breadcrumb symbol ข่าว

[ #เสียงเงียบทรงพลัง ]

อัพเดตเมื่อ : April 09, 2021 2:58am โดย : admin

เควิน เดอ บรอยน์ จะมีอายุครบ 30 ปีเต็มในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ถ้าดูจากตัวเลขหมายความว่ากำลังตีโค้งเข้าสู่ช่วงท้ายของอาชีพค้าแข้ง
โดยเฉลี่ยแล้วพวกนักเตะจะเกษียณราว 35-37 ปี แทบไม่มีใครอยู่เกินจากนี้ ยกเว้นบางคนที่เอาใจใส่ดูแลร่างกายตัวเองดีจริงๆ ซึ่งหายากมากนักที่จะลงเล่นได้อย่างสม่ำเสมอ
แล้วนโยบายของสโมสรใหญ่ๆทั้งหลายมักไม่ต้องการเก็บแข้งสูงวัยไว้ใช้งานระยะยาว หากใครอายุทะลุหลักสาม เวลาพิจารณาสัญญาฉบับใหม่จะได้เพียงแค่ปีเดียวหรือเต็มที่ไม่เกินสอง บางคนอาจเป็น 1+1 หมายถึง 1 ปีมีอ็อปชั่นพวงไว้อีก 1
แต่ เควิน เดอย บรอยน์ เป็นเคสที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง
ปัจจุบันอายุแตะ 30 แล้ว โดยที่มีสัญญาเหลืออยู่ปี 2023 นั่นหมายถึงหากเล่นจนครบเทอมจะ 32 ปีพอดี
ถ้าจะมีการยืดสัญญาออกไปคงได้เต็มที่แค่ปีเดียว เพราะเต็มไปด้วยความเสี่ยงทั้งอายุมากและค่าจ้างที่สูงลิบ
อย่างไรก็ดีแมนฯซิตี้ต้นสังกัดปัจจุบันยื่นเพิ่มอีก 2 ปีด้วยกัน สัญญาจะสิ้นสุดในปี 2025 ซึ่งตอนนั้นปาเข้าไป 34 ปีแล้ว
ในขณะที่ค่าจ้างของเดิมเหยียบ 300,000 ต่อสัปดาห์ ก็ทบให้เป็น 350,000 ปอนด์ด้วยกัน สูงเป็นอันดับต้นๆของพรีเมียร์ ใกล้เคียงกับ ดาบิด เด เคอา ซึ่งรับจากแมนฯยูไนเต็ด
มันชัดเจนแล้วว่าแมนฯซิตี้ให้ความสำคัญกับ เดอ บรอยน์ มากแค่ไหน ซึ่งวัดกันที่ผลงานเป็นหลัก แทบไม่มีอย่างอื่นมาเกี่ยวข้องเลย
เขาย้ายจากโวล์ฟส์บวร์กมาสู่แมนฯซิตี้ตั้งแต่ปี 2015 ถึงตอนนี้กำลังจะครบ 6 ปี ผลงานคือ 255 เกมในทุกรายการ ยิงไปทั้งสิ้น 65 กับ 105 แอสซิสต์ ช่วงสวยงามเหลือเกินสำหรับผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก
นอกจากนี้ยังมีส่วนพาทีมคว้าแชมป์ 7 รายการและกำลังไล่ล่าประวัติศาสตร์ใหม่ 4 โทรฟี่ในฤดูกาลนี้อีกต่างหาก
ว่ากันว่าการเจรจาสัญญาฉบับใหม่เต็มไปด้วยความราบรื่นอย่างมาก ไม่มีอะไรติดขัดเลย ใช้เวลาไม่นานก็ได้บทสรุปที่น่าพอใจทั้งสองฝ่าย
ส่วนหนึ่งน่าจะมาจาก เดอ บรอยน์ ไม่มีเอเยนต์ส่วนตัวมาคอยดูแลเดินเรื่องต่อรองให้เหมือนนักเตะทั่วไป เขามาพร้อมกับ แฮร์วิก ผู้เป็นพ่อและทนายความอีกคนมาช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องกฎหมาย
นั่นหมายความว่าซิตี้ไม่ต้องจ่ายค่าดำเนินการหรือเรียกแบบบ้านๆว่าค่าน้ำร้อนน้ำชาให้เอเยนต์เลยสักเพนนีเดียว
จริงๆ เดอ บรอยน์ เคยมีเอเยนต์ชื่อ พาทริก เดอ คอสเตอร์ คอยทำหน้าที่บริการดูแลทุกอย่าง อย่างไรก็ถูกจับกุมตัวอยู่ในเรือนจำตั้งแต่ปีที่แล้ว จากคดีพัวพันการโอนเงินค่าตัว 58 ล้านปอนด์ตอนย้ายมาแบบไม่ปกติ กระทั่งโดนสอบย้อนหลังแล้วพบว่ามีความผิดจริง
แม้ เดอ คอสเตอร์ จะให้บริการเอาใจใส่อย่างดีมาตลอดแต่ เดอ บรอยน์ ก็เข้าใจว่า ทุกคนที่ยึดอาชีพนี้ล้วนแต่มองผลประโยชน์มาก่อนอื่นใดทั้งสิ้น ทุกการกระทำอาจจะหมายถึงเงินที่จะไหลเข้ากระเป๋า
ดังนั้นเพื่อตัดปัญหาเรื่องดังกล่าว เขาจึงตัดสินใจว่าไม่ต้องมีเอเยนต์อีกต่อไป มันอาจไม่ค่อยสะดวกเวลาติดต่อเจรจาธุระปะปังต่างๆ
แต่ เดอ บรอยน์ ไม่ได้แคร์อะไรนัก เพราะตัวเขาเองเป็นคนเรียบง่าย ไม่ชอบความวุ่นวายออกงานสังคม
ชีวิตมีอยู่เพื่อครอบครัวอันหมายถึงภรรยา ลูกอีก 3 คนและฟุตบอลเท่านั้น แค่นี้ก็สร้างความสุขให้มากๆแล้ว
บรรดาสมาชิกในครอบครัวต่างมีความสุขกับการใช้ชีวิตในแมนเชสเตอร์ สร้างความคุ้นเคยอย่างดี ไม่มีอะไรต้องน่าวิตก
ตอนมาใหม่อาจต้องลำบากอยู่บ้าง แต่เมื่อปรับตัวได้ทุกอย่างก็เรียบร้อย อาหาร อากาศหรือวัฒนธรรมต่างๆ ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเลย
ตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจของ เดอ บรอยน์ คือภรรยาและลูกนี่แหล่ะ หากทบทวนแล้วว่าไม่แฮปปี้เขาก็อาจจะขอย้ายไปที่อื่น โชคดีของแมนฯซิตี้ที่ไม่มีปัญหาอะไร
เมื่อสมาชิกในบ้านมีความสุข เห็นรอยยิ้มเสียงหัวเราะของลูกเมีย เดอ บรอยน์ ก็โฟกัสกับเกมในสนามและการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ผลงานก็เลยยอดเยี่ยมสม่ำเสมอ อายุมากขึ้นแต่คุณภาพฝีเท้าไม่ได้ลดลง
บางคนอาจสงสัยว่าเขาให้สัมภาษณ์กลั่นจากใจ ไม่ได้เพื่อให้ดูดีสร้างภาพลักษณ์งดงามหรือ?
หากใครรู้จักดาวเตะเบลเจี้ยนดีจะรู้ว่านี่คือเรื่องจริงล้วนๆ ชีวิตของเขาไม่มีอะไรซับซ้อนเลย
เรียบง่ายแต่ทรงพลังยิ่งนัก
-----------------
หลังฟุตบอลโลก 2018 ปิดฉากลงพร้อมกับช่วยเบลเยียมสร้างประวัติศาสตร์คว้าอันดับ 3 มาครอง เควิน เดอ บรอยน์ รีบบินกลับมาหาครอบครัวทันที ไม่ได้นัดเพื่อนฝูงเที่ยวเตร็ดเตร่ต่ออีกเหมือนแข้งอื่น
เขาจะสับสวิทช์ตัดฟุตบอลออกจากสมองเลย ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้มากที่สุด กอบโกยความสุขที่ต้องการและชาร์ตพลังไว้เพื่อพร้อมเต็มที่เมื่อกลับมาใหม่
ในหนังสืออัตชีวประวัติที่ชื่อ Keep It Simple ซึ่งมีความหมายว่า "ง่ายเข้าไว้" ก็บอกเล่าเรื่องราวในแง่มุมเกี่ยวกับครอบครัวไว้ไม่น้อย
เดอ บรอยน์ จะเป็นคนจริงจังมากๆและมั่นใจตัวเองสูง คุณสมบัติเช่นนี้คือส่วนสำคัญผลักดันให้ประสบความสำเร็จในอาชีพค้าแข้ง
แม้เส้นทางที่ผ่านมาจะเคยเผชิญหน้ากับความผิดหวัง โดยเฉพาะเมื่อครั้งอยู่กับเชลซีในยุค โชเซ่ มูรินโญ่ เป็นผู้จัดการทีมที่รู้สึกว่าไม่ได้รับการเหลียวแลอย่างที่ควร
แต่เขาสามารถฝ่าอุปสรรคมาได้ เพราะความคิดไม่ยอมแพ้และต้องการพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ถึงศักยภาพที่แท้จริง
ด้วยความที่มีไลฟ์สไตล์ง่ายๆ ไม่สนใจสิ่งเร้ารอบตัว ไม่ชอบการเที่ยวกลางคืน เกลียดปาร์ตี้ เสื้อผ้าหน้าผมไม่ใช่องค์ประกอบหลักของชีวิต ดังนั้น เดอ บรอยน์ จึงใช้เวลาทั้งส่วนใหญ่หมดไปกับสิ่งที่คิดว่าจำเป็นจริงๆ
เราไม่เคยเห็น เดอ บรอยน์ ทำตัวโดดเด่นอยู่ท่ามกลางแสงสปอร์ไลต์ สีหน้านิ่งเรียบ เป็นไอ้เสือยิ้มยาก พูดจาก็น้อยมากๆ ต่อให้มีปลอกกัปตันทีมรัดอยู่บนต้นแขนก็ตาม
ทว่าเขามีความเป็นผู้นำสูง แสดงถึงความมุ่งมั่นตั้งใจอยู่ตลอดเวลา ปกป้องเพื่อนและสโมสร โดยไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากอะไรนัก
นี่คือคุณสมบัติของผู้เล่นที่มีความพิเศษ แตกต่างจากทั่วไป ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ถึงโปรดปรานนักหนา
ผู้เล่นอย่าง เดอ บรอยน์ หรือ โรดรี้ ที่ปฏิบัติตัวดีทั้งในและนอกสนาม ไม่เคยสร้างความเสื่อมเสียคืออีกหนึ่งตัวแปรที่ช่วยให้แมนฯซิตี้ในยุคนี้รักษาความสำเร็จเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น
สำหรับนักเตะสักคนที่เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ค่อยพูดจา แต่สามารถพาตัวเองไปยังสุดจุดยอดของอาชีพได้ กลับช่วยขับรัศมีให้โดดเด่นขึ้นอีก
ในโลกฟุตบอลปัจจุบันนอกจาก ลิโอเนล เมสซี่ แล้วเห็นจะมี เควิน เดอ บรอยน์ นี่แหล่ะที่ใกล้เคียงมากๆ
นี่คือเหตุผลที่แมนฯซิตี้ยอมให้สัญญาระยะยาว มูลค่ามหาศาลเป็นสถิติสูงสุดสโมสร โดยที่ไม่สนใจเลยว่านักเตะจะกำลังครบ 30 ปี
เสียงปรบมือและคำสรรเสริญสดุดีจะทำให้ความนิ่งเงียบของ เดอ บรอยน์ ยิ่งใหญ่ขึ้นมาเอง
และใครต้องการเว็บไซด์สุดยิ่งใหญ่ มั่นคง ยั่งยืน ต้องนี่เลย MYSBOBET ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment