breadcrumb symbol ข่าว

คุยกันหลังเกม : สดุดีหัวใจขุนพล 'ซามูไร'

อัพเดตเมื่อ : July 03, 2018 3:54am โดย : เค.เค.

     แว๊บแรกหลังจบเกมการแข่งขันคู่ระหว่าง เบลเยี่ยม พบ ญี่ปุ่น นั้นคือความรู้สึกที่ไม่สุดยังไม่ก็ไม่ทราบครับ

     ว่ากันตรงๆผมเองเอาใจช่วย "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" มาซักพักใหญ่ๆแล้วแต่ทีมชุดนี้ก็ไปไม่ถึงดวงดาวได้ซักทีทั้งในศึกฟุตบอลโลก 2014 และ ยูโร 2016


     ทำให้มาในฟุตบอลโลกคราวนี้ผมค่อนข้างหวังกับสไตล์การเล่นที่ โรแบร์โต มาร์ติเนซ วางหมากเอาไว้

     เกมนี้ในตอนแรกไม่มีใครคิดเลยว่าจะเป็นงานยากลำบากสำหรับ เบลเยี่ยม เพราะการโคจรมาพบกับ ญี่ปุ่น นั้นดูเรื่องทั้งศักยภาพเอย การเล่นเป็นทีมเอย หรือแม้แต่ความสามารถส่วนบุคคล ขุนพล "เร้ดเดวิลส์" ดูดีกว่าทุกมุมมอง

     ที่ไหนได้ครับ ที่ไหนได้ โคตรทีมแห่งเอเชียได้พิสูจน์ถึงศักยภาพของพวกเขาออกมาได้แบบเหนือความคาดหมายจริงๆ


     ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าทาง เบลเยี่ยม จะมีปัญหาในเรื่องของแนวรับทั้งๆที่พวกเขามีแข้งระดับพระกาฬให้เลือกใช้ทั้ง โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, แวงซ็องต์ กอมปานี, โทมัส แฟร์มาเล่น หรือ แยน แฟร์ทองเก้น

     โดยเฉพาะในลูกแรก แฟร์ทองเก้น สกัดพลาดแบบไม่น่าให้อภัยมันเลยทำให้ เก็งกิ ฮารากูชิ หลุดเข้าไปยิงผ่านมือ ติโบต์ กูร์กตัวส์ ได้แบบสุดยอด

     ส่วนลูกที่ 2 ที่พลพรรค "ซามูไรบลูส์" ทำได้นั้นหากย้อนกลับไปดูไฮไลต์ดีๆ กอมปานี มีเหม่อหน่อยๆนะครับ กว่าจะกระตุกขยับตัวพยายามเข้าบล็อคลูกยิงของ ทากาชิ อินูอิ ก็สายไปซะแล้ว


     ประมาทงั้นเหรอ ? เป็นไปได้นะครับเพราะทีมญี่ปุ่นเป็นทีมที่มาจากเอเชียนี่เนอะ มันต้องมีบ้างอยู่แล้วไม่มากก็น้อยเพราะพวกเขาต่างเป็นนักเตะซูปเปอร์สตาร์ระดับโลก

     ชัยชนะมันเหมือนกับว่าจะเป็นของชาติจากดินแดนปลาดิบแต่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นเมื่อ เบลเยี่ยม หันมาเล่นบอลโด่งเปิดเข้ากลางซึ่งก็ประสบความสำเร็จไปด้วยดี

     การลงสนามมาของ เฟลไลนี่ สร้างความวุ่นวายให้กับแผงหลังของ ญี่ปุ่น อย่างเห็นได้ชัด เอาจริงแผนนี้ใครที่เป็นแฟนๆของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คงได้เห็นกันจนเอียน มาถึงตอนนี้ทางทีมที่มีฉายา "ปีศาจแดง" เหมือนกันก็ได้ฤกษ์ใช้บ้าง


     เฟลไลนี่ ทำได้ครับ ซึ่งก็ไม่แปลกใจอะไรกับสิ่งที่เขาทำได้เพราะมันเป็นเครื่องหมายการค้าของมิดฟิลด์หัวฟูรายนี้อยู่แล้ว

     เมื่อถูกตีเสมอ 2-2 ญี่ปุ่น ได้เผยให้เห็นถึงความไม่เขี้ยว ? หรือว่าเผยให้เห็นถึงความใจสู้ ? เพราะลูกที่พวกเขาเสียนั้นมันมาจากจังหวะสวนหลังจากลูกเตะมุม

     เอาจริงเหอะครับ หากเป็นบางชาตินี่คงกะหวังเสมอต่อเวลาเล่นลูกสั้นไปแล้วแต่นี่ ญี่ปุ่น โยนเข้ากลางมันซะดื้อๆซึ่งสุดท้ายก็เข้ามือ กูร์กตัวส์ และมือกาวจากค่าย เชลซี ก็สวนตู้มเดียว ปึ้ง หงายกันไปเลย


     เสียดายครับ เสียดายมากๆ เพราะถ้าหากเกมนี้จบลงที่ผลเสมอ 2-2 ช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาทีอะไรมันก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่แล้วรวมถึงหากยื้อไปถึงช่วงดวลจุดโทษด้วยล่ะก็ทุกๆอย่าง 50-50 หมด

     การเล่นพยายามบุกเพื่อเอาชนะเป็นสิ่งที่คอลูกหนังอย่างเราต้องการชมอยู่แล้วครับ แต่บางครั้ง บางที บางคราว การเล่นแบบไม่ประมาทก็เป็นสิ่งที่ยอมรับได้ หาก ญี่ปุ่น เลือกที่จะเล่นเตะมุมสั้นๆหวังให้ผลออกเสมอ 2-2 ล่ะก็นะ

     โอย คิดแล้วยังเสียดายอยู่เลย


     ส่วน เบลเยี่ยม ก็ต้องกลับไปทำการบ้านกันต่อ ลูกกลางอากาศในวันนี้พวกเขาประสบความสำเร็จก็จริงแต่อย่าลืมว่ารูปร่างของชาวเอเชียนั้นไม่ได้สูงใหญ่เท่ากับพวกเขาต่อให้เป็น มายะ โยชิดะ ก็เถอะ

     รอบต่อไปการเผชิญหน้ากับ บราซิล หากว่า มาร์ติเนซ ยังไม่มีแทคติคหรือสร้างหมากใหม่ๆได้ดีพอ ผมว่าทีม 'ยุคทอง' ของ เบลเยี่ยม ชุดนี้น่าจะไปไม่ถึงดวงดาวอีกครั้ง

     ทว่าใครคนไหนอยากที่จะหลุดทะลุไปถึงดวงดาวกับความมันส์ที่ไร้ขีดจำกัดล่ะก็ขอแนะนำ Sbobet777 ติดต่อรวดเร็วได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@sbo-777 หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Facebook Comment