breadcrumb symbol ข่าว

[ #หัวใจนักสู้มันเรียกร้อง ]

อัพเดตเมื่อ : July 12, 2022 6:39am โดย : admin

ตอน เวย์น รูนี่ย์ ประกาศลุกจากเก้าอี้ผู้จัดการทีมดาร์บี้ เคาน์ตี้ ทำเอาแฟนบอลหลายคนเสียดายไปตามๆกัน
สาวกแกะเขาเหล็กไม่น้อย เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่แล้วขอบคุณอย่างมากที่ช่วยเหลือกันมาตลอด เป็นเสาหลักที่คอยโอบอุ้มผู้อื่น นอกจากนี้ยังอวยชัยให้พรด้วย
ร้อยทั้งร้อยของกองเชียร์ดาร์บี้ ต่างก็รักและเทิดทูน รูนี่ย์ กันทั้งนั้น คุณงามความดีที่สร้างเอาไว้มันชัดเจนอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องเผชิญหน้าวิกฤต เจ้าของสโมสรกลับหายหัว เหลือแต่กุนซือไว้เป็นที่พึ่งยามยาก
เราต่างได้ยินข่าว รูนี่ย์ ควักเงินส่วนตัวออกไปก่อน จ่ายเงินเดือนให้พนักงานและนักเตะ ซึ่งเคว้งคว้างมากในสถานการณ์ดังกล่าว รวมถึงดูแลเรื่องอุปกรณ์อีกมากมาย ที่จำเป็นต้องใช้ในระหว่างสู้ศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ
จนทางดาร์บี้ต้องถูกฟุตบอลลีกสอบสวนอีกรอบ เพราะไม่อาจแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้นไปกว่าเดิมได้เลย เจ้าของสโมสรยังหลบอยู่หลังฉาก ไม่ยอมเข้ามาเคลียร์เพื่อเดินหน้ากันต่อ
ดาร์บี้แทบไม่มีทางรอดจากตกชั้นได้เลย โดนหัก 2 รอบรวมแล้ว 21 คะแนน แถมขาดแคลนบุคลากรทุกภาคส่วน ไม่ใช่แค่นักเตะอย่างเดียว แฟนบอลต่างทำใจกันล่วงหน้าแล้ว
อย่างไรก็ตาม รูนี่ย์ เองนี่แหล่ะ เป็นผู้ปลุกความหวังขึ้นมา แม้สุดท้ายภารกิจจะล้มเหลว แต่ความจริงแล้วต้องบอกว่าประสบความสำเร็จมากกว่า
ไม่มีใครคิดหรอกว่า ดาร์บี้จะรวมพลังสู้แบบขาดใจ ท่ามกลางเงื่อนไขและข้อจำกัดสารพัด สร้างความประทับใจให้แฟนบอลที่พร้อมสนับสนุนอยู่เสมอ
รูนี่ย์ ได้รับเครดิตอย่างมาก แม้เขาอยากจะต้องการอยู่ข้างหลักคอยผลักดันแบบไม่ให้คนอื่นรู้ก็ตาม
ช่วงเอฟเวอร์ตันปลด ราฟาเอล เบนิเตซ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมและกำลังมองหาใครสักคนมาทำหน้าที่แทน ชื่อของ รูนี่ย์ ถูกโหมขึ้นมาอย่างรุนแรง ในฐานะลูกหม้อเติบโตมากับสโมสร แถมยังเคยรับใช้ถึงสองรอบด้วยกัน
อีกทั้งในสายตาเอฟเวอร์โตเนี่ยนต่างมองว่า นี่คือตำนานคนหนึ่ง คล้ายสัญลักษณ์ในยุคใหม่ โดยเฉพาะภาพของแพสชั่นและความทุ่มเท
รูนี่ย์ เคยออกมายอมรับว่า ได้รับข้อเสนอจากเอฟเวอร์ตันไปนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมจริง มันช่างเป็นโมเมนต์น่าภาคภูมิใจอย่างมาก แต่ไม่อาจรับไว้ได้ เพราะมีภารกิจสำคัญรออยู่
นั่นคือต้องการสร้างปาฏิหาริย์ ฉุดดาร์บี้ให้หลุดพ้นจากขุมนรก ซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากแสนยาก ราวกับเข็นไดโนเสาร์ขึ้นภูเขาเลยทีเดียว
รูนี่ย์ เองก็รู้ว่าโอกาสมิชชั่นคอมพลีท แทบมองไม่เห็นเลย แต่นั่นคือเรื่องที่ท้าทายอย่างมาก รวมถึงสามัญสำนึกที่ไม่อาจทิ้งคนอื่นไว้ข้างหลังได้หรอก
เงินไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของเขาเลย หลังผ่านความสำเร็จในเส้นทางแข้งอาชีพอย่างสวยงาม กอบโกยรายได้มหาศาล ไม่ใช่แค่ค่าจ้างเท่านั้น แต่ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้สินค้าหลากหลายนับไม่ถ้วน
พวกสื่อหรือแฟนบอล เคยนำเขากับ คอลีน ภรรยา ไปเปรียบเทียบกับคู่ของ เดวิด เบ็คแฮม กับ วิคตอเรีย ว่าจะก้าวมารับช่วงต่อเป็นคู่รักเซเล็บดัง แต่นั่นไม่ใช่แนวทางของ รูนี่ย์ เลยสักนิดเดียว
เขายืนยันว่าตัวเองแตกต่างกับ เบ็คแฮม อย่างสิ้นเชิง นอกจากเรื่องของเกมในสนามแล้ว แทบไม่มีอะไรใกล้เคียงกันสักนิด
พูดง่ายๆก็คือ รูนี่ย์ รู้จักตัวตนดีพอ ไม่ได้คิดเตลิดไปว่าเป็นดาราใหญ่ ยังคงใช้ชีวิตเรียบง่าย ใส่เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น ในมือถืออมยิ้มอันใหญ่ เดินอยู่ข้างทาง
บางครั้งเราได้เห็น รูนี่ย์ เข้าซูเปอร์มาร์เก็ตและเดินไปซื้อของโซนลดราคา อย่างไม่แคร์สายตาใครเลย เขาเคยเล่าให้ฟังว่า อยากจะทำตัวเองให้เป็นคนธรรมดาที่สุด ไม่ได้เลอเลิศจากไหน ที่ผ่านมาแค่เรื่องของบทบาทหน้าที่เท่านั้นเอง
ไม่น่าแปลกใจที่เขาเลือกใช้ชีวิตตามสุขนิยม ไม่ได้คร่ำเคร่งต้องเข้ายิมเล่นเวทเทรนนิ่งให้รูปร่างงามกล้ามเต่งตึง โชว์ซิกแพ็กเรียกเสียงกรี๊ด เหมือนนักเตะอีกหลายๆคน
เมื่อมีการนำรูปปัจจุบันของเขาไปเปรียบกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อดีตเพื่อนร่วมทีมที่อายุมากกว่าด้วยซ้ำ แต่รูปลักษณ์ดูเหมือนแก่กว่าหลายปี รูนี่ย์ ก็ไม่เคยว่าอะไร ยอมรับว่านั่นคือความจริง
เมื่อปีที่แล้ว รูนี่ย์ เพิ่งสร้างบ้านหลังใหม่ ไว้รองรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น เพราะมีสมาชิกใหม่อย่าง คิท โจเซฟ และ แคสส์ แม็ค ลูกชายอีกสองคนเพิ่มเข้ามา
คอลีน เป็นคนออกแบบและจัดการเรื่องบ้านเป็นส่วนใหญ่ รูนี่ย์ บอกกับภรรยาด้วยว่า สำหรับเขาขอห้องเล็กๆไว้เป็นสัดส่วนนิดหน่อยพอ ที่เหลือให้ลูกๆอาศัยอยู่อย่างแฮปปี้มีความสุขเลย
การมีลูกชายถึง 4 คน อาจทำให้เขาฝากความหวังว่า อาจมีสักคนที่เดินตามรอย ก่อนที่ ไค ลูกชายคนโตจะได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะเยาวชนของแมนฯยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อย
ส่วน รูนี่ย์ เองอยากเดินเส้นทางโค้ชแบบเต็มตัว นั่นคือเหตุผลทำในสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง โดยเฉพาะภรรยา เมื่อตัดสินใจรับงานคุมดีซี ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัด ที่เคยค้าแข้ง 2 ปีด้วยกัน
เขาประสบความสำเร็จอย่างดีเลย ในช่วงบั้นปลายค้าแข้งที่เมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ ซัลโวได้ 25 ประตูจาก 52 เกมและยังคงมีเครื่องหมายการค้าเรื่องความทุ่มเทไม่แปรเปลี่ยน
วอชิงตัน โพสต์สื่อที่นั่น รายงานด้วยว่า รูนี่ย์ ไม่ได้เลือกกลับถิ่นเก่าอีกครั้งเพราะเงิน เขาได้ค่าจ้างราว 1 ล้านยูเอสดอลลาร์ต่อปีเท่านั้นหรือคิดเป็นเงินปอนด์ก็ตกราว 800,000 ซึ่งนับว่าน้อยมาก
พอเครื่องแลนดิ้งที่สนามบินวอชิงตัน เขาบอกกับแฟนบอลถึงเหตุผลคัมแบ็กว่า มีบางอย่างที่ต้องสะสาง
แล้วสถานการณ์ปัจจุบันของดีซี ยูไนเต็ดย่ำแย่อย่างมาก จมรองบ๊วยของโซนตะวันออก ชนะแค่ 5 จาก 17 เกมในซีซั่นนี้ จนต้องมีการเปลี่ยนแปลงกุนซือ คนเก่าอย่าง เอร์นาน โลซาด้า โดนเชือดสังเวยผลงานห่วยแตกเรียบร้อย
คาดกันว่า รูนี่ย์ อยากจะกลับมาเพื่อกอบกู้ดีซี ให้คืนสู่จุดที่เคยยืนได้อีก แม้จะเข้าใจว่าเป็นภารกิจแสนโหดหินก็ตาม
ในขณะเดียวกันการตัดสินใจครั้งนี้ สื่อบางเจ้ารายงานด้วยว่า คอลีน ไม่ค่อยพอใจเท่าไรนัก เพราะไม่ชอบชีวิตที่สหรัฐฯ อีกทั้งสามีตัวดีมักชอบเข้ากาสิโนบ่อยๆ ส่วนใหญ่ได้มากกว่าเสีย เลยต้องหาทางดึงกลับมาอังกฤษนั่นแหล่ะ
นั่นหมายความว่า รูนี่ย์ ซึ่งเดินทางมาคนเดียวก่อน อาจกล้าเสี่ยงขัดใจภรรยา รวมทั้งไม่สนด้วยว่าต้องรอเวิร์ค เพอร์มิตหรือใบอนุญาตอีกเกือบเดือนด้วยกัน
ดูเหมือนเขาต้องการความท้าทายมาก ยินดีต่อสู้กับปัญหาใหญ่ อยากรู้ว่าจะฝ่าไปได้แค่ไหน เหมือนตอนเลือกอยู่กับดาร์บี้ต่อไป ด้วยการเมินข้อเสนอจากเอฟเวอร์ตันนั่นแหล่ะ
ด้วยความที่มีเลือดนักสู้มาตั้งแต่เด็กๆ การตัดสินใจครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสำหรับ รูนี่ย์
"เราจำเป็นต้องสู้เพื่อความอยู่รอด" -- เขาเคยเล่าให้ฟังถึงเรื่องราวในวัยเยาว์ ว่าต้องผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะถึงจุดนี้
แล้วตามดูกันว่า รูนี่ย์ จะผ่านภารกิจนี้ได้หรือไม่?
--------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment