breadcrumb symbol ข่าว

คุยกันหลังเกม : อเล็กซิส ไปฟอร์มดีผิดหูผิดตา

อัพเดตเมื่อ : January 21, 2018 12:43am โดย : เค.เค.

     กลายเป็นทีมม้านอกสายไปโดยปริยายสำหรับ อาร์เซน่อล ภายหลังจากที่มีข่าวคราวว่าจะต้องสูญเสียซูปเปอร์สตาร์คนดังอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ แถมก่อนเกมกับ คริสตัล พาเลซ กูรูที่เกาะอังกฤษบางคนยังทำนายว่า "ปืนใหญ่" จะแพ้อีกต่างหาก     ทว่าผลปรากฏที่ออกมามันตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง การไม่มี อเล็กซิส อยู่ในทีมของ อาร์เซน่อล ในวันนี้ทุกคนดูเล่นเหมือน 'โล่ง' กับบางสิ่งบางอย่างมากขึ้นซะด้วยซ้ำ

     ผมจำได้ลางๆเหมือนกับเคยอ่านหรือไม่ก็เคยได้ยินที่ไหนมาว่าบรรดาแข้ง "ปืนใหญ่" ไม่ค่อยเอา อเล็กซิส แล้วนะครับส่วนหนึ่งก็เพราะพฤติกรรมต่างๆที่อาจจะดูอยากย้ายมาเกินไป     นักวิเคราะห์คนดังกล่าวซึ่งผมจำได้ไม่ชัดเจนนักว่าใช้ เธียร์รี่ อองรี หรือไม่นั้นได้มองเอาไว้ตอนที่ อเล็กซิส ดีใจยิงประตูได้แต่แทบจะไม่มีแข้ง อาร์เซน่อล คนไหนวิ่งหรือเดินมาดีใจกับเขาเลย

     ถึงขนาดบางนัด อเล็กซิส ต้องกวักมือเรียกให้มาด้วยซ้ำไป

     การเปิดหัวดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่งอันนั้นจริง แต่ฟอร์มของ อาร์เซน่อล ในช่วงหลังต่อให้เปิดหัวดียังไงก็อันตรายอยู่ดีนั่นแหละครับจริงมั้ย ?     เกมที่ออกมามันทำให้ใครหลายคนผิดคลาด กับข่าวลือที่ออกมา ข่าวเกี่ยวกับการเสียซูปเปอร์สตาร์ ข่าวในเรื่องของการต่อสัญญาต่างๆ หรือความดื้อดึงของ อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ที่มีให้เห็นมาตลอดในช่วงหลัง

     มันกลับกลายเป็นว่าในตอนนี้ 'อาจจะ' เป็นฟ้าหลังฝนของ อาร์เซน่อล ซะแล้ว

     เมซุต โอซีล กลายเป็นศูนย์กลางแห่งดวงดาวของ "ปืนใหญ่" อย่างแท้จริงในเกมนี้ ซึ่งก่อนแมตช์กับ คริสตัล พาเลซ ทาง 'SkySports' ก็รายงานว่า โอซีล ใกล้ที่จะบรรลุสัญญาใหม่กับทีมแล้วอีกต่างหาก อันนี้ถือเป็นข่าวดีมากๆ     ส่วนหนึ่งที่ฟอร์ม โอซีล ดีวันดีคืนอาจจะเป็นเพราะแบบนี้ก็ได้นะครับเมื่อทุกๆอย่างคืบหน้าไปได้ด้วยดี นักเตะลงเล่นด้วยใจเต็มร้อย ทุกอย่างมันจะตามมาเอง

     อีกคนที่โดดเด่นและกำลังต้องการสัญญาใหม่เช่นกันอย่าง แจ็ค วิลเชียร์ นั้นฟอร์มตอนนี้ได้ใจเหล่า 'เดอะ กูนเนอร์ส' ไปแบบเต็มๆเช่นกัน นับตั้งแต่ได้รับโอกาสเขาก็คว้ามันเอาไว้และจนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่ได้หลุดมือแต่อย่างใด

     ประเคนสัญญางามๆให้ได้ก็จัดเถอะครับหากว่า 'เจ้าแจ็ค' ยังทำได้ดีขนาดนี้     รวมไปถึงอีกหนึ่งหน่อที่น่าจะได้ความมั่นใจกลับมาสำหรับ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ ที่ยิงประตูได้ซักทีในรอบ 9 นัดหรือ 600 นาที ก็หวังว่าการทะลวงตาข่ายในครั้งนี้จะทำให้หัวหอกชาวเฟร้นซ์มีความมั่นใจมากขึ้น

     อาร์เซน่อล กลับมาเล่นเป็น อาร์เซน่อล อีกครั้ง ด้วยการจ่ายบอลที่เป็นรูปเป็นร่าง มีแบบแผนในความคิดและความสร้างสรรค์ รวมถึงการเล่นเป็นทีมอย่างมีเอกลักษณ์

     สไตล์แบบนี้ว่ากันตามข่าวลือที่ออกมา เฮนริค มคิห์ทาร์ยาน กับ ปิแอร์-เอเมอร์ริค โอบาเมย็อง นี่ค่อนข้างเหมาะกับสไตล์นี้มากๆนะครับ     จังหวะติ๊ดชึ่งของ "ปืนใหญ่" เหมาะสมกับอดีตดาวเตะของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยประการทั้งปวงและก็แทบไม่อยากจะคิดเลยว่า 4 ประสานในแนวรุกของ อาร์เซน่อล จะโหดเหี้ยมขนาดไหน

     ลากาแซตต์ หน้าเป้าพร้อมตัวหนุนอย่าง โอซีล, มคิห์ทาร์ยาน และ โอบาเมย็อง มันฟังดูสะเด็ดสะเด่าและเร้าใจไปทุกรูขุมขนไหมล่ะครับ ?     ถ้าหากว่าได้ 2 คนนั้นมาจริงๆการเสีย อเล็กซิส ออกจากทีมไปทำไมถึงจะไม่คุ้มค่าล่ะ ? จริงมั้ย ?

เค.เค.
pic : zimbio
Facebook Comment