breadcrumb symbol ข่าว

สัมผัสชีวิตนักฟุตบอลด้วยตัวคุณเองกับ "อเล็กซ์ ฮันเตอร์"

อัพเดตเมื่อ : August 21, 2018 5:18pm โดย : นับหนึ่ง.

     จั่วหัวมาหลายคนคงจะงงพร้อมนึกในใจไปว่า " อเล็กซ์ ฮันเตอร์ คือใครกันวะ!?" อย่างแน่นอน... แต่บอกตรงๆพ่อหนุ่มรายนี้นี่แหละคือคนที่สามารถทำให้คุณหลุดเข้าไปในวิถีชีวิตของแวดวงลูกหนังบนโลกนี้ได้...


     ว่ากันตามตรงจะเรียกว่า "คน" ก็ไม่เชิงนักหรอก เพราะ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ คือตัวละครเอกของโหมดเนื้อเรื่อง The Journey จากเกม Fifa ซึ่งถูกพัฒนาโดย EA Sports มาตั้งแต่ภาค Fifa17

     ขอเกริ่นเล็กน้อยกับผู้ที่ไม่เคยสัมผัสกับเกมมาก่อนว่า Fifa คือเกมตระกูลฟุตบอลที่โด่งดังมากมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 1993 ซึ่งคุณสามารถบังคับสโมสรโปรดแข่งขันได้ทั้งกับ AI และเพื่อนของคุณเอง แถมยังมีโหมดออนไลน์ให้ได้เล่นกันอย่างกว้างขวาง


     ตัวละครดังกล่าวได้ถูกโมชั่นแคปเจอร์จากนักแสดงอย่าง Adetomiwa Edun ที่มีชื่อเสียงมาจากในอังกฤษและยังได้ให้เสียงพากย์ด้วยตัวเองด้วย

     ชีวิตของ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ หลายคนคงนึกภาพเหมือนเด็กหนุ่มทั่วไปที่ชื่นชอบฟุตบอล แต่จริงๆแล้วมันเหนือกว่านั้น เพราะการดำเนินเรื่องของเขามันเหมือนถอดออกมาจากชีวิตของนักเตะสักคนบนโลกใบนี้ที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ

     มาลองเกริ่นกันย่อๆเพื่อรู้จักกับพ่อหนุ่มรายนี้สักหน่อย... อเล็กซ์ ฮันเตอร์ เกิดที่ แคลปแฮม, ลอนดอน ซึ่งได้เล่นฟุตบอลระดับเยาวชนกับ แคลปแฮม คอมมอน พร้อมด้วยเพื่อนซี้อย่าง แกเร็ธ วอลเกอร์ โดยเป้าหมายของเขาคือการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ


    ขณะที่คุณปู่ของเขายังเป็นนักฟุตบอลอาชีพคนดังมาก่อนเช่นกัน โดยเป็นดาวยิงถล่มตาข่ายไปถึง 22 ประตูซีซั่น 1968-69 ส่วนคุณพ่อของเขา ฮาโรล์ด เคยเป็นนักฟุตบอลระดับเยาวชนเช่นกัน แต่สุดท้ายต้องจบลงเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

     เกริ่นมาคร่าวๆหลายคนคงจะเริ่มสนใจกันบ้างแล้ว ยังไงต้องขอเล่าต่ออีกสักเล็กนิด ซึ่งอาจจะมีการสปอยอยู่บ้างอย่าได้ว่ากันนะฮะ...


     ตัวเกมจะทำให้คุณได้เลือกสโมสรในฝันที่ต้องการเริ่มต้นด้วย ซึ่งจะพาคุณไปพานพบกับชีวิตของนักฟุตบอลไล่ตั้งแต่ การฝึกซ้อม, การมองหาโอกาสลงสนาม, การพูดคุยที่จะส่งผลต่อแฟนบอลและผู้จัดการทีม

     ทั้งตัวคุณและเพื่อนซี้ของคุณอย่าง วอลเกอร์ จะได้ออกไปท้าความฝันด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยวิถีการแข่งขันของนักฟุตบอลก็ทำให้คุณต้องมีปัญหากับเพื่อนเรื่องการแย่งตำแหน่งอยู่บ้าง แถมยังมีนักเตะซูเปอร์สตาร์รายอื่นๆที่ย้ายมายังสโมสรของคุณอีกด้วย


     ที่เล่าไปนี่แค่เริ่มต้นก็น่าสนุกแล้ว แต่ให้เจาะลึกจริงๆคุณจะต้องเจอกับทั้งช่วงชีวิตที่ค่อยๆก้าวหน้าขึ้นและมีจุดที่ต้องพบกับความผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยยืมตัว, ปัญหาชีวิตครอบครัวที่ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบหรือแม้แต่ความดังที่สร้างปัญหาให้กับคุณเองบนตลาดซื้อขายด้วย

     นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆทั้งเรื่องราวของการพบปะกับซูเปอร์สตาร์คนอื่นๆในชีวิตส่วนตัวหรือทั้งการเป็นตัวแทนของสปอนเซอร์ต่างๆภายในเกมด้วย คุณจะได้สัมผัสแทบจะทุกรายละเอียดที่นักฟุตบอลตัวจริงต้องเจอกันบนโลกใบนี้


     ความรู้สึกตอนที่ผมได้ลองสัมผัสฉากที่ได้เจอกับซูเปอร์สตาร์มันทำให้รู้สึกอิ่มเอมหัวใจอย่างบอกไม่ถูก เช่นฉากที่ให้สัมภาษณ์ต่อ ริโอ เฟอร์ดินานด์ มัน "โคตรเท่!!" ลองนึกถึงตัวเราเองก้าวขึ้นไปสู่จุดนั้นมันคือความฝันเลยล่ะ


     นอกจากนี้ขอยกตัวอย่างเรื่องราวที่เราจะเห็นได้จากชีวิตจริงกับภายในเกม คุณมักจะได้เห็นว่านักเตะอย่าง พอล ป็อกบา มีเอเยนต์คนดังอย่าง มิโน่ ไรโอล่า เป็นตัวชูโรงบ่อยครั้ง เช่นเดียวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่มักจะได้เห็นชื่อของ ฮอร์เก้ เมนเดส ซึ่งเจ้าหนู อเล็กซ์ ก็มีตัวแทนของตัวเองคอยดำเนินการเรื่องอนาคตให้เช่นกันนั่นแหละ...


     แถมเรื่องราวกับครอบครัวของ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ ที่ต้องมีปัญหากับคุณพ่อหรือทางบ้าน นั่นก็สะท้อนมาให้เห็นจากชีวิตของ โธมัส เมอนิเยร์ แนวรับของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มาแล้วเหมือนกัน เพราะนักเตะชาวเบลเยี่ยมรายนี้ก็เคยมีปัญหาหมางเมินกับคุณพ่อของตัวเองในวัยเด็ก ก่อนที่สุดท้ายเพราะฟุตบอลลูกหนังนี่แหละที่นำพาทั้งคู่กลับมาดีกันได้

     สภาพบ้านหลังเก่าที่คับแคบ การได้ย้ายไปอยู่ที่พักสุดเลิศหรูท่ามกลางชื่อเสียงที่พุ่งทะยานกลับสวนทางกับชีวิตที่น่าสับสนกับเบื้องหลังการค้าแข้งของตัวเอง แน่นอนที่ผมพูดมามันคือเรื่อง "ดราม่า" ที่นักฟุตบอลหลายคนได้เจอ

     ส่วน มาร์คัส แรชฟอร์ด นักเตะจากรั้ว 'ปีศาจแดง' ก็ได้เคยออกมาพูดถึงเรื่องราวของ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ มาแล้วว่า "จริงๆแล้วผมไม่อยากเชื่อเรื่องรายละเอียดเลย ดูที่ อเล็กซ์ สิ มันทำให้ผมนึกถึงการเดินทางของผม"

    "มันทำให้ผมนึกถึงประสบการณ์ของตัวเองเมื่อคุณได้มองไปยัง อเล็กซ์ ตอนที่เจอกับผู้จัดการทีมในออฟฟิศ คุณไม่รู้ได้เลยว่าเขาจะพูดอย่างไรหรือจะทำอะไร ดังนั้นมันทำให้ผมหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ"

    "นักฟุตบอลต่างมีขึ้นมีลงทั้งนั้นและมันแสดงออกมาให้เห็นแล้วผ่านการเดินทางของ อเล็กซ์ นั่นแหละ"


     จะว่าผมอวยก็อวยเถอะ แต่สำหรับผมแล้ว Fifa โหมดนี้นับเป็นการตอบโจทย์และมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับแฟนบอลอย่างแท้จริง ซึ่งส่วนตัวแล้วก็อยากให้ลองมาสัมผัสกันไม่ว่าจะจากการเล่นผ่าน Fifa โดยตรงหรือลองติดตามเหล่าแคสเตอร์ตามเว็บไซต์ชั้นนำก่อนก็ได้


     สำหรับ Fifa19 ก็จะมีโหมดเนื้อเรื่องเช่นเคยด้วยชื่อว่า "The Journey: Champions" ซึ่งเราอาจจะได้เห็นเขาเดินตามรอยเท้าของ 'CR7' ก็เป็นได้ ซึ่งกำหนดวางจำหน่ายของตัวเกมภาคใหม่คือ 28 กันยายนนี้

     นอกจากติดตามชีวิตของนักฟุตบอลในเกมแล้ว อย่าลืมติดตาม Mysbo99 เว็บไซต์อันดับ 1 ของไทย รับรองสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไร้ปัญหาให้เช็คย้อนซํ้าๆไปมา เพิ่้มเพื่อนกันได้ที่ LINE@ : https://line.me/R/ti/p/@mysbo หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177

Facebook Comment