breadcrumb symbol ข่าว

[ #ใกล้ถึงเวลาแยกย้าย ]

อัพเดตเมื่อ : June 06, 2022 3:15am โดย : admin

ก่อนนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกจะเริ่มขึ้น แฟนบอลลิเวอร์พูลไม่น้อยให้ความสนใจ ซาดิโอ มาเน่ ว่าจะตัดสินอนาคตอย่างไร
เพราะเขาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า มันจะถูกเฉลยหลังผ่านเกมที่สต๊าด เดอ ฟร็องซ์ไปแล้ว จะได้รู้กันว่าอยู่หรือไป
พอเกมจบลงไม่นาน ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายปราชัย ข่าวร้ายก็ตามมาอีกระลอกเลย เมื่อสื่อส่วนใหญ่ยืนยันว่า มาเน่ จะเปิดหมวกลาทีม
แม้จะยังไม่ได้ยินจากปากของเขาเอง แต่น้ำหนักความน่าเชื่อถือมีสูงเลยทีเดียว อีกทั้งนักข่าวพยายามสังเกตปฏิกิริยาของ มาเน่ ตอนพาเหรดฉลอง 2 แชมป์ด้วย พร้อมอ้างว่าเหมือนสนุกไม่สุดเหวี่ยง มีความกังวลฉาบใบหน้าและดูออกจากแววตา
ข่าวโยงกับบาเยิร์น มิวนิคกระแสแรงตามลำดับ เดอะค็อปทั้งหลายเริ่มทำใจไว้แล้วว่า น่าจะถึงเวลาแยกทางในซัมเมอร์นี้
จากนั้นเมื่อ มาเน่ ไปเข้าแคมป์ทีมชาติเซเนกัล แล้วได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ผู้คนร่วมชาติของตน 60-70 เปอร์เซนต์อยากให้ย้ายออกจากลิเวอร์พูล ก่อนทิ้งท้ายไว้ว่าจะทำตามเสียงเรียกร้อง คอยดูบทสรุปเอาว่าเป็นอย่างไร
ไม่นานนักดราม่าก็ตามมาทันที เดอะค็อปไม่น้อยรู้สึกแย่กับคำพูดนี้ของ มาเน่ ถ้าปรารถนาย้ายไปเล่นที่อื่นคงไม่มีใครว่าอะไรนักหรอก มันเป็นวิถีและความต้องการ
แต่เอาแฟนบอลเซเนกัลมาอ้าง มันได้ยินแล้วรู้สึกแปลกจริงๆ ประโยคประเภทนี้ไม่ควรมาจาก มาเน่ ด้วยซ้ำ
อย่างที่เรารู้กันสาวกหงส์แดง ต่างยกย่องชื่นชม มาเน่ มาตลอด 6 ปีที่ค้าแข้งด้วย โดยเฉพาะช่วงหลังที่ยกระดับขึ้นมาจนกลายเป็นเสาหลักแนวรุก
จึงไม่เข้าใจว่า มาเน่ อยากจะสื่อแบบนี้เพื่ออะไรกัน มันน่าผิดหวังเหลือเกิน เมื่อเห็นนักเตะซึ่งเป็นที่รักของทุกคน พูดจาในลักษณะนี้
นั่นเป็นสาเหตุให้เขาออกมาขอโทษ พร้อมทั้งโบ้ยว่า เจตนาพูดเหมือนหยอกเย้าหรือเล่นมุกมากกว่า ไม่ได้เอาจริงจังอะไรหรอก แล้ววอนให้เลิกพูดถึงเถอะ ยังไงเขาก็ยังเคารพลิเวอร์พูลไม่เคยเปลี่ยนแปลง
แต่ดูแล้วเดอะ ค็อปส่วนมากไม่ขำด้วย ยังคงขุ่นข้องหมองใจและอยากรู้ว่าความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้
โฆเซ่ เอ็นรีเก้ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ก็ไม่พอใจเช่นเดียวกัน ออกมาตำหนิ มาเน่ หากอยากย้าย ไม่เห็นต้องไปหยิบชาวเซเนกัลมาเป็นตัวประกันเลย
พูดมาตรงๆเถอะว่า ได้เงินสูงกว่าที่ลิเวอร์พูลเสนอให้ในสัญญาฉบับใหม่ ไม่มีใครว่าอะไรหรอก
"นี่คือข้อแก้ตัวแย่สุด เท่าที่ผมเคยได้ยินจากนักเตะที่ต้องการย้ายทีม" ประโยคนี้ของ เอ็นรีเก้ น่าจะช่วยกระพือไฟแห่งความโกรธให้แฟนลิเวอร์พูลอีก
มาเน่ ควรได้เป็นตำนานอย่างสง่างาม ย้ายออกไปโดยที่ไม่มีรอยแปดเปื้อน เชื่อเถอะว่าแฟนบอลต่างเข้าใจทั้งนั้น
ด้วยวัยที่เพิ่งครบ 30 ปี เป็นธรรมดาที่แข้งอาชีพทุกคน ต่างก็ต้องคิดถึงอนาคตในวันที่รีไทร์ไปแล้ว เงินคือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง หากมีโอกาสกอบโกยได้ในช่วงเวลาเช่นนี้ มันก็ยากจะปฏิเสธ
เท่าที่ผ่านมาในสายตาแฟนๆ มาเน่ คือนักเตะที่ทำงานอย่างหนัก อีกทั้งเสียสละลงมาช่วยเหลือเกมรับ เคร่งครัดตามแท็คติกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ อย่างไม่เกี่ยงงอน นับเป็นทัศนคติที่ดีมากๆ
ในขณะเดียวกันก็ยังแสดงถึงน้ำใจอันงดงาม บริจาคเงินให้องค์กรการกุศลและชาติบ้านเกิด เพื่อช่วยเหลืออีกหลายชีวิต ซึ่งยังคงขาดแคลน ยิ่งช่วยขับภาพลักษณ์ให้ดีขึ้นอีก
แต่ทั้งหมดที่ทำมา อาจหายวับไปอย่างรวดเร็ว แค่คำพูดไม่กี่คำเท่านั้นเอง
วิเคราะห์กันว่า ลึกลงไปข้างใน มาเน่ อาจเสียใจหรือเกิดอาการงอน เพราะเกิดความรู้สึกได้รับความสำคัญน้อยไป หากต้องเทียบกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์
มีการพูดถึงเรื่องสัญญาฉบับใหม่ของดาวเตะอียิปต์กันมากมาย เชื่อว่าหากปล่อยให้เสียไปจริง จะเหมือนสูญเสียเพชรเม็ดงามล้ำค่า
ทว่าคนแทบไม่ค่อยพูดถึงเขาเลย ทั้งที่ก็ช่วยเหลือสโมสรมาตลอดแทบไม่ขาดตกบกพร่อง มองเหมือนเป็นของตาย คงไม่ย้ายไปไหนหรอก
สื่อทั้งหลายต่างเสนอข่าว ซาลาห์ ต้องการค่าจ้างไม่น้อยกว่า 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ บางที่ยืนยันว่า 500,000 ปอนด์ด้วยซ้ำ ซึ่งคงเรตที่สูงเกินกว่าลิเวอร์พูลจะยอมจ่ายให้
ในเมื่อทุกคนต่างรู้ซึ้งถึงความสำคัญ ก็ไม่น่าแปลกใจหาก มาเน่ จะต้องการค่าเหนื่อยที่สูงในระดับใกล้เคียงกัน
เมื่อ ซาลาห์ ประกาศชัดเจนจะไม่ย้ายทีมในซัมเมอร์นี้ แต่จะอยู่ต่อจนครบเทอมในปีหน้า แล้วค่อยว่ากันอีกที หากไม่มีการขยายเพิ่มก็จะฟรีเอเจ้นท์ มีอิสระในการเลือกต้นสังกัดใหม่
มาเน่ กลับมีแนวโน้มที่จะย้ายไปก่อนและสร้างความเข้าใจผิดบางอย่างขึ้น จากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว
ท่ามกลางข่าวที่หลั่งไหลเข้ามา ลิเวอร์พูลพร้อมขายก็จริง แต่ต้องได้ราคาที่น่าพอใจ ไม่น้อยกว่า 40 ล้านปอนด์แน่ๆ แม้จะเหลือสัญญาแค่ปีเดียว
บาเยิร์น มิวนิคเป็นตัวเต็งที่จะได้ มาเน่ ไปร่วมทัพซีซั่นหน้า ทว่าการเจรจาคงไม่ราบรื่นเท่าไรนัก บนโต๊ะย่อมเกิดการต่อรองกันอย่างเข้มข้น
ขณะเดียวกัน มาเน่ ยังตอกย้ำความยอดเยี่ยม ด้วยการระเบิดแฮตทริกใส่เบนิน ช่วยให้เซเนกัลชนะขาดลอย 3-1 ในเกมรอบคัดเลือกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ จนขึ้นแท่นครองดาวยิงสูงสุดตลอดการเซเนกัลเรียบร้อย
อย่างที่บอกไว้ แฟนหงส์แดงไม่น้อยทำใจว่าต้องเสีย มาเน่ ไปเรียบร้อย ได้แต่เฝ้ารอว่าใครจะมาแทน เพราะข่าวมาหลายกระแสจริงๆ ชื่อนักเตะมากมายจับมาโยงด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดาร์วิน นูนเยซ , อุสมาน เดมเบเล่ หรือ ราฟินญ่า
คือต้องการมองไปข้างหน้ามากกว่า เผชิญกับความเป็นจริง ไม่ใช่มาดูดดื่มอยู่กับอดีต
ส่วนเคส ซาลาห์ ในสายตาเดอะ ค็อป ก็ต้องยอมรับว่าไม่ต่างจากมองมายัง มาเน่ เท่าไรนัก โดยเฉพาะอยู่ให้ครบสัญญาแล้วรอย้ายฟรีไปทีมอื่นในพรีเมียร์ลีก
หากต้องเสียทั้ง มาเน่ และ ซาลาห์ ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ยังไงก็ต้องเจอผลกระทบแน่นอน ไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว
แต่สาวกยังมั่นใจในตัว เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่แปรเปลี่ยน ยังไงคงต้องหาทางแก้ไขได้ เพียงแต่จะเป็นวิธีไหนหรือซื้อใครมาแทน
นี่อาจจะถึงรอบที่ลิเวอร์พูลต้องทุ่มเงินอีกครั้ง หลังจากทุบคลังใหญ่เพื่ออุดแนวรับให้แน่นด้วย เฟอร์กิล ฟานไดค์ , อลีสซง และ ฟาบินโญ่ ก่อนได้ผลน่าพอใจ
หากบอร์ดหารือกับ คล็อปป์ แล้วยอมอนุมัติเงินก้อนโตสำหรับเสริมศักยภาพ โดยเฉพาะเน้นไปที่แนวรุกบ้าง ต้องบอกว่าน่าสนใจเลยทีเดียว
ดีลของ ลุยส์ ดิอาซ สร้างความประทับใจได้อย่างมาก ย้ายมาแล้วลงล็อกทันที จึงมั่นใจว่าตัวรุกรายต่อไป ก็จะโชว์ศักยภาพได้ดีทัดเทียมกัน
นี่น่าจะเป็นช่วงเวลาสำคัญ แฟนลิเวอร์พูลต้องเดินไปข้างหน้าต่อพร้อมความจริงที่กำลังตามมา
การเปลี่ยนแปลงมันมีความเสี่ยงไม่น้อย แต่ไม่น่าจะหมายความว่าจะต้องแย่ลงกว่าเดิม
ตราบเท่าที่คุณมีกุนซืออย่าง คล็อปป์ คอยประคับประคองอยู่ ยังไงก็พออุ่นใจได้เลย
-----------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment