breadcrumb symbol ข่าว

[ รอดูกัน 5 นัดจากนี้ ]

อัพเดตเมื่อ : November 17, 2021 3:16am โดย : top

เรามักเคยได้ยินเรื่องราวของพวกผู้จัดการทีมประเภทเฮี้ยบสุดๆ เน้นการฝึกซ้อมให้หนักเข้าไว้ รวมทั้งออกกฎเหล็กมากมาย เพื่อให้ลูกทีมอยู่ในกรอบไม่แตกแถว
แต่ละคนมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไป ถือเป็นสไตล์ใครสไตล์มัน ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้พวกผู้เล่นไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไรนัก
ขณะเดียวกันเรื่องของบทลงโทษก็หนักตามด้วย หากคนไหนหืออือทำผิดขึ้นมา รับรองว่าโดนเล่นงานแน่ ไม่มีปล่อยให้ลอยนวลอย่างเด็ดขาด ยังไงอำนาจในการปกครองก็ต้องสำคัญ
กุนซือบางรายมีการลงดาบพวกนักเตะที่เล่นกันไม่ได้เรื่อง จนทีมต้องพ่ายแพ้อย่างไม่น่าให้อภัย ด้วยการจับซ้อมหนักขึ้นอีก ปกติวันละเซสชั่นเดียว ก็เพิ่มเป็นสองเลย เอาแบบให้อ้วกแตกกันไปข้าง
ที่ว่ามาทั้งหมดล้วนแต่เป็นคุณสมบัติของ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ทั้งสิ้น
ความจริงกุนซืออิตาเลี่ยนควรได้นั่งเก้าอี้ตัวนี้ตั้งแต่ซัมเมอร์และได้เริ่มต้นนัดแรกของฤดูกาลแล้ว หากไม่ใช่เพราะการเจรจาล่มลงซะก่อน ด้วยเหตุผลเป้าหมายบางอย่างไม่ตรงกัน
ด้วยดีกรีความสำเร็จทั้งในอิตาลีและอังกฤษ มันย่อมทำให้อำนาจการต่อรองของเขาสูงมากๆ หากไม่ได้ข้อตกลงตามที่ต้องการ ก็ไม่แคร์อะไรทั้งสิ้น อย่าหวังว่าจะประนีประนอม
เมื่อ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ไม่สามารถแบกรับภารกิจอันหนักอึ้งได้โดนปลดสังเวยผลงานอันย่ำแย่ ประตูโอกาสจึงเปิดต้อนรับ คอนเต้ ให้เข้ามาทำหน้าที่แทน
เขาได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันรุ่งขึ้นเริ่มงานทันทีไม่มีรีรออะไรทั้งสิ้น มีการประชุมทีมเพื่อทำความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน อธิบายแนวทางให้ชัดเจน
บางอย่างที่นักเตะสเปอร์สไม่เคยเจอ ก็อาจจะต้องมาสัมผัสเองในยุคนี้ หากคุณเป็นมืออาชีพย่อมรู้เองไม่ยาก
หลังประชุมทีมเรียบร้อย การฝึกซ้อมจึงเริ่มขึ้น ก่อนแข้งไก่เดือยทองจะได้รับรู้เลยว่ามันหนักหนากว่ายุคของ นูโน่ เป็นกุนซือจริงๆ
จากนั้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน สเปอร์สมีคิวทำศึกยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีกกับวิเทสส์จากฮอลแลนด์
ทัพไก่เดือยทองสร้างความประทับใจออกนำห่างถึง 3-0 ในช่วงเวลาแค่ 28 นาทีเท่านั้น เรียกเสียงเกรียวกราวได้ไม่น้อย โดยเฉพาะเป็นเอฟเฟคต์การมาของ คอนเต้
อย่างไรก็ตามกลับออกลูกแผ่วดื้อๆ โดนทวงสองประตู แม้จะคว้าชัยได้สำเร็จ 3-2 แต่นั่นไม่ได้สร้างความประทับใจให้เจ้านายคนใหม่เท่าไรนัก
คอนเต้ หงุดหงิดตรงที่ทีมไม่สามารถรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ในช่วงเวลา 90 นาที เขาใช้คำว่าเกมบ้าๆ ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ต้องการเลย
เพียงแต่มันเพิ่งเริ่มต้น เขาเพิ่งคุมทีมซ้อมได้แค่วันเดียว เมื่อเห็นจุดที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ก็ต้องพัฒนากันต่อไป ชัยชนะในการประเดิมถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยที่ยอดเยี่ยมจริงๆ
นักเตะหลายคนต่างปลาบปลื้มเจ้านายคนใหม่ แฮร์รี่ เคน ดูตื่นเต้นมากกว่าใคร การได้ร่วมงานกับบอสระดับชั้นนำมันทำให้เกิดความเชื่อมั่นอยู่แล้ว
คอนเต้ สั่งลูกทีมซ้อมต่อเลยทันทีในวันศุกร์ ไม่ให้พักอย่างเด็ดขาด ย้ำเลยว่าไม่มีเวลามากนัก จำต้องให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่
กำหนดการเพรส คอนเฟเรนซ์หรือให้สัมภาษณ์สื่อคือหลังจากซ้อมเสร็จแล้วในวันศุกร์ ปรากฏว่าบรรดานักข่าวและช่างภาพมารอกันมากมาย ต้องแก่วนานเป็นชั่วโมง เพราะการซ้อมยังไม่เรียบร้อย
หลายคนวิจารณ์กันเลย คอนเต้ ตัวจริงเสียงจริง ทุกคนที่ใกล้ชิดจะสัมผัสได้ถึงพลังงานอันมหาศาล ความหื่นกระหายที่มีอยู่ในกายตลอดเวลา แทบไม่เคยหยุดนิ่งเลยยามนำซ้อมเอง
"ถ้าคุณมีสนามซ้อมที่ยอดเยี่ยม ก็สมควรต้องตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่ไม่ใช่หรือ?"
เขาพูดกับนักเตะไว้เช่นนี้ เพื่อปลุกกระตุ้นให้มีความมุ่งมั่น การซ้อมจะเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญนำไปสู่ชัยชนะเมื่อต้องลงสนามจริง
ในขณะที่ ซน ฮึง มิน เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นพร้อมจะตอบสนองเจ้านายคนใหม่อย่างไม่อิดออดเลย ด้วยพื้นฐานที่ทำงานหนักตามปกติอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเกรงกลัวอะไร
"ผมรอมานานเลยนะที่จะได้ร่วมงานกับผู้จัดการทีมเวิลด์คลาส ผมยังมีไฟอย่างเต็มเปี่ยม หวังว่าผมจะได้เก็บเกี่ยวเรียนรู้จากเขา"
แม้เกมในลีกนัดแรกจะทำได้เพียงบุกไปเสมอกับเอฟเวอร์ตัน 0-0 ซึ่งไม่ได้เสียหายอะไรเลย แต่ดูเหมือนผู้เล่นส่วนใหญ่จะทำความเข้าใจ คอนเต้ ได้มากยิ่งขึ้น
การเผชิญหน้ากับทีมของ ราฟาเอล เบนิเตซ หนึ่งในยอดกุนซือคนหนึ่งแห่งยุค มันไม่ง่ายอยู่แล้ว เกมรับอาจได้รับการอุดรอยรั่วให้ดูดีขึ้น แต่เกมรุกยังไม่เฉียบคมพอ ยังต้องหาทางกันต่อไป
ปิแอร์ เอมิล ฮอยเบิร์ก ซึ่งดูอ่อนล้าโรยแรงเมื่อร่วมงานกับ นูโน่ ก็เปลี่ยนเป็นคนละคนทันที กระปรี้กระเปร่าเหมือนวิญญาณเก่าคืนสู่ร่างแล้ว
เขามีสถิติแท็คเกิ้ลที่ยอดเยี่ยมมมาก ห้ำหั่นแดนกลางทอฟฟี่สีน้ำเงินอย่างถึงพริกถึงขิง พร้อมทั้งเปิดใจถึงบอสใหม่ว่า ชัดเจนจริงจัง ใส่ใจทุกรายละเอียด อย่างนี้แหล่ะที่ต้องการ
หากยังจำกันได้ก่อน นูโน่ จะโดนเชือด ฮอยเบิร์ก คือหนึ่งในผู้เล่นที่มีปฏิกิริยาไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไรนัก โดยเฉพาะประโยคที่กล่าวไว้หลังโดนแมนฯยูไนเต็ดบุกมายำว่าไม่อยากพูดอะไรมากกว่านี้อีก
เหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณเตือนที่ดีเลย ไม่แปลกใจที่ยิด อาร์มี่มากมายจะยิ้มออก ความเจิดจ้ากว่าเดิม ไม่ใช่น่าหดหู่เหมือนอย่างที่เคยเป็น
ขณะที่พวกนักเตะจะต้องตอบโจทย์ในเรื่องวินัยและการทำงานหนัก หากไม่ได้ก็เตรียมตัวรับผลที่ตามมาได้เลย
----------------
ไม่นานมานี้ดิ แอธเลติกได้ออกมาเปิดเผยกฎต่างๆที่ อันโตนิโอ คอนเต้ กำหนดขึ้นมาใหม่ในแคมป์ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์
เริ่มจากบนโต๊ะอาหารที่แคนทีนจะต้องไม่มีซอสมะเขือเทศ , ซอสพริกและมายองเนสอย่างเด็ดขาด สิ่งเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพของนักกีฬา แม้รู้ดีว่าจะอร่อยช่วยเจริญอาหารก็ตาม
โภชนาการคือสิ่งสำคัญ จำเป็นต้องใส่ใจทุกรายละเอียด หากคุณต้องการความสำเร็จต้องเลือกกิน ห้ามปล่อยตามใจปากอย่างเด็ดขาด
นอกจากนี้แซนด์วิช , ของทอด , ของมัน , น้ำผลไม้หวานๆ อีกทั้งน้ำอัดลมจะเป็นของต้องห้ามในยุคนายใหญ่อิตาเลี่ยนด้วย
สาเหตุที่ต้องปรับปรุงการกินอย่างเร่งด่วน เพราะหลังจากมาได้ไม่เท่าไร คอนเต้ รู้ได้ทันทีว่านักเตะหลายคนน้ำหนักเกินเกณฑ์ในมาตรฐานของตน จึงต้องจัดการแก้ไขกันก่อน
กินให้ถูกหลัก ซ้อมอย่างหนักหน่วงแข็งขัน แล้วลงไปทำงานในสนามให้เต็มที่ นี่คือปรัชญาของ คอนเต้ ที่เป็นมาตั้งแต่คุมเชลซีแล้ว
เรายังไม่อาจสรุปได้หรอกว่าเขาจะประสบความสำเร็จกับสเปอร์ส หนทางยังอีกยาวไกล ยังไงก็ต้องรอเวลากัน
แต่แก่นแกนที่จะนำคุณไปสู่ยังเป้าหมาย มันไม่ได้มีอะไรซับซ้อนสักเท่าไรหรอก ซึ่งคนเป็นบอสนี่แหล่ะจะคอยกำหนดชะตา
น่าสนใจคือ 5 เกมลีกถัดจากนี้จะต้องเจอลีดส์ (เหย้า) , เบิร์นลี่ย์ (เยือน) , เบรนท์ฟอร์ด (เหย้า) , นอริช (เหย้า) และ ไบรท์ตัน (เยือน) มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่จะกวาดชัยเรียบเก็บ 15 คะแนนเต็ม ถ้าเป็นอย่างนั้น สเปอร์สจะคืนสู่เส้นทางลุ้นแชมป์ได้เลย
คิดว่า คอนเต้ จะทำได้หรือเปล่าล่ะ?
-----------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment