breadcrumb symbol ข่าว

[ #อย่ามาเสียดายภายหลัง ]

อัพเดตเมื่อ : March 22, 2022 3:10am โดย : admin

ในที่สุด เปาโล ดีบาล่า ก็ตัดสินใจไม่ขยายสัญญากับยูเวนตุสออกไปอีก
นั่นหมายความว่า เมื่อฤดูกาลนี้ปิดฉากลงเขาจะมีสถานะเป็นฟรีเอเจ้นท์ ย้ายไปไหนก็ได้ไม่มีค่าตัวเลย เพราะสัญญาฉบับปัจจุบันอยู่ถึงแค่มิถุนายน 2022 เท่านั้นเอง
เงื่อนปมอยู่ตรงค่าจ้างที่ยื่นมาให้ หลังจากมีการปรับเปลี่ยนกันใหม่ พอเห็นตัวเลขดาวเตะอาร์เจนไตน์ก็ไม่พอใจ
เดิมทีมีการตกลงเบื้องต้นไว้แล้วในเดือนตุลาคมปีก่อน ค่าจ้างในสัญญาใหม่จะอยู่ที่ 11 ล้านยูโรต่อปี คือรวมส่วนเงินโบนัสด้วย ซึ่งจะสูงสุดในทีม
อย่างไรก็ตามภายหลังคุยกันอีกรอบตัวเลขลดลงมาที่ 7 ล้านยูโร บวกกับโบนัสอีกไม่มากนัก รวมทั้งหมดแล้วไม่ถึง 10 ล้านด้วยซ้ำ โต๊ะเจรจาก็เลยพังครืนลงมา
ว่ากันตามตรงในสถานการณ์เช่นนี้ ดีบาล่า ย่อมเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบ หากยูเว่ไม่รั้งไว้ นั่นหมายถึงเสียไปให้ทีมอื่นฟรีๆ
หากเขายังมีสัญญาเหลือ 2-4 ปี ค่าตัวจะต้องใกล้เคียง 50 ล้านยูโร โดยนักเตะย้ายจากปาแลร์โม่มาตั้งแต่ปี 2015 ค่าตัวรวมแอดออนส์คือ 40 ล้านยูโร
แม้ดูเหมือนไปไม่สุด มีปัญหาอาการบาดเจ็บมาทำให้สะดุดหรือฟอร์มดร็อปบ้าง แต่เขาแสดงให้เห็นชัดเจนเลยว่า ความสามารถเฉพาะตัวเจ๋งแค่ไหน
เท้าซ้ายอันฉมังแม่นยำ เซนส์บอลอันยอดเยี่ยม ฉลาดเฉลียวมีไหวพริบ ยิงประตูได้ จ่ายให้เพื่อนก็เด็ดขาด เรียกว่าคุณสมบัติสำคัญมีเกือบพร้อมหมด
ขณะเดียวกันทัศนคติก็จัดอยู่ในขั้นสุดยอด ดีบาล่า เคารพกติกากฎเกณฑ์ของทีมอย่างเคร่งครัด มาซ้อมหรือรายงานตัวตรงเวลา ไม่เคยทำตัวมีปัญหา สร้างความปวดหัวให้กุนซือ
นอกจากนี้ก็แทบไม่เคยได้ยินร้องขอย้ายทีมเลย ทั้งที่เคยมีข้อเสนอน่าสนใจผ่านเข้ามาถึงตัวหลายครั้ง
มันสะท้อนว่า ดีบาล่า รักยูเวนตุส ต้องการอยู่กับทีมต่อไปเรื่อยๆ เรื่องย้ายไม่เคยอยู่ในหัวด้วยซ้ำ ส่วนเงื่อนไขสัญญาใหม่ก็ไม่ได้ขอแบบโอเวอร์ อยู่บนพื้นฐานความเหมาะสมด้วย
อีกทั้งผลงานส่วนก็โดดเด่นไม่ด้อยไปกว่าใครเลย อย่างฤดูกาล 2015/16 ที่เพิ่งย้ายมาซัดไป 23 ประตู จาก 46 นัดในทุกรายการ
แล้วเกมประเดิมลงเป็นสำรองศึกซูเปอร์โคปปา อิตาเลียน่า ซัลโวประตูโค่นลาซิโอ คว้าแชมป์มาครองสำเร็จ สร้างความประทับใจแรกให้เหล่าสาวกเบียงโคเนรี่มากมาย
เขายังคงมาตรฐานได้ดี แทบไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเมื่อย่างเข้าสู่ซีซั่นที่สอง สังหารทั้งสิ้น 19 ประตู จาก 48 นัดในทุกรายการ ตามด้วยปีที่สาม 26 ประตู จาก 46 นัด แล้วจำนวนแอสซิสต์ก็อยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ
มาถึงฤดูกาล 2018/19 เริ่มตกลงไปอย่างน่าใจหาย เหลือเพียงแค่ 10 ประตู 2 แอสซิสต์ ซึ่งเชื่อกันว่ามาจากความขัดแย้งกับ มักซ์ อัลเลกรี เทรนเนอร์ผู้ทรงอิทธิพล
ช่วงดังกล่าว ดีบาล่า คิดถึงการอำลายูเว่ สาเหตุมาจากตัวเจ้านายล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นเลย
แต่สถานการณ์พลิกผัน อัลเลกรี แยกทางไปเอง ดีบาล่า เลยไม่ต้องคิดมาก พร้อมอยู่ต่อเช่นเดิม ซึ่งช่วงดังกล่าวหัวกะไดไม่แห้งแล้ว หลายสโมสรในยุโรปวิ่งเข้าหา หวังจะใช้โอกาสนี้ดึงไปร่วมทีม
แมนฯยูไนเต็ด , ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ หรือ อินเตอร์ มิลาน แสดงความอยากได้อย่างจริงจัง แต่ตัวนักเตะก็แทบไม่มีทีท่าว่าอยากย้าย ต่อให้ได้ค่าจ้างในเรตสูงกว่าเดิมพอสมควรก็ตาม
การทำงานกับ เมาริซิโอ ซาร์รี่ บอสใหม่ก็ไม่ได้ราบรื่นเท่าไรนัก ต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อพิสูจน์ตัวให้เห็น จนกระทั่งเป็นที่ยอมรับ
อย่างที่บอกไว้นั่นเลย ทัศนคติของ ดีบาล่า ยอดเยี่ยมมาก จิตใจก็เด็ดเดี่ยวแข็งแกร่ง พร้อมเผชิญหน้าอุปสรรค แม้จะรู้ดีว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆก็ตาม
จริงๆยูเวนตุสก็มองเห็นคุณค่าของนักเตะ ดูได้จากเบอร์ 10 ที่แปะอยู่หลังเสื้อ ต้องสำคัญมากพอถึงจะได้รับเกียรตินาดนี้
อีกทั้งสถานะปัจจุบันยังเป็นรองกัปตันทีม เมื่อใดก็ตามที่ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ลงเล่นไม่ได้หรือไม่อยู่ในสนาม ปลอกกัปตันจะมารัดอยู่บนต้นแขนเขาทันที
สาเหตุหลักที่ทำให้ทางผู้บริหารของยูเว่ไว้วางใจ ดีบาล่า แบบสุดๆ มาจากความซื่อสัตย์ภักดีเป็นหลักด้วย เมื่อบวกกับพลังมุ่งมั่นทุ่มเท ก็ไม่มีอะไรจะต้องมาตั้งคำถามสงสัยกันอีก
ในเมื่อมีความสำคัญมาก ก็สมควรที่จะต้องรั้งไว้ การเจรจาเพื่อขายสัญญาจึงเกิดขึ้นมาตลอด
ฮอร์เก้ อันตุน ซึ่งเป็นเอเจ้นท์เอง ก็มักให้สัมภาษณ์ในทิศทางบวกเช่นกัน ภูมิใจที่เห็นแข้งในความดูแล ได้เล่นในสโมสรที่ยิ่งใหญ่
จากเดือนตุลาคมปีก่อนที่โอเคกันเรียบร้อย เหลือแค่ยื่นปึกเอกสารให้นักเตะเซ็น ทว่าก็ยื้อเวลามาเรื่อยๆ จนเริ่มจะผิดสังเกต
กระทั่งต้องมาคุยอีกรอบ ข้อเสนอเปลี่ยนไป ค่าเหนื่อยลดลงตามตัวเลขที่บอกเอาไว้ เป็นใครก็ต้องผิดหวัง
เข้าใจไม่ยากหรอกว่า ช่วงที่ผ่านมาโดยเฉพาะโควิดระบาดหนัก รายได้ของสโมสรลดลงหลักร้อยร้านยูโร จำเป็นต้องหาทางรัดเข็มขัดทุกกรณี อย่างเช่นปล่อย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพื่อเซฟค่าจ้างแพงลิบลิ่ว
อย่างไรก็ตามในมุม ดีบาล่า มองว่าที่ขอไปนั้นไม่ได้มากมายอะไรเลย เพิ่มจากเดิมแค่ราว 10-20 เปอร์เซนต์ ไม่น่าจะลำบากสโมสรสักเท่าไร
สัญญาณเตือนมาจาก เมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน่ ประธานบริหารคนใหม่ ที่มักให้สัมภาษณ์ในเชิงไม่ง้อผู้เล่นคนไหน
คาดว่าจะเป็นการสื่อถึง ดีบาล่า นั่นเอง ซึ่งโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานหนักเหมือนกัน ไม่ได้ลงช่วยทีมอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม
ที่น่าสงสัยคือการที่เขาเคยติดเชื้อโควิด เมื่อกลับมาอีกครั้งอาจส่งผลต่อสภาพร่างกายบางอย่าง คงต้องใช้เวลาฟื้นฟูบ้าง
นี่อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่บอร์ดบริหารยูเว่ มองว่าไม่คุ้มค่าเท่าไรนัก หากต้องควักมากกว่า 10 ล้านยูโรต่อปี โดยไม่มั่นใจว่านักเตะจะต้องบาดเจ็บบ่อยขนาดไหน
เช่นเดียวกับเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกสองกับบียาร์เรอัล เริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาเป็นเพียงแค่สำรอง ถูกเปลี่ยนลงมาใน 12 นาทีสุดท้าย ยืนยันความสำคัญที่ลดลง
เกมล่าสุดกับซาแลร์นิตาน่า ได้ออกสตาร์ต แถมยิงเบิกร่องนำก่อนก็จริง แต่ก็เล่นไม่ถึง 60 นาที โดนดึงออกมานั่งข้างสนาม
อีกทั้งความสัมพันธ์ระหว่าง ดีบาล่า กับ อัลเลกรี ซึ่งเคยมีรอยร้าวกันมาแต่อดีต ก็ใช่ว่าจะประสานแนบแน่นกันเมื่อไร
นอกจากนี้บรรยากาศภายในทีมจะอึมครึมด้วย ผู้เล่นบางรายท้าทาย อัลเลกรี หลังการตกรอบถ้วยใหญ่ยุโรปอย่างน่าเจ็บปวดใจ แพ้หมดท่าคาบ้านตัวเอง
บางทีผู้บริหารอาจมองถึงเรื่องการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และ ดีบาล่า ไม่อยู่ในแผนแห่งอนาคตหรืออาจไม่มีความจำเป็นเหมือนเช่นเคย
ดังนั้นการขยายสัญญาจึงไม่มีความคืบหน้า จนมาวันนี้สื่อหลายเจ้ายืนยันเสียงเดียวกันว่า ใกล้มาถึงทางตันแล้ว
ดีบาล่า ย่อมผิดหวังอย่างมาก ไม่ต้องสงสัยเลย แต่สิ่งที่จะลบล้างได้ก็คือพยายามแสดงให้เห็นคุณค่าที่แท้จริง
อายุ 28 ปี โปรไฟล์ดีเยี่ยม อีกทั้งไม่มีค่าตัวอีก เขาจะกลายเป็นอีกแข้งเนื้อหอมในตลาดซัมเมอร์นี้แน่นอน
---------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment