breadcrumb symbol ข่าว

["รู้หรือไม่?" DID YOU KNOW] : ชื่อเล่นจริงๆ ของพวกเขาชื่ออะไร?

อัพเดตเมื่อ : August 09, 2020 6:08pm โดย : บุญคำ

   เชื่อว่าแฟนๆ 'Cheerball' คงจะรู้จักชื่อเล่นของนักฟุตบอลกันไม่น้อยเลย แต่บุคคลที่เราจะมานำเสนอนี้ บางทีที่คุณเรียกอาจจะไม่ใช่ชื่อจริงที่แท้จริงของพวกเขา ว่าแล้วเราจึงไปขุดเหตุผลและชื่อเล่นจริงๆ ของบรรดาแข้งทองมาให้คุณผู้อ่านได้ทราบโดยทั่วกัน!!
----------
1. ดัสกร ทองเหลา
   อดีตกัปตันทีมชาติไทย ถูกเพื่อนๆ เรียกว่า 'โก้' อันเนื่องมาจากสีผิวของเขามีความเข้มข้นเหมือนกับโกโก้ แต่แท้จริงแล้ว ชื่อเล่นของ ดัสกร นั้นคือ 'อ๋อง'
----------
2. พิชิตพงษ์ เฉยฉิว
   หนึ่งในกองกลางขวัญใจโค้ชทุกคน เขาเป็นคนเงียบๆ บุคลิกเคร่งขรึม แต่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลาทำให้ถูกเพื่อนๆ ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัสุพรรณบุรีตั้งชื่อให้เป็น 'แป๊ะ' ซึ่งชื่อเล่นจริงๆ ของหมอนี่คือ 'โต้ง' ต่างหาก

----------
3. สินทวีชัย หทัยรัตนกุล
   คล้ายๆ กับ พิชิตพงษ์ ที่ถูกเพื่อนเรียกตั้งแต่วัยรุ่นด้วยเหตุผลที่หน้าตาออกจะไปทางแนวจีนๆ เกาหลีๆ บรรดามิตรหายจึงพร้อมใจยกฉายาให้เป็น 'ตี๋' ซึ่งจริงๆ แล้วเขาชื่อเล่นชื่อ 'บอล'
----------
4. ประทุม ชูทอง
   หากใครได้รู้จักชื่อเล่นจริงๆ ของปราการหลังพันธุ์ดุรายนี้ก็คงตะลึงไม่น้อย เพราะมันช่างไม่เข้ากับสไตล์สุดโหดแบบหมอนี่เอาเสียเลย 'น้อง' คือชื่อเล่นที่แท้ทรูของพี่แก แต่ว่า 'ทุม' ที่เพื่อนๆ เรียกนั้นมาจากชื่อท้าย ประทุม นั่นเอง
----------
5. พรรษา เหมวิบูลย์
   แม้แต่ข้อมูลใน วิกิพีเดีย ยังหลงผิดว่าชื่อเล่นของเขาคือ 'โย่ง' อันเป็นสมยาที่เพื่อนๆ เรียกเนื่องจากส่วนสูงกว่า 1.91 เมตร ทว่าแท้จริงแล้วเซนเตอร์ฮาล์ฟชาวจันทบุรี มีชื่อที่ทางบ้านตั้งให้ว่า 'ฉุย' ต่างหากล่ะ
----------
6. เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว
   กัปตันทีม นครราชสีมา เอฟซี คนปัจจุบันถูกเพื่อนๆ เรียกว่า 'เหลิม' อยู่เสมอ ก็เพราะชื่อแรกอย่าง เฉลิมพงษ์ นั่นแหละ แต่แท้จริงๆ ของเขานั้นคือ 'บอล'
----------
7. สะสม พบประเสริฐ
   หนึ่งในกุนซือที่มักจะสร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลไทย ได้เสมอ แถมยังวิจารณ์ได้ดุเด็ดเผ็ดร้อนอีกต่างหาก ในอดีตเขาคือนักเตะฝีเท้าดีของเมืองไทย แต่ด้วยรูปร่างที่ไม่สูงนัก จึงถูกคนรอบข้างยัดเยียดชื่อว่า 'เตี้ย' ให้และก็ใช้จนถึงทุกวันนี้ ทว่าแท้จริงแล้วชื่อเล่นของพี่แกคือ 'ป่อง' ใช่...'ป่อง' คือชื่อเล่นของ สะสม พบประเสริฐ คุณไม่ได้อ่านผิดหรอกนะ
----------
8. ธชตวัน ศรีปาน
   ตำนานกองกลางสุดคลาสสิกของทีมชาติไทย มีชื่อเล่นที่คุณพ่อและคุณแม่ตั้งให้ว่า 'ยา' แต่ด้วยความที่รูปหัวของเขามีลักษณะ 'แบน' จึงถูกเพื่อนๆ เรียกเช่นนั้นมาโดยตลอด
----------
9. วรวุธ ศรีมะฆะ
   ใครๆ ต่างก็เรียกเขาว่า 'โค้ชโย่ง' นั่่นก็เพราะส่วนสูงที่ยาวใหญ่กว่าใครเขา และชื่อนี้เจ้าตัวก็ถูกขนานนามมาตั้งแต่วัยรุ่น แต่ใครจะรู้เล่าว่าชื่อจริงๆ ของพี่แกนั้นเท่ไม่เบากับคำว่า 'โจ'
----------
10. เทิดศักดิ์ ใจมั่น
   'น้าเทิด' คือนามที่ทุกคนในวงการฟุตบอล ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือใหญ่ต่างเรียกกันติดปาก ซึ่งก็คงจะมาจากชื่อหน้าของเขา เทิดศักดิ์ นั่นแหละ ทว่าจริงๆ แล้วแม้จะเป็นนักเตะรุ่นเก๋า แต่พี่แกก็มีชื่อเล่นจริงๆ ออกจะวัยรุ่นซะด้วย ว่าแล้วหากใครเจอตัวเป็นๆ ช่วยไปทักทาย 'ป๊อป' เขาด้วยนะ
ขอบคุณภาพจาก Siamsport, สวาทแคท, Thairath

ได้รู้เกร็ดดเล็กเกร็ดน้อยกันไปแล้ว อย่าลืมมาติดตาม Sbobet777 บริการฉับไว มั่นคง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
Facebook Comment