breadcrumb symbol ข่าว

เนวิลล์ เชื่อปืนใหญ่กำลังไปในทิศทางที่ดี หลัง เอเมรี่ ถูกวิจารณ์

อัพเดตเมื่อ : August 22, 2018 12:29am โดย : Fanaway

อูไน เอเมรี่ นายใหญ่ขุนพลเดอะกันเนอร์ส อาร์เซน่อล ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก ถูกวิจารณ์อย่างหนักหน่วง หลังพาพลพรรคปืนใหญ่พ่ายแพ้ในสองนัดแรกของฤดูกาล แต่ แกรี่ เนวิลล์ ตำนานกองหลังของปีศาจแดง ได้โต้ว่าทำไมไม่มีใครสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงภายในทีมเลย

ไอเดียในการทำอาจจะยังไม่ไปถึง แต่ถ้าคุณลองมองสิ่งแรกที่ อูไน เอเมรี่ กำลังทำอยู่ในเรื่องของแนวรับนั้น ผมไม่คิดว่าผมเคยเห็นมันมาเมื่อหลายสิบปีก่อนอย่างแน่นอน นับตั้งแต่วันที่มี โทนี่ อดัมส์, มาร์ติน คีโอว์น, เอมมานูเอล เปอตีต์ และ ปาทริค วิเอร่า อยู่ในทีมอาร์เซน่อล การเล่นจากแดนหลังไปแดนหน้านั้นมันรัดกุมมากๆ

ในเรื่องการเคลื่อนที่ ระยะ 25 ถึง 30 เมตร จากแดนหลังไปแดนหน้า เขาให้ลูกทีมเล่นในรูปแบบที่ผมไม่เคยเห็น โดยการให้กองหลังพยายามพาบอลเคลื่อนไปข้างหน้า เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นพวกเขาเคลื่อนที่ครองบอลกันไปมา


สำหรับผมแล้ว มุมมองในสิ่งที่โค้ชกำลังพยายามทำอยู่นั้น คือเขาพยายามลบความเคยชินที่ไม่ดีออกไปให้กลายเป็นดี จากที่เคยเป็นในช่วงห้าหรือหกปีก่อน เพราะพวกเขาเหล่านั้นมีอยู่ในตัวกันเต็มไปหมด

และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับผมก็คือการก้าวไปข้างหน้า ถ้าผมเป็น อูไน เอเมรี่ ละก็ผมจะมองในแง่บวก หลังจากที่แพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ในสองนัดแรกของฤดูกาล

สำหรับการออกบอล ผมพูดเลยว่าการทำทีมของของ อาร์แซน เวนเกอร์ ในซีซั่นก่อนที่เริ่มเล่นบอลจากแดนหลังมันเป็นเรื่องไร้สาระ ผมคิดว่าพวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการส่งบอลในแดนกลาง เพราะไม่มีตัวเลือกมากพอ


เมื่อผมลองมาคิดดูแล้วการที่หกคนต่อสู้กับสี่คนที่ อูไน เอเมรี่ พยายามสร้างอยู่นั้น พวกเขาดูเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมามากจากรูปแบบการเล่นของทีม พวกเขาสามารถพาบอลจากแดนหลังที่เริ่มจากผู้รักษาประตู ไปจนถึงหน้าปากประตูของ เชลซี ได้โดยใช้เวลาเพียง 45 วินาที

ผมไม่เคยเห็น อาร์เซน่อล เล่นบอลด้านข้างจากแดนหลังแบบนี้เมื่อฤดูกาลก่อน พวกเขาเริ่มจะเข้าใจจังหวะในการเล่น ที่ผมจะพูดก็คือมันเป็นการไม่เคารพที่บอกว่าการเล่นเหมือนฤดูกาลก่อนเป็นสิ่งที่ไร้สาระ
Facebook Comment