breadcrumb symbol ข่าว

[ #ดีที่สุดในจุดที่ยืน ]

อัพเดตเมื่อ : April 19, 2022 2:59am โดย : admin

ในที่สุดปาฏิหาริย์ของ เวย์น รูนี่ย์ ก็ไม่เกิดขึ้น เหมือนอย่างที่หลายคนสวดภาวนาเอาไว้
หลังดาร์บี้ เคาน์ตี้ต้านไม่ไหวพ่ายควีนสพาร์ค เรนเจอร์ส โดยมีเสียประตูอย่างน่าเสียดายในช่วง 2 นาทีสุดท้าย ส่งผลให้ตกชั้นจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพสู่ลีกวัน ซึ่งเป็นระดับดิวิชั่น 3 ในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อย
ผลจากการโดนฟุตบอลลีกหรืออีเอฟแอลหักรวม 21 คะแนน จากปัญหาด้านการเงินที่ไม่อาจควบคุมได้ตามกำหนด รวมทั้งตกแต่งบัญชีเพื่อส่งข้อมูลเท็จ ดาร์บี้จึงตกอยู่ในชะตากรรมอย่างที่เห็น
สถานะของสโมสรมันคือล้มละลายนั่นแหล่ะ แต่มันน่าเจ็บใจตรงที่ เมล มอร์ริส เจ้าของสโมสรปกปิดเรื่องนี้ไว้ ไม่ยอมแจ้งกับ รูนี่ย์ ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมหรือพวกนักเตะเลย
เรื่องนี้มันสำคัญมาก จำเป็นต้องบอกรายละเอียดเพื่อให้ทุกคนที่เกี่ยวกับดาร์บี้ ได้เตรียมพร้อมสำหรับรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมา
มอร์ริส ทำตัวเหมือนพวกขี้แพ้ ตั้งใจจะหนีปัญหา ขอแค่ยื้อเวลาไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายไม่อาจแก้ไขอะไรได้แล้ว
สำหรับ รูนี่ย์ มันน่าเจ็บปวดตรงที่ เขารู้ว่าดาร์บี้กลายเป็นทีมล้มละลายจากทางสกาย สปอร์ตส์ พูดง่ายๆคือเปิดข่าวจากสถานีกีฬานี้ แล้วได้ยินเรื่องของสโสรที่ตัวเองเป็นผู้จัดการทีม ถึงกับมึนไปเลยทีเดียว
ไม่ผิดนักหากจะบอกว่า รูนี่ย์ โดนเจ้าของทีมหักหลัง ไม่ยอมพูดความจริงให้หมด หากเป็นคนอื่นเจออย่างนี้เข้า คงตัดสินใจเปิดหมวกลาไปแล้ว ไม่น่าจะร่วมงานกันได้อีก
อีกทั้ง รูนี่ย์ ไม่จำเป็นต้องง้อดาร์บี้เลย ต่อให้ออกไปแล้วตกงาน แต่ชื่อเสียงที่สั่งสมไว้สมัยเป็นนักเตะ มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเดินสายด้านโค้ชต่อ
ส่วนเรื่องรายได้ แทบไม่ต้องพูดถึง เก็บเกี่ยวกอบโกยไว้มากมายตั้งแต่ยังค้าแข้ง ไม่ส่งผลกระทบอะไรอยู่แล้ว
แต่ รูนี่ย์ กลับทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด ขนาดโดนหักแต้มรอบที่สอง กลับเลือกปักหลักกับทีมต่อไป ด้วยเหตุผลที่หลายคนได้ยินแล้วแทบปลาบปลื้มตื้นตัน โดยเฉพาะนักเตะและแฟนดาร์บี้
"ผมไม่เคยคุยกับเจ้าของทีมเลย เขาติดต่อมาทางโทรศัพท์เท่านั้น แต่ผมพร้อมสู้อยู่แล้ว"
"ผมเติบโตมาจากแหล่งเสื่อมโทรมของลิเวอร์พูล เข้าใจความลำบากมากพอและรู้ถึงสถานการณ์เวลานี้ดี"
"สโมสรกำลังต้องการผู้นำ จำเป็นต้องมีเสาหลัก หากผมออกไปจริงนักเตะจะต้องมีปัญหาแน่"
รูนี่ย์ ไม่ใช่คนประเภทชอบเรียกร้องความสนใจหรือพูดจาที่ฟังดูสวยหรู เขาคือคนจริงที่เน้นปฏิบัติมากกว่าจะมาพูด ทุกอย่างพิสูจน์ด้วยผลงานเท่านั้น
เมื่อคุณต้องเป็นกุนซือในสโมสรที่ล้มละลาย จนโดนควบคุมกิจการ ไม่มีเงินมากพอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ย่อมต้องยอมเสียสละมากมาย
สำหรับ รูนี่ย์ ไม่ใช่แค่พลังกายอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรื่องเงินก็หยิบยื่นทุนส่วนตัวมาช่วยเหลืออีกต่างหาก เพื่อประคับประคองทีมให้สู้ต่อไป
ก่อนฤดูกาลนี้จะรูดม่านเปิดฉาก ดาร์บี้มีนักเตะลงทะเบียนได้แค่ 13 คนเท่านั้นเอง ต้องดันผู้เล่นจากทีมเยาวชนมาเสริม รวมถึงความพยายามในการยืมตัวนักเตะจากทีมอื่นเข้ามา
ด้วยคอนเน็กชั่นต่างๆ ความสัมพนธ์ที่มีเมื่อครั้งยังเป็นผู้เล่น รวมทั้งเครดิตที่สะสมไว้ ทำให้หลายทีมพร้อมสนับสนุน พร้อมยื่นมือมาโอบอุ้มตามความเหมาะสม รูนี่ย์ ไม่ได้ยืนสู้อย่างโดดเดี่ยวเลย
ไม่ใช่แค่แฟนดาร์บี้เท่านั้นที่เชียร์อย่างสุดใจ แต่กองเชียร์หลายสโมสรก็เทใจให้เลย แม้จะรู้ว่าโอกาสมันช่างริบหรี่ก็ตาม
ลองหลับตาแล้วนึกภาพกันดู ทีมของคุณแทบไม่เหลือนักเตะให้ใช้งาน เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง ย่อมเป็นรองอีกหลายทีมในลีก แถมยังออกสตาร์ตด้วยการถูกตัด 12 แต้ม ก่อนจะมาเพิ่มอีก 9 แต้มในเดือนพฤศจิกายน รวมแล้วเป็น 21 แต้ม
ทุกคนเชื่อว่าไม่มีทางที่ดาร์บี้จะเอาตัวรอดได้เลย แค่ครึ่งฤดูกาลก็น่าจะตกชั้นอย่างเป็นทางการแล้ว
แต่สำหรับ รูนี่ย์ อาจไม่ได้เชื่อปาฏิหาริย์หรอก เพียงแค่ขอสู้ให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุดก่อน จากนั้นค่อยมาว่ากัน การจะพร่ำบ่นโอดครวญ ไม่ใช่สิ่งที่ควรจะทำในเวลานี้
บทบาทของเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้จัดการทีมเท่านั้น แต่ยังพ่วงด้วยผู้บริหาร ผู้อำนวยการกีฬา รวมถึงเป็นแฟนบอลคนหนึ่งด้วย
นอกจากหาเงินมาใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น อุปกรณ์ต่างๆสำหรับฝึกซ้อม ค่ารถค่าน้ำมันในวันที่ต้องออกไปเยือน ที่ต้องออกไปก่อน โดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะได้คืนหรือเปล่า
เขายังติดต่อกับพวกแกนนำกองเชียร์ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด แลกเปลี่ยนอัพเดตข่าวสารกัน ทุกอย่างเพื่อประโยชน์ต่อดาร์บี้ทั้งสิ้น
สิ่งสำคัญคือการสร้างความเชื่อมั่น ยืนยันและย้ำอย่างหนักแน่นกับนักเตะว่า จะไม่ทิ้งทีมเด็ดขาด กอดคอฝ่าฟันไปด้วยกัน ขอแค่ทุกคนลงสนามแล้วสู้อย่างเต็มที่
ขณะเดียวกันก่อนลงเล่นแต่ละแมตช์ นอกจากปลุกเร้าเหล่าลูกทีมให้เกิดความฮึกเหิมด้วยคำพูด ยังหาสุนทรพจน์หรือประโยคเด็ดๆที่ช่วยกระตุ้นเพิ่มเข้าไปอีก
เขาเชื่อว่าดาวรุ่งกว่า 20 ชีวิตที่ถูกดันขึ้นมาแบบฉุกเฉิน ต้องการแรงบันดาลใจ ซึ่งตัวเขานี่แหล่ะช่วยได้
แค่เดินไปตบบ่าตบไหล่ลูกทีมแต่ละคน มันเหมือนมีพลังงานลึกลับฉีดสู่ร่างกาย วิ่งสู้ตายไม่มีเหนื่อย
รูนี่ย์ คือตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของวงการลูกหนังอังกฤษ เด็กคนไหนได้ใกล้ชิดร่วมงานด้วย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะเป็นโมเมนต์สำคัญของชีวิต
จากที่ถูกคาดว่าน่าจะเป็นทีมแจกแต้ม ปรากฏว่าดาร์บี้ไม่ยอมก้มหัวให้โชคชะตา พวกเขาเก็บคะแนนได้เรื่อยๆ จากชัยชนะและผลเสมอ
อีกทั้งไม่ได้เป็นทีมบ๊วยจมอันดับสุดท้าย แม้จะหายไป 21 คะแนนก็ตาม ความหวังยังคงมีอยู่
ในห้องแต่งตัวที่ไพร์ด พาร์คสนามเหย้า รูนี่ย์ สั่งทีมงานติดตารางคะแนนไว้ 3 แบบด้วยกัน
อย่างแรกคือแบบปกติธรรมดา หมายถึงว่าไม่มีการหักคะแนนอะไรทั้งสิ้น เอาแบบเพียวๆ
อย่างสองเริ่มต้นซีซั่นที่โดนหัก 12 แต้มและอย่างสามคือแบบปัจจุบันที่โดนหักเหี้ยน 21 แต้มนั่นแหล่ะ
หลายคนอาจงงว่าทำไมต้องทำอย่างนั้น? คำตอบคือเป็นหลักจิตวิทยาให้นักเตะมีแรงฮึดสู้ เกิดความฮึกเหิมเมื่อต้องลงไปโม่แข้ง
ดาร์บี้ค่อนเก็บเล็กผสมน้อย จนตีกรรเชียงห่างจากโซนแดงแค่ 7 คะแนนก็มีมาแล้ว ช่วยปลุกความหวังขึ้นมาอย่างทรนง
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พวกเขาต้องต้อนรับฟูแล่มทีมจ่าฝูงและตัวเต็งแชมป์ หากแพ้จะแทบหมดโอกาสทันที ก่อนจะพลิกเชือดอย่างน่าทึ่ง 2-1 ต่อลมหายใจอย่างน่าประทับใจ
น่าเสียดายที่ไม่อาจยันคิวพีอาร์ได้ในเกมเมื่อคืนวันจันทร์ ทั้งที่เหลืออีกแค่ 2 นาทีเท่านั้นเอง
แน่นอนว่ามันน่าเสียดายมากๆ แต่สำหรับ รูนี่ย์ และแข้งดาร์บี้ที่ร่วมฝ่ากันมา ไม่มีอะไรต้องเสียใจเลย
ตรงกันข้ามควรภาคภูมิใจด้วยซ้ำ โดยเฉพาะกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ ไม่เคยคิดจะทิ้งลูกน้องไว้ข้างหลัง ทั้งที่ได้รับข้อเสนอให้ไปคุมเอฟเวอร์ตันอู่ข้าวอู่น้ำเก่า ยังบอกปฏิเสธ
ทุกคนสู้เพื่อปาฏิหาริย์ ไม่ได้นั่งรองอมืองอเท้า จนถึงโค้งสุดท้าย
นี่แหล่ะคือปาฏิหาริย์ของดาร์บี้อย่างแท้จริง
-------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment