breadcrumb symbol ข่าว

[ SPECIAL SCOOP : สนไหมไทยลีก!? ]

อัพเดตเมื่อ : December 22, 2021 12:28am โดย : admin

   "นักเตะอาเซียนฟอร์มแจ่มใน ซูซูกิ คัพ รอบแรก"
   ทัวร์นาเมนต์ ซูซูกิ คัพ 2020 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ว่าแล้ว 'Cheerball' จึงขอนำนักเตะฟอร์มดีในรอบแรกที่ไม่ได้อยู่ใน ไทยลีก มาให้คุณได้รู้จักกัน เผื่อว่าจบจากรายการนี้ บางทีหนึ่งในนักเตะเหล่านี้อาจจะย้ายมาเล่นในสยามประเทศก็เป็นได้!!
----
 1. อิ๊คซัน ฟานดี้
 ทีมชาติ: สิงคโปร์
 ตำแหน่ง: กองหน้า
 อายุ: 22
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: เชิร์ฟ (นอร์เวย์)
   ประเดิมทัวร์นาเมนต์ได้แบบยอดเยี่ยมกับการเหมา 2 ประตู ให้ทีมชนะเมียนมาร์ ไป 2-0 ทว่าหลังจากนั้นหายกริบเข้ากลีบเมฆ
   ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่สิงคโปร์ เน้นลูกกลางอากาศโจมตีเป็นหลัก ทำให้ อิ๊คซัน ไม่ได้แสดงศักยภาพเต็มที่ อย่างไรก็ตาม จังหวะกระชากหนี ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ ในเกมแพ้ไทย 0-2 น่าจะบอกได้ว่าหมอนี่มีทีเด็ดที่ซ่อนอยู่
   อย่างไรก็ตาม โอกาสย้ายมาลีกไทย ดูจะน้อยนิด เพราะปัจจุบันในลีกนอร์เวย์ อิ๊กซัน ก็ได้พัฒนาตัวเองเรื่อยๆ และเป้าหมายระยะยาวของเขาน่าจะอยู่ในยุโรป นั่นแหละ แม้ว่าจะมีข่าวว่าสโมสรในสยามประเทศจะสนใจก็ตาม
----
 2. เหงียน กวง ไฮ
 ทีมชาติ: เวียดนาม
 ตำแหน่ง: กองกลาง
 อายุ: 24
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: ฮานอย เอฟซี (เวียดนาม)
   แม้ว่านัดแรกจะออกสตาร์ทในฐานะตัวสำรอง ทว่าเกมที่สองที่ถล่มมาเลเซีย 3-0 ต้องบอกว่าหมอนี่เด่นกว่าใครจริงๆ กับการทำ 1 แอสซิสต์ด้วยการไขว้ให้ เหงียน คอง เฟือง ยิงประตู ส่วนตัวเองก็มีชื่อบนสกอร์บอร์ดเช่นกัน
   ทุกวันนี้ กวง ไฮ คือกองกลางหมายเลขหนึ่งของทีม การได้รับเลือกให้เป็น 'นักเตะยอดเยี่ยม' ของ ซูซูกิ คัพ 2018 การันตีความเก่งกาจได้เป็นอย่างดี แถมยังอายุเพียง 24 ปี เท่านั้น หนทางในโลกลูกหนังยังยาวไกลยิ่งนัก
   ไม่ใช่ว่าสโมสรในเมืองไทย ไม่สนใจเขา หากแต่ติดเรื่องค่าตัวและค่าเหนื่อยที่แสนแพง แต่ถ้ามีใครกล้าวัดสักตั้ง บางทีมิดฟิลด์คนนี้อาจจะช่วยเรื่องในสนามและเพิ่มมูลค่าทางการตลาดให้กับทีมก็เป็นได้
----
 3. อิรฟาน จายา
 ทีมชาติ: อินโดนีเซีย
 ตำแหน่ง: ปีก
 อายุ: 25
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: เซิลมัน (อินโดนีเซีย)
   หมอนี่คือนักเตะที่มาเลเซีย จะเข็ดขยาดไปอีกนาน เพราะว่าฟอร์มอันเหลือร้ายในเกมที่อินโดนีเซีย อหังการ์ฆ่าเสือเหลืองไป 4-1 ก็เป็นเพราะ จายา นี่แหละที่ทั้งลากเลื้อยเลี้ยงหลบและยิงไป 2 ประตูอีกต่างหาก
   เวลานี้เขาคือรองดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์ กับ 3 ประตู ที่ทำได้ และยังมีอีกอย่างน้อย 2 นัด ที่ต้องลงสนามพบสิงคโปร์ ดีไม่ดี จายา อาจจะยิงแซงจนคว้ารองเท้าทองคำไปครองก็เป็นได้
   หากว่า จายา ได้รางวัลดาวยิงสูงสุดจริง มีโอกาสไม่น้อยเหมือนกันที่ทีมใน ไทยลีก จะมาคว้าตัวไปร่วมทัพ เนื่องจากค่าเสียหายที่ต้องจ่ายนั้นไม่สูงเท่านักเตะเวียดนาม หรือสิงคโปร์
----
 4. ซาฟาวี ราซิด
 ทีมชาติ: มาเลเซีย
 ตำแหน่ง: ปีก
 อายุ: 24
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)
   ซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นๆ ของวงการลูกหนังมาเลเซีย เปิดตัวทัวร์นาเมนต์ ซูซูกิ คัพ 2020 ด้วยการยิง 4 ประตูจาก 2 เกม จนทำให้อีกสองนัดที่เหลือทั้งการพบเวียดนาม (แพ้ 0-3) และมาเลเซีย (แพ้ 1-4) เขาถูกประกบติดจนไปไม่เป็น แถมนัดกับทัพดาวทองยังเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกอีกต่างหาก
   ราซิด ถือเป็นนักเตะที่น่าสนใจไม่เบาหากมีทีมใน ไทยลีก ติดต่อไปจริง หมอนี่สามารถเล่นได้แน่ๆ เพราะมีความคล่องตัวสูงและยังเป็นนักเตะที่อยู่ถูกที่ถูกเวลาเสมอ ดังจะเห็นได้จากสถิติการทำสกอร์ในทีมชาติที่ลง 33 นัด แต่ซัดไปแล้ว 15 ประตู
   อย่างไรก็ตาม หมอนี่ถือเป็นผู้เล่นที่ ยะโฮร์ หวงแหนมากๆ และทีมนี้ก็มีเงินเหลือล้นซะด้วย ดังนั้นถ้าหากจะมาเล่นในดินแดนขวานทอง ก็ต้องเป็น ราซิด นั่นแหละที่เอ่ยปากขอย้ายเอง เพื่อมาหาความท้าทายใหม่
----
 5. อิวาน ดิมาส
 ทีมชาติ: อินโดนีเซีย
 ตำแหน่ง: กองกลาง
 อายุ: 26
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: บะยังกะรา (อินโดนีเซีย)
   อายุเพียงแค่ 26 แต่กลับเป็นกัปตันทีมชาติอินโดนีเซีย เท่านี้ก็พอจะบอกได้ว่า ดิมาส เก่งกาจเพียงใด
   เขาเป็นนักเตะที่เล่นง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เพราะบอลที่ออกจากเท้าแต่ละครั้งหวังผลได้เสมอ และการที่ทัพอิเหนาหักปากกาเซียนด้วยการทะลุสู่รอบรองชนะเลิศด้วยฟอร์มอันเปล่งปลั่งนั้นก็มาจากการที่มีหมอนี่คุมเกมในแดนกลางนั่นแหละ
   การย้ายมา ไทยลีก ไม่ใช่เรื่องยาก หากว่าเขาต้องการจะพิสูจน์ตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าราคาค่าเหนื่อยที่สโมสรในไทย จะเสนอให้จะสมน้ำสมเนื้อหรือเปล่าเท่านั้นเอง
----
 6. เหงียน เทียน ลินห์
 ทีมชาติ: เวียดนาม
 ตำแหน่ง: กองหน้า
 อายุ: 24
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: บีคาเม็กซ์ บินห์ เดือง (เวียดนาม)
   ศูนย์หน้าหมายเลขหนึ่งของทีมชาติเวียดนาม ชุดปัจจุบัน ทำประตูใน ซูซูกิ คัพ หนนี้ไปแล้ว 2 ลูก แม้จะน้อยไปนิดเมื่อเทียบกับความคาดหวังบนบ่า ทว่าหมอนี่ไม่ได้เป็นหัวหอกประเภทรอยิงอย่างเดียว หากแต่มักจะมีส่วนร่วมกับเกมอยู่เสมอ
   การมี เทียน ลินห์ ในทีมทำให้เพื่อนเล่นง่ายขึ้น เพราะเขามักจะขยับหาช่องหรือไม่ก็วิ่งหลอกแนวรับบ่อยๆ จนทำให้ตัวรุกคนอื่นๆ หลุดกับดักไปทำสกอร์ได้ประจำ
   อย่างไรก็ตาม ขึ้นชื่อว่านักเตะเวียดนาม หากย้ายมาไทย ยังไงก็ราคาแพงแน่ แต่ถ้ากล้าลงทุนกับหมอนี่ เชื่อเถอะว่าสามารถช่วยเรื่องภาพลักษณ์ของสโมสรได้แน่ ด้วยบุคลิกและหน้าตาที่หล่อเหลาเอาการนี่แหละจะเป็นจุดขายได้ดีเชียว
----
 7. เหงียน คอง เฟือง
 ทีมชาติ: เวียดนาม
 ตำแหน่ง: กองกลาง
 อายุ: 26
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: ฮอง อันห์ ยา ลาย (เวียดนาม)
   นี่คือนักเตะหมายเลข 1 ของเวียดนาม ชุดปัจจุบัน เขาเล่นได้ทุกตำแหน่งในแนวรุก และเคยมีประสบการณ์ในลีกญี่ปุ่น (มิโตะ ฮอลลี่ฮ็อค), เกาหลีใต้ (อินเชือน ยูไนเต็ด) และเบลเยียม (แซงต์-ทรุยส์ด็อง) มาแล้ว
   คอง เฟือง กดไป 2 ประตู ใน ซูซูกิ คัพ 2020 อันเป็นหนที่ 3 ที่ได้ร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ ทำให้สะสมไปแล้ว 5 ประตู กับศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน
   อาจจะเป็นไปได้ยากมาก ถึงมากที่สุดกับการที่ คอง เฟือง จะข้ามมาค้าแข้งใน ไทยลีก เพราะทั้งเรื่องค่าตัว, ค่าเหนื่อยและศักดิ์ศรี ทางเวียดนาม ไม่น่าจะปลื้มเท่าไหร่หากย้ายมาจริง
   แต่ในโลกของฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งกับการที่ปัจจุบัน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คือโค้ชของ ฮอง อันห์ ยา ลาย ด้วยแล้ว จุดเชื่อมตรงนี้อาจจะทำให้ คอง เฟือง มองหาความท้าทายใหม่และ ไทยลีก ยังเป็นการพิสูจน์ตัวเองเช่นกันว่าจะไปได้ไกลถึงระดับใด
----
 8. รัคห์มัต อิริอันโต้
 ทีมชาติ: อินโดนีเซีย
 ตำแหน่ง: กองกลาง
 อายุ: 22
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: เปเซบาญ่า ซูราบาญ่า (อินโดนีเซีย)
   ดาวจรัสแสงแห่งวงการลูกหนังอินโดนีเซีย อายุแค่ 22 แต่เป็นกัปตันของ เปเซบาญ่า ซูราบาญ่า สโมสรในลีกสูงสุดของประเทศ แถมยังรับใช้ชาติมาแล้วถึง 11 เกม
   อิริอันโต้ เปิดฉากทัวร์นาเมนต์ ซูซูกิ คัพ ได้ดั่งฝัน เพราะเหมาคนเดียว 2 ประตู ให้ทีมในเกมถล่ม สปป.ลาว 4-0 ทั้งๆ ที่เล่นในตำแหน่งตัวตัดเกม อีกทั้งในแมตช์เสมอเวียดนาม เขานี่แหละที่คอยป้องกันก่อนได้หลายต่อหลายจังหวะ ก่อนที่บอลจะทะลักไปถึงแนวรับอินโดนีเซีย  
   หมอนี่ถือเป็นนักเตะที่น่าสนใจสำหรับ ไทยลีก ไม่น้อยเลย ด้วยอายุที่น้อยนิดและฝีเท้าที่ยังพัฒนาได้อีกไกล บวกกับกองกลางตัวรับจ๋าๆ ในสยามประเทศนั้นมีน้อยนิด โอกาสที่ อิริอันโต้ จะได้มาเฉิดฉายนั้นมีสูงเลยทีเดียว
----
 9. ริซกี ริโด้
 ทีมชาติ: อินโดนีเซีย
 ตำแหน่ง: เซนเตอร์ฮาล์ฟ
 อายุ: 20
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: เปเซบาญ่า ซูราบาญ่า (อินโดนีเซีย)
   อีกหนึ่งดาวโรจน์ของวงการลูกหนังอินโดนีเซีย เพราะอายุแค่ 20 ปี แต่กลับจองตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟตัวจริงของทีมชาติได้อย่างเหลือเชื่อ
   ริโด้ เป็นกองหลังที่มีความไว แถมยังได้ทั้งบู๊และบุ๋น และด้วยความที่ยังเยาว์วัย เขาจึงสามารถเรียนรู้ได้อีกมากมาย
   การย้ายมาเล่นในเมืองไทย บางทีอาจจะทำให้เขาก้าวกระโดดได้เหมือนกับ อีร์ฟาน ฟานดี้ ปราการหลังสิงคโปร์ ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ทุกวันนี้เนื้อหอมในตลาดนักเตะก็เป็นได้
----
 10. เบียนเบนีโด้ มาราญอน
 ทีมชาติ: ฟิลิปปินส์
 ตำแหน่ง: กองหน้า
 อายุ: 35
 ต้นสังกัดปัจจุบัน: เคเรซ เนกรอส ( ฟิลิปปินส์)
   ศูนย์หน้าผู้โอนสัญชาติจากสเปน สู่ฟิลิปปินส์ และเป็นถึงดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของถ้วย เอเอฟซี คัพ กับ 4 ประตู ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน หนแรกของเจ้าตัวถือเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดาเลย
   แม้ว่าปัจจุบันเขาจะอายุ 35 ปี แต่เรื่องความฟิตและร่างกายยังอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม
   ตั้งแต่ก่อนเริ่ม ซูซูกิ คัพ 2020 มาราญอน ตกเป็นข่าวว่ามีสโมสรในไทย สนใจ และกำลังแย่งตัวกันอยู่ ซึ่งคาดว่าเร็ววันนี้อาจจะได้เห็นการประกาศอย่างเป็นทางการก็เป็นได้   
----------------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment