breadcrumb symbol ข่าว

[ #ต้องดีไปกว่าเมื่อวาน ]

อัพเดตเมื่อ : April 30, 2021 11:45pm โดย : admin

ก่อนแมนฯยูไนเต็ดลงเผชิญหน้าอาแอส โรม่าในศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีกรอบรองชนะเลิศเลกแรก บรูโน่ แฟร์นันด์ส ต้องเจอกับเสียงวิจารณ์พอสมควร
จากที่เคยเป็นเสาหลักให้ทีมมาตลอด แบกรับภาระจนใครต่อใครเชื่อว่าหากไม่มีสักคน โอเล่ กุนนาร์ โซลชา คงไม่รอดอยู่ยาวมาถึงตรงนี้
ช่วงหลังฟอร์มของ บรูโน่ ดร็อปลงไปพอสมควร ดีว่าหลายคนเค้นผลงานขึ้นมาทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น ปอล ป็อกบา หรือ เมสัน กรีนวู้ด เลยทำให้ไม่กระทบต่อทีมโดยตรงนัก
แต่เมื่อย้อนกลับไปดูแล้วจะเห็นเลยว่า 13 นัดหลังสุดก่อนเปิดบ้านรับหมาป่าแห่งกรุงโรม บรูโน่ เพิ่งยิงไปแค่ 2 ประตูเท่านั้น แถมมาจากจุดโทษทั้งหมด
เขาส่องเป้าในเกมพรีเมียร์ลีกบุกเฆี่ยนแมนฯซิตี้ 2-0 ล่าสุดคือเกมไปเยือนกรานาด้าพกชัยกลับมาในเลกแรก 2-0 ก็มาจากจุดโทษเช่นเดียวกัน
แน่นอนปกติ บรูโน่ มักจะโดนจับผิดเรื่องจำนวนประตูที่ยิงได้จากจุดโทษอยู่แล้ว นี่เลยเป็นข้อครหาที่สื่อหรือคนอื่นมักหยิบไปพูดอีก
ไม่ใช่แค่นั้นเรื่องท่าทางรีแอ็กชั่น ปฏิกิริยาตอบสนองในหลายครั้ง มันก็ไม่ค่อยน่าดูสักเท่าไร
ยามที่ตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีมทำผลงานไม่ได้ดั่งใจ ไม่เป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ ก็จะชักสีหน้าแบบผิดหวังเสมอ ซึ่งนี่คือข้อเสียร้ายกาจที่ทำให้หลายคนวิจารณ์กันมาแล้ว
หากเพื่อนๆได้เห็นเข้าคงรู้สึกเสียกำลังใจไม่น้อยเช่นกัน เพราะบางครั้งความผิดพลาดมันก็ย่อมเกิดขึ้นได้หรืออาจคิดเตลิดไกลกว่านั้นว่าตัวเองเจ๋งกว่าคนอื่น เหมือนดูถูกเพื่อนร่วมทีม
ขณะเดียวกันพวกผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์เกม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นอดีตนักเตะทั้งสิ้น ก็มักจะแสดงความเห็นกับเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน
ทางที่ดี บรูโน่ ควรจะกระตุ้นให้เพื่อนๆเกิดความฮึกเหิม ปลุกเร้าอารมณ์ร่วมขึ้นมา ยิ่งทำอย่างนี้มันจะตรงกันข้าม ฉุดให้คนอื่นเซ็งไปด้วย
อย่างไรก็ดีสิ่งที่แสดงออกมาทั้งหมด มาจากความมุ่งมั่นจริงจัง จนบางครั้งอาจเลยขอบเขตไป
เขาเคยโวยวายใส่ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ จนเกือบมีเรื่องบานปลายในเกมยูฟ่า ยูโรปาลีกกับเซบีย่าเมื่อซีซั่นที่แล้ว
เคยโดน เนมานย่า มาติช เดินมาผลักอก เพราะอาจไปพูดอะไรไม่เข้าหู เมื่อเห็นเพื่อนร่วมทีมชาวเซิร์บก่อความผิดพลาดขึ้น
บางคนอาจมองว่าเขาเพิ่งย้ายมาใหม่ รวมถึงไม่ได้มีปลอกกัปตันทีมรัดอยู่บนต้นแขน ฉะนั้นก็ควรจะสงบเสงี่ยมบ้าง อย่าเสียดังจนเกินไป เพียงเพราะว่าผลงานได้รับการยกย่องว่าโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ
สิ่งที่ทำให้ บรูโน่ หงุดหงิดอาจไม่ใช่ความผิดพลาดของเพื่อนๆที่ไม่ควรเกิดขึ้นเท่านั้น บางทีคงเซ็ง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่หน้าตาเคร่งขรึมคิ้วขมวดตลอดยามที่ทีมเสียประตู แทนที่จะกระตุ้นหรือออกปากตักเตือน
เขาจึงอดไม่ได้ที่จะต้องทำหน้าที่แทน ไม่ใช่อะไรเลย แต่ทั้งหมดเพื่อผลประโยชน์ของสโมสรทั้งสิ้น
มันจึงกลายเป็นเรื่องปกติ เรามักได้ยินเสียงเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนผู้นำในสนาม แม็กไกวร์ มีดีกรีทีมชาติอังกฤษ ตัวใหญ่ใจสู้ อีกทั้งเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กซึ่งเห็นภาพรวมได้อย่างชัดเจน
แต่คนเป็นกัปตันทีม มันต้องมีปากเสียงด้วย คอยพร่ำพูดกับเพื่อนๆอยู่เสมอ คอยช่วยเหลือและปกป้อง ไม่ใช่เพิกเฉยอย่างนั้น
รีแอ็กชั่นของ บรูโน่ จึงดูเหมาะสมกว่า แต่ด้วยความที่ยังใหม่เกินไป มันจำเป็นต้องให้เวลาเรียนรู้ปรับตัวไปก่อน หากเร่งรัดเกินไปอาจไม่คุ้มเอา
เรื่องฟอร์มที่ตกลงไปเคยโดนวิจารณ์มาแล้ว บรูโน่ เองก็ได้ยิน พร้อมทั้งตอบกลับไปด้วยว่ามันเป็นปกติของฟุตบอล ไม่มีใครจะโชว์ฟอร์มดีไปได้ตลอดทุกนัด ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องมีแผ่วบ้าง
สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้กังวลเลย ตราบเท่าที่ผลงานของทีมยังเป็นไปตามเป้าหมาย เพราะทุกครั้งที่เปิดใจมักจะยืนยันเสมอ ว่าไม่ได้แคร์เรื่องผลงานส่วนบุคคลมากกว่าการนำทีมไปสู่ชัยชนะ
หากจะให้เพอร์เฟ็คต์เขายิงประตูได้แล้วแมนฯยูไนเต็ดคว้าชัย แต่ถ้าให้เลือกจริงๆ ไม่ต้องมีชื่ออยู่บนสกอร์บอร์ดในฐานะซัลโวตาข่ายก็ได้ ขอแค่ได้รับผลการแข่งขันตามเป้าหมายที่วางไว้ก็พอ
เท่าที่ผ่านมา บรูโน่ พยายามใช้ผลงานของตัวเองเป็นเครื่องพิสูจน์มาตลอด เขาตอบคำถามทุกอย่างด้วยตรงนี้ ไม่ใช่พูดมากให้คนอื่นรำคาญ รวมทั้งไม่เคยใช้ค่าตัวอันมหาศาลมาเป็นเกราะป้องกันหาความชอบธรรมอะไรเลย
สมัยเล่นให้สปอร์ติ้ง ลิสบอนก็เคยเผชิญหน้ากับสถานการณ์เช่นนี้มาก่อนเหมือนกัน เขาไม่ได้ใส่ใจมากกว่าก้มหน้าก้มตาเล่นไปเท่านั้น
ทุกอย่างจะถูกตัดสินด้วยผลงาน โดยไม่มีเรื่องอื่นมาเกี่ยวข้องเลย
------------------
หลังจบเกมปูพรมไล่ถล่มโรม่า 6-2 ทำให้จำนวนประตูในซีซั่นนี้ทุกรายการที่ลงเล่นของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส พุ่งไปถึง 26 แล้ว
ในขณะที่จำนวนแอสซิสก็น่าประทับใจเช่นเดียวกันยอดรวม 16 ประตู สะท้อนได้ดีว่าเหมาะกับตำแหน่งเบอร์ 10 หรือคนสร้างสรรค์ปั้นเกมมากแค่ไหน
แล้วเมื่อเรามองย้อนกลับไป บรูโน่ เพิ่งย้ายมาจากสปอร์ติ้ง ลิสบอนเมื่อปลายมกราคมปีที่แล้ว ก่อนจะเล่นเกมแรกในอีก 3 วันถัดมาซึ่งเป็นช่วงต้นกุมภาพันธ์ มันเพิ่งผ่านมาแค่ปีเศษๆ
แต่สำหรับแฟนแมนฯยูไนเต็ดแล้ว อาจรู้สึกว่าเวลาเดินมาไกลเนิ่นนาน พร้อมทั้งยังเชื่ออีกด้วยว่านี่คือนักเตะที่ขาดไม่ได้
เขาคือผู้เล่นในลงสนามในลีกเป็นรองเพียงแค่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กัปตันทีมเพียงคนเดียวในฤดูกาลนี้ แต่เมื่อรวมทุกรายการคือ 52 เกม ซึ่งนับว่าเยอะมากๆ
บรูโน่ ลงลากยาวต่อเนื่องแทบไม่ได้หยุดเลย ประเด็นนี้มีเสียงวิจารณ์ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ในแง่ใช้งานหนักมากเกินไปหรือเปล่า
ก่อนจะได้รับคำตอบว่า ลูกทีมคนนี้มักจะยืนยันชัดถ้อยชัดคำว่าอยากจะลงเล่นเสมอ ซึ่งมันเป็นนิสัยปกติ หากไม่เจ็บหรือมีเหตุขัดข้องจริง ยังไงก็ต้องดิ้นรนที่จะลงไปโม่แข้ง
ขนาดโดนเปลี่ยนออกมาแล้ว ยังลุ้นตัวบิดเบี้ยวอยู่ที่ข้างสนาม ตื่นเต้นออกอาการมากกว่าเจ้านายด้วยซ้ำ มันตอกย้ำเลยว่าจริงจังมากน้อยขนาดไหน
ล่าสุดเมื่อจำนวนประตูไปแตะ 26 แล้ว บรูโน่ เปิดใจว่าอยากจะยิงทุบสถิติเดิมตอนรับใช้สปอร์ติ้ง ซึ่งทำไว้ถึง 32 ประตู แต่เหนืออื่นใดความสำเร็จของสโมสรต้องมาก่อน
"ทำไมผมจะฝันอย่างนั้นไม่ได้ล่ะ ผมอยากพัฒนาไปเรื่อยๆ และเชื่อว่าตัวเองทำได้ดีกว่านั้นอีก"
"แล้วผมยังเคยทำได้ 20 แอสซิสต์ในฤดูกาลเดียวมาแล้ว จริงๆผมไม่แน่ใจว่าซีซั่นนี้แอสซิสต์ไปเท่าไรแล้ว แต่มีเหตุผลอะไรที่จะทำแบบนั้นไม่ได้อีก"
แค่สองประโยคนี้ก็บ่งบอกยี่ห้อของ บรูโน่ ได้ดีแล้วถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ เหมือนมองไปที่ภูเขาลูกใหญ่ ในขณะที่คนอื่นไม่คิดจะข้ามเพราะมองว่าเป็นไปไม่ได้
แต่ บรูโน่ แตกต่างออกไป บอกกับตัวเองต้องทำให้ได้ ไม่เคยคิดว่าไม่มีทางสำเร็จ
ดังนั้นการทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องคือสิ่งที่เป็นไปตามเป้าวางเอาไว้ ไม่ได้ผิดไปจากคาดตรงไหนเลย
เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าทัศนคติมันสำคัญแค่ไหนสำหรับนักฟุตบอลอาชีพ หากใครยืนหยัดรักษาเอาไว้ได้ เส้นทางสายนี้ย่อมสดใสราบรื่น ต่อให้เจออุปสรรคยังไงก็ฝ่าไปได้
ตอนนี้แมนฯยูไนเต็ดใกล้เข้าชิงยูโรปาลีก ไม่ได้หมายความเข้าชิงแล้ว รวมถึงยังไม่รู้ว่าจะได้แชมป์หรือไม่
แต่เชื่อเถอะว่า บรูโน่ คิดไปไกลถึงวิธีการทำอย่างไรถึงจะได้โทรฟี่แรกมาครอง
--------------
ไฮไลท์จัดเต็ม แมนฯ ยูไนเต็ด vs โรม่า : https://www.cheerball.com/clips/main/view/20205
แน่นอนว่าการย้ายเข้ามาของ บรูโน่ ช่วยให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น ส่วนใครสนใจมองหาอะไรแปลกใหม่ ลองให้ MYSBOBET ช่วยคุณสิครับ รับรองว่าคุณลืมไม่ลงแน่นอน ที่นี้มีความสนุกพร้อมให้คุณเริ่มต้นแบบไม่ต้องรอตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------

 

 

Facebook Comment