breadcrumb symbol ข่าว

[ #ถ้าอยากได้ก็ต้องขาย ]

อัพเดตเมื่อ : May 22, 2022 2:32am โดย : admin

เป็นที่รับรู้ทั่วกันว่า บาร์เซโลน่าปรารถนาแรงกล้าจะคว้า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ มาครอบครองในซัมเมอร์นี้ให้จงได้
ดาวถล่มประตูโปแลนด์ เหลือสัญญากับบาเยิร์น มิวนิคอีกเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น พร้อมทั้งยืนยันจะไม่ขยายออกไป ฟ้องถึงเจตนาอยากจะย้ายทีม
มีหลายเหตุผลที่ดึงดูดให้ เลวี่ ต้องการออกจากบาเยิร์น ไม่ว่าจะอิ่มตัว ต้องการแสวงหาความท้าทายใหม่ในช่วงเวลาที่ยังพีกอยู่ รวมถึงความสัมพันธ์กับ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ คำถามเรื่องแท็คติกยังไม่ได้รับการคลี่คลาย
นอกจากนี้ช่วงหลัง เลวี่ ยังรักษาระยะห่างกับเพื่อนนักเตะบางคนอีกด้วย โดยเฉพาะพวกรุ่นหลัง เข้าไม่ค่อยถึงตัว มักจะสันโดษจนผิดปกติ
สัญญาณเตือนเหล่านี้ น่าจะพอบอกได้ว่าอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้า
นั่นคือจังหวะเดียวกับที่บาร์เซโลน่า อยากได้กองหน้ามีคลาส ทั้งฝีเท้า มูลค่าการตลาดและภาพลักษณ์มาร่วมงานพอดี เลวี่ จึงกลายเป็นเป้าใหญ่
อย่างไรก็ตามหลังทำผิดกฎการเงินในรอบ 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา รายจ่ายมากกว่ารายรับมหาศาล ติดตัวเลขแดงน่ากลัว พวกเขาจึงต้องก้มหน้ารับบทลงโทษ โดยจำกัดการใช้เงิน ซึ่งส่งผลประทบอย่างมากสำหรับซื้อผู้เล่นใหม่ รวมทั้งจ่ายค่าจ้างพวกนักเตะ ซึ่งส่วนมากอยู่ในเรตสูง
แม้จะได้ โจน ลาปอร์ต้า เข้ามาบริหารแทน โจเซป บาร์โตเมว แต่ไม่ได้หมายความว่าจะฟื้นขึ้นมาทันทีทันใด ยังไงก็ต้องใช้เวลา รวมทั้งวิธีแก้ปัญหา เพื่อผ่านอุปสรรคนี้ให้ได้
ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลาลีกา เพิ่งแสดงความเห็นไว้ว่า โอกาสที่บาร์เซโลน่าจะปิดดีลสำเร็จมีไม่เยอะนักหรอก เพราะเขารู้ข้อมูลการเงินอย่างดี ได้รับรายงานมาก่อนแล้ว
ประเมินไม่ยากหรอกว่า บาเยิร์นอาจยอมขายก็จริง หากมองว่ารั้งไว้ลำบาก แต่ในเมื่อยังเหลือสัญญาอีกปี ยังไงก็ต้องโก่งค่าตัวพอสมควร
เมื่อบวกคอร์สค่าเหนื่อยไปด้วย อาจใช้นับร้อยล้านยูโร หากสถานการณ์เป็นอย่างว่า เปอร์เซนต์สมหวังจึงน้อยลงอีก
จากนั้นเมื่อ เตบาส เจอคำถามที่ว่า หากบาร์ซ่ายอมขาย เฟร็งกี้ เดอ ย็อง ซึ่งน่าจะได้เงินเกือบ 100 ล้านยูโรล่ะ จะพอมีลุ้นบ้างหรือเปล่า
คำตอบคือมีอยู่แล้ว เมื่อได้เงินมาจากการทำธุรกิจ ทุกอย่างจะง่ายขึ้นในสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่
แต่ต้องถามย้อนกลับด้วยว่า บาร์ซ่ามีแผนจะขาย เฟร็งกี้ ด้วยหรือเปล่า เพราะเท่าที่รู้มา ชาบี เอร์นานเดซ ต้องการเก็บไว้ ประกาศต่อหน้าสื่อชัดถ้อยชัดคำว่าเป็นคนสำคัญ อยู่ในแผนการสร้างทีม
ถ้าดึงดันไม่ปล่อยจริง นั่นหมายถึงแผนที่จะคว้า เลวานดอฟสกี้ ก็แทบพังครืนลงมาเลย เหมือนบีบบังคับให้ต้องขายเพื่อนำเงินมาหมุน
ผลกระทบเช่นนี้ หมายถึงประตูโอกาสของแมนฯยูไนเต็ดที่จะได้ เฟร็งกี้ ตามแผนที่วางเป้าเอาไว้ ก็ย่อมสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว
แล้วถ้ายอมขายจริง ไม่ใช่ฟันเงินค่าตัวเท่านั้น แต่ค่าจ้างที่ต้องจ่ายให้ เฟร็งกี้ วีกละมากกว่า 250,000 ยูโร ก็จะหายไปด้วย นั่นหมายถึงเพิ่มความคล่องตัวด้านการเงินเข้าไปอีก
ลาปอร์ต้า และ ชาบี ต่างเชื่อมั่นว่า เลวี่ จะมาช่วยยกระดับบาร์เซโลน่าอย่างแน่นอน ปัญหาเรื่องความสม่ำเสมอในการเข้าทำประตู ที่ต้องเจอช่วงท้ายซีซั่น น่าจะลดลงอย่างแน่นอน
ในขณะที่แดนกลางหากเสีย เฟร็งกี้ ยังไงก็มีผลกระทบตามมาอยู่แล้ว แต่พอหาสมดุลได้ไม่ยากนัก เมื่อมีกลุ่มดาวรุ่งทั้ง เปดรี , กาบี และ นิโก้ กอนซาเลซ ซึ่งเติบโตมาอย่างแข็งแกร่ง พร้อมทดแทนได้
ประเด็นที่น่าสนใจคือ ก่อนหน้านี้ ลาปอร์ต้า อานิล มูร์ธี ประธานของบาเลนเซีย มีนัดทานข้าว เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความเป็นได้ในการคว้า การ์ลอส โซเลร์ และ โฆเซ่ กาย่า 2 แข้งสำคัญในตลาดซัมเมอร์
บาเลนเซียเองก็มีปัญหาการเงินไม่ต่างกันนัก ขาดทุนสะสมต่อเนื่อง การได้เงินก้อนจากขายนักเตะน่าค้ำจุนพยุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมพอสมควร
บาร์ซ่าต้องการ โซเลร์ ตามโปรเจคต์และถ้าได้ กาย่า ติดปลายนวมมาแบบแพ็กคู่ด้วย ก็จะดีงามอย่างมาก
แบ็กซ้ายของทีมตอนนี้ต้องพึ่ง จอร์ดี้ อัลบา ซึ่งโรยรามากขึ้นทุกวันเป็นหลัก ไม่มีทางยื้อระยะยาวได้แน่ กาย่า คงเป็นคำตอบที่น่าโอเคเลย
ส่วน โซเลร์ นี่คือแข้งเป้าหมายที่จะเข้ามารอเติมความดุดันตรงกลาง พร้อมทั้งอาจรอจ่อคิว เซร์กี้ บุสเก็ตส์ ซึ่งอีกไม่นานคงรีไทร์
มันทำให้คำนวณไม่ยากเลยว่า ถ้าบาร์ซ่าจะรวบหมดทั้ง เลวานดอฟสกี้ , โซเลร์ และ กาย่า ยังไงก็ต้องกลั้นใจขาย เฟร็งกี้ อยู่แล้ว เพราะนี่เป็นนักเตะขายง่าย ได้ราคางาม
เพราะแม้ ชาบี มีแผนจะโละกลุ่มผู้เล่นหลายคนที่ไม่อยู่ในแผนการสร้างทีม แต่ส่วนใหญ่ปล่อยออกยากและอาจต้องทำใจเรื่องค่าตัว
ซามูแอล อุมติตี้ , มาร์ติน เบรทเวต , ริกิ ปุช , เกลม็องต์ ลองเล่ต์ และ เซร์จินโญ่ เดสต์ ล้วนแต่มีแววได้ย้ายทั้งหมด นี่คือกลุ่มที่มีค่าตัว เนื่องจากสัญญายังหลงเหลืออยู่
แต่อย่างที่บอก ขายออกว่ายากแล้ว เพราะบางคนแทบไม่ได้ลงเล่นเลย สนิมแทบจะเกาะหน้าแข้งกันหมด ฟอร์มก็ดร็อปลงกันไปมาก
ที่ยากลำบากไม่น้อยกว่ากันคือ ขายให้ได้ราคาที่น่าพอใจ ซึ่งต้องเสียเวลาต่อรองเจรจากันอีก
เฟร็งกี้ เดอ ย็อง จึงอาจกลายเป็นทางออกของปัญหา แม้มีข่าวในทำนองว่า แมนฯยูไนเต็ดไม่พร้อมจ่ายมากกว่า 70 ล้านปอนด์หรือราว 83 ล้านยูโรก็ตาม แต่ยังพอมีหนทางในการพูดคุย
นอกจากนี้ยังต้องกังวลเกี่ยวกับการต่อสัญญา อุสมาน เดมเบเล่ อีกต่างหาก เพราะฉบับปัจจุบันจะหมดลงในซัมเมอร์นี้แล้ว ยังไม่รู้ว่าจะได้บทสรุปอย่างไร
บาร์ซ่าพร้อมยืดออกไป ทำใจยากหากจะยอมเสียฟรี ทั้งที่ซื้อมาทะลุ 100 ล้านยูโรจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แถมนักเตะปรับปรุงตัวเองได้น่าพอใจ ทัศนคติดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น
ถ้าจะเกลี้ยกล่อมให้ เดมเบเล่ ยอมอยู่กับทีมออกไปอีก คงต้องให้ค่าจ้างสมน้ำสมเนื้อ ในสถานการณ์เช่นนี้ นักเตะเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบไว้แล้ว สามารถเรียกร้องเงินได้เลย
บาร์ซ่าอาจต้องหาทางออก จ่ายให้ช่วง 6 เดือนหรือปีแรกน้อยสักหน่อย เพื่อป้องกันละเมิดกฎการเงิน จากนั้นค่อยไปทบเพิ่มให้ในปีต่อไป ไม่แน่ใจว่านักเตะจะโอเคด้วยหรือเปล่า
แต่ถ้าคุยไม่สัมฤทธิ์ผล ก็คงต้องทำใจปล่อยไปและนั่นลำบากต้องหาคนมาแทน เพราะที่เล็งไว้คือ ราฟินญ่า ก็ใช่ว่าค่าตัวถูกซะเมื่อไรกัน
ว่าไปแล้วน่าเห็นใจ ชาบี เอร์นานเดซ ต้องมาเจอปัญหาในลักษณะนี้เล่นงาน หากบาร์ซ่าไม่โดนลงโทษ คงทำงานง่ายกว่านี้เยอะเลย
ตลาดซื้อขายผู้เล่นซัมเมอร์นี้ จึงเป็นช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของบาร์ซ่าเลย ว่าจะตัดสินใจเลือกอย่างไร เพื่อสร้างขุมกำลังให้แกร่งที่สุด สำหรับการกลับมาเขย่าบัลลังก์เรอัล มาดริด
เพราะต่อให้คู่แข่งตัวเอ้ไม่ได้ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ อย่างที่คาดหวังเอาไว้ ก็ยังแข็งแกร่งอยู่ดีและคงเสริมผู้เล่นใหม่เพิ่มมาอีก
ภารกิจของ ชาบี ยังคงหนักหนาสาหัสไม่น้อยไปกว่าเดิมเลย
-------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment