breadcrumb symbol ข่าว

[ #ทัศนคติชนะเลิศ ]

อัพเดตเมื่อ : July 15, 2022 2:38am โดย : admin

ก่อนตลาดซื้อขายผู้เล่นซัมเมอร์นี้จะเริ่มเปิดทำการ หนึ่งในผู้เล่นที่คาดว่าจะเนื้อหอมมากสุดคนหนึ่ง โดนบรรดาสโมสรใหญ่วิ่งเข้าหาคือ เดแคลน ไรซ์
แต่พอถึงเวลาจริงๆ ทุกอย่างเงียบกริบเหลือเกิน แทบไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวว่าเชื่อมโยงย้ายไปเล่นทีมไหนเลย ซึ่งถือว่าผิดปกติอย่างยิ่ง
ผลงานของ ไรซ์ ที่ฝากไว้ทั้งในสีเสื้อเวสต์แฮม ยูไนเต็ดและทีมชาติอังกฤษ มันมากสำหรับดึงดูดความสนใจ ท็อปทีมทั้งหลายก็ต้องอยากได้ไปร่วมก๊วน
สิ่งที่เราได้เห็นจาก ไรซ์ คือพัฒนาการรุดหน้าอย่างมาก จากกองกลางเบอร์ 6 ที่เน้นเชิงรับ เข้าปะทะดุดัน แย่งบอกเก่ง ครองบอลเหนียวแน่น ก็เพิ่มอ็อปชั่นโดดเด่นในเกมรุกด้วย
จนกลายเป็นประเภทบ็อกซ์ ทู บ็อกซ์ วิ่งพล่านทำงานหนักใน 90 นาทีได้อย่างไม่มีปัญหา แล้วในยามทีมต้องการประตูก็พุ่งทะลุไปข้างหน้าอย่างเต็มสูบได้อย่างดี
พวกสื่อต่างคาดหมายกันว่าเชลซีจะเป็นตัวเต็งปิดดีล ไรซ์ ได้สำเร็จ เพราะมีบางอย่างยึดโยงกันอยู่ เติบโตมาจากอะคาเดมี่ของทีม ปักหลักตั้งแต่อายุไม่กี่ขวบ ก่อนจะมาแยกทางตอน 14 ปี
ในขณะเดียวกันแผงมิดฟิลด์ชุดปัจจุบันของสิงห์น้ำเงิน ส่อเค้าร่วงโรยไปตามกาล เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กับ จอร์จินโญ่ อายุทะลุ 30 ปีแล้ว เริ่มบาดเจ็บถี่ขึ้น มาเตโอ โควาซิช ก็เดี้ยงบ่อยกว่าเดิมไม่ต่างกัน
อีกทั้งความสัมพันธ์แนบแน่นกับ เมสัน เมาท์ ที่คบหาสมาคมกันตั้งแต่อายุยังน้อย ได้กลับมาร่วมงานกันในทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ คงเป็นเรื่องดีมากๆหากมาเป็นพลังขับเคลื่อนในสโมสรเดียวกัน
นอกจากนี้แมนฯยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล ยังเป็นอีกสองบิ๊กเนมที่จับตาสถานการณ์ของ ไรซ์ อยู่ตลอดด้วย กองกลางคุณสมบัติเช่นนี้ล้วนเป็นที่ต้องการอยู่แล้ว
สุดท้ายชื่อของ ไรซ์ แทบจะไร้ตัวตนในตลาดนี้เลย หลายคนฉงนมากว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทั้งที่กองกลางคนอื่นได้รับความนิยมอย่างมาก
เมื่อ 2 วันก่อนทางแอคเคาท์ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้อัพคลิปของ ไรซ์ ซึ่งกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีท่าทีวิตกังวลตึงเครียดให้เห็นเลย
เขาเดินเข้ามาในห้องยิม พร้อมทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งยืนยันได้ชัดเจนเลยว่าแฮปปี้มีความสุขดี
พร้อมๆกันนั้นมีข่าวว่า ไรซ์ มีสัญญาสุภาพบุรุษกับเวสต์แฮม โดยจะอยู่ช่วยทีมอีกฤดูกาล จากนั้นค่อยว่ากัน ซึ่งเมื่อถึงเวลาแนวโน้มจะย้ายมีสูงมาก
เรื่องนี้ อเล็กซ์ ครู้ก นักข่าวของ Talksport ได้เปิดเผยข้อมูลเอาไว้ ซึ่งเคสในลักษณะนี้ถูกเรียกว่า "gentleman’s agreement" หลายคนน่าจะพอคุ้นเคยกันดี
ในขณะที่สัญญาฉบับปัจจุบันของ ไรซ์ จะยาวถึงปี 2025 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า นั่นหมายความว่าหากเวสต์แฮมเลือกปล่อยในซัมเมอร์ 2023 ก็ยังพอเรียกค่าตัวในเรตสูงได้ ไม่จำเป็นต้องหั่นราคาลงมา
นอกจากนี้ ครู้ก ยังยืนยันว่าทั้งเชลซีและลิเวอร์พูล แสดงความสนใจอย่างจริงจัง มีการสอบถามเข้ามา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ แต่ถูกปฏิเสธไปทันทีทันใด เพราะตัวนักเตะเคลียร์ชัดเจน ไม่มีอะไรต้องค้างคากันอีก
อย่างที่รู้กันเชลซีต้องการดึงไปเป็นตัวแทน ก็องเต้ ซึ่งเหลือสัญญาอีกแค่ปีเดียว อนาคตเริ่มไม่แน่นอน แม้จะเป็นแข้งคนโปรดของ โธมัส ทูเคิ่ล ก็ตามที รวมถึงวัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อายุการใช้งานยิ่งน้อยลง เชื่อกันว่าคงผ่านจุดพีกมาแล้ว
ด้านลิเวอร์พูลเองมีรายงานว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เร่งหาตัวแทน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมคนปัจจุบัน ไรซ์ คือหนึ่งในตัวเลือก เช่นเดียวกับ จู๊ด เบลลิ่งแฮม ซึ่งตกเป็นข่าวโยงว่าจะย้ายมาในซัมเมอร์หน้า
อย่างไรก็ตามเมื่อได้รับการยืนยันว่า ไม่ได้มีไว้ขายในตลาดเที่ยวนี้ เรื่องก็เลยเงียบทันที แทบไม่มีความเป็นไปได้เลย
นี่คือเหตุสำคัญทำให้ไม่มีข่าว ไรซ์ ย้ายทีมเลย จนเป็นที่มาของความแปลกใจใครต่อใครมากมาย ทั้งที่นักเตะน่าจะได้รับความนิยม
บางคนมองว่าค่าตัวที่โดนโก่งเกินจริง ไม่น้อยกว่า 100 ล้านปอนด์คือสาเหตุสำคัญ แต่นั่นแทบไม่เกี่ยวข้องเท่าไร เวสต์แฮมยังคงมั่นใจหากรักษามาตรฐานไม่ต่างจากเดิม รับรองว่าฤดูกาลหน้าก็ปักป้ายขายในเรตนี้ได้สบายๆ
เรื่องนี้ต้องชื่นชม ไรซ์ เลยทีเดียว ไม่เคยแสดงอาการงอแงอยากย้ายทีมเลย ตรงกันข้ามพยายามพัฒนาตัวเองต่อเนื่อง มุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก เพราะเชื่อว่ายังมีเวลาสำหรับกอบโกยเก็บเกี่ยวทั้งความสำเร็จ ชื่อเสียงและเงินทองอีกมาก
ทุกวันนี้เขาเองยกระดับมาเป็นแข้งไอดอลเบอร์หนึ่งในสายตาเดอะ แฮมเมอร์มากมาย แฟนบอลนิยมชมชอบปลาบปลื้ม โดยเฉพาะเมื่อ มาร์ค โนเบิ้ล ผู้ซึ่งถูกเรียกว่า "มิสเตอร์เวสต์แฮม" ประกาศรีไทร์ไปแล้ว
ในอีกด้าน ไรซ์ ก็ไม่เคยออกมาเรียกร้องเพิ่มเงินค่าจ้างหรือปรับปรุงสัญญาอะไรทั้งสิ้น หากจะให้อยู่กับทีมต่อไป
ตามรายงานระบุว่าเขายินดีจะรับค่าจ้างเท่าเดิมนั่นคือตกราว 65,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ไม่ได้มากติดท็อปไฟฟ์ของทีมขุนค้อนชุดปัจจุบันด้วยซ้ำ
เขารับเงินน้อยกว่าทั้ง อัลฟองส์ อเรโอล่า , คูร์ต ซูม่า , อันเดร ยาร์โมเรนโก้ , จาร์ร็อด โบเว่น และ มิคาอิล อันโตนิโอ ซึ่ง 3 คนแรกนั้นมากกว่า 100,000 ทั้งสิ้น
ว่ากันตามตรงหากเป็นนักเตะคนอื่น ที่กำลังดังเปรี้ยงปร้าง ถูกพูดถึงอย่างมากในตลาดซื้อขาย ยังไงก็ต้องมีเกี่ยงงอนเรื่องเงินกันบ้างแหล่ะ
แต่สำหรับ ไรซ์ น่าจะเป็นเรื่องตรงกันข้าม เพราะเขาเคยเล่าไว้ว่ารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณเวสต์แฮมด้วยซ้ำ ที่ยื่นมือมาช่วยเหลือ พร้อมทั้งให้โอกาสในวันที่โดนเชลซีปฏิเสธมา
ขณะเดียวกันก็ประทับใจสิ่งที่แฟนๆมอบให้และรู้ดีว่าทุกคนอยากจะเห็นเขาอยู่ช่วยทีมต่อไป แม้จะเข้าใจว่าสโมสรเล็กเกินไปสำหรับผู้เล่นระดับนี้ก็ตาม
จากนี้อีก 1 ซีซั่น ไรซ์ พร้อมทุ่มเทเต็มที่สำหรับเป็นเสาหลักให้เวสต์แฮม ไม่ว่าจะพรีเมียร์ลีก บอลถ้วยในประเทศหรือถ้วยยุโรป
เมื่อปฏิบัติภารกิจเรียบร้อย ก็น่าจะถึงเวลาเหมาะสำหรับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเชื่อเถอะว่ามีแต่สาวกเวสต์แฮมร่วมแสดงความยินดี อวยชัยให้พรเต็มที่ แม้ลึกลงไปจะเสียดายก็ตาม
สำหรับนักเตะวัย 23 ปี ซึ่งมีทัศนคติเช่นนี้ บอกเลยว่าเส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ ถูกปูลาดด้วยพรมแดงไว้แล้ว
เดินไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน แล้วคุณจะไม่มีทางล้ม พร้อมถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย
-------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment