breadcrumb symbol ข่าว

ว่าด้วยเรื่อง "เมาแล้วขับ"

อัพเดตเมื่อ : September 19, 2018 7:49pm โดย : นับหนึ่ง.

     กลับมาพบกันอีกครั้งและครั้งนี้ผมจะยังขอพูดถึงกุนซืออย่าง แซม อัลลาร์ไดซ์ เช่นเคย... หลังก่อนหน้านี้ได้พูดถึงประเด็นเรื่อง "ตลาดซื้อขายผู้จัดการทีม" กันไปแล้ว แต่มวันนี้ผมจะขอถกเรื่องเสียงวิจารณ์เจ้าตัวสักหน่อย...


     หลายท่านน่าจะจำข่าวคราวที่ อูโก้ ยอริส ายด่านจอมหนึบ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ถูกจับข้อหาเมาแล้วขับได้ดี เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพิ่งเริ่มต้นเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

     โดยผู้รักษาประตูเลือดนํ้าหอมถูกตรวจพบส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากถึง 80 ไมโคกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร ซึ่งนับว่ามากกว่า 2 เท่าตามที่กฎหมายของแดนผู้ดีได้กำหนดเอาไว้


     จากเหตุการณ์ดังกล่าวหลังจากต้องนอนคุกนาน 1 คืนแล้ว เขายังต้องถูกลงโทษห้ามขับรถ 20 เดือนและปรับอีกถึง 50,000 ปอนด์ กลายเป็นอีกคดีตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่ากฎหมายแดนผู้ดีเคร่งครัดในเรื่องนี้ทีเดียว

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดูเหมือนเสียงวิพากย์วิจารณ์จากเรื่องดังกล่าวจะไม่จบลงง่ายๆเมื่อ "ปู่แซม" ได้พูดคดีดังกล่าวกับ อลัน บราซิล นักจัดรายการวิทยุผ่านรายงานช่วงเช้าของ "ทอล์คสปอร์ต" จนมีเสียงตอบโต้จากแฟนรายการมากมายตามมา


     โดยทางด้าน อลัน บราซิล ให้ความเห็นว่า ยอริส ไม่ได้มีอาการเมามากมายนัก ขณะที่ แซม อัลลาร์ไดซ์ ได้ออกมาระบุว่าโทษค่าปรับมันไม่แฟร์และร้ายแรงเกินไป

     ซึ่งจากเรื่องดังกล่าวนอกเหนือไปจากเสียงวิจารณ์ตอกกลับจากแฟนรายการแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอวุโสเบอร์มิ่งแฮมยังได้ทำการตอบโต้สองนักจ้อด้วยเช่นกัน

    "ค่อนข้างโกรธเมื่อได้ฟังรายการ เบรคฟัส ทอล์คสปอร์ต ผ่านวิทยุ ผู้จัดรายการทั้งสองคนพูดเกี่ยวกับการเมาแล้วขับและความเร็ว ซึ่งพยายามลดความรุนแรงของเรื่องดังกล่าวและบ่นเกี่ยวกับเรื่องค่าปรับ มันสามารถทำลายชีวิตคนอื่นๆได้เลยนะ!"

     ส่วนตัวผมไม่รู้หรอกว่าทั้ง แซม และ บราซิล จะมีการตอบสนองปฏิกิริยาจากคนฟังรายการอย่างไรบ้าง แต่สิ่งที่ผมรับรู้คือทั้งสองคนต่างเคยโดนคดีเกี่ยวกับเรื่องการขับรถมาแล้ว


     โดยทางด้าน อัลลาร์ไดซ์ เคยถูกดำเนินคดีเรื่องความเร็ว ขณะที่ในปี 2008 บราซิล เคยถูกแบนจากการขับรถ 20 เดือนและปรับอีก 750 ปอนด์พ่วงด้วย 470 ปอนด์มาแล้ว หลังจากถูกฟ้องร้องเรื่องการเมาแล้วขับ

     โอเค... ผมไม่รู้หรอกว่ากฎหมายมันรุนแรงไปหรือเปล่า แต่ส่วนตัวแล้วถ้าคุณ "ไม่กระทำผิด" สุดท้ายก็ไม่มีบทลงโทษทางกฎหมายใดๆทำร้ายคุณได้ไม่ใช่หรือ?

     ภาพสะท้อนจากเสียงวิพากย์วิจารณ์ทั้งสองผู้จัดรายการมันแสดงให้เห็นว่าคนแดนผู้ดีมองว่าเรื่อง "เมาแล้วขับ" มันร้ายแรงแค่ไหน แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือทำไมสองอดีตนักฟุตบอลถึงไม่ตระหนักในเรื่องนี้มากเท่าที่ควร

     ว่ากันตามตรงมันก็สมควรแล้วที่ผู้จัดรายการทั้งสองจะโดนแฟนรายการวิพากย์วิจารณ์ใส่อย่างหนัก!

     อย่างไรก็ดีในความคิดเห็นของผมแล้วก็อยากให้คดีของผู้เล่นเลือดนํ้าหอมส่งผลกระทบมาถึงแดนสยามของพวกเราเหมือนกัน เพราะทราบหรือไม่ช่วงปีใหม่ 2561 ที่ผ่านมาตามการยืนยันเมื่อวันที่ 8 ม.ค. พุ่งสูงถึง 6,030 คดีทีเดียว...

     เห็นได้ชัดว่าแม้บทกฎหมายจะรุนแรง แต่ผู้คนทั่วไปบางส่วนกลับมองว่ามันเป็นเรื่อง "ธรรมดา" ไปแล้ว ทั้งที่หากพลาดขึ้นมานั่นอาจหมายถึงการ "สูญเสียชีวิต"


     สุดท้ายก็หวังว่ากรณีของ ยอริส และสองอดีตนักเตะช่างจ้อจะกลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้แฟนแวดวงลูกหนังบางส่วนที่ชื่นชอบการดื่มแอลกอฮอล์หันกลับมาระมัดระวังเรื่อง "เมาแล้วขับ" กันมากขึ้นนะครับ

     ส่วนเว็บนี้ไม่ต้องเมาก็ตื่นเต้นสนุกสนานกันได้กับ Sbobet777 ที่เต็มไปด้วยทีมงานมืออาชีพพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงสนใจติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sb หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Facebook Comment