรดาทฤษฎีสมคบคิดทั้งหลายต่างเกิดขึ้นอยู่เสมอ และมันมักจะเป็นเรื่องที่ทำให้ทุกคนเหลียวมอง ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละท่านว่าจะมองต่างหรือเห็นด้วยมากน้อยเพียงใด

    ทีนี้ก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะว่า จะเลือกเชื่อแบบไหน และอยากให้เป็นไปในทิศทางใด?

Facebook Comment