breadcrumb symbol ข่าว

[ #ยอมแลกกับพลังศรัทธา ]

อัพเดตเมื่อ : July 28, 2022 3:30am โดย : admin

ประเด็นของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรง ในมุมมองและความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป
อย่างไรก็ตามศรัทธาที่แฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดหลายต่อหลายคนเคยมีให้ เริ่มลดระดับลง เพราะไม่เชื่อมั่นอีกต่อไป
แม้นักเตะจะไม่เคยปริปากพูดว่าต้องการย้ายออกจากทีม แต่พฤติกรรมบวกด้วยกระแสข่าวที่สื่อทุกเจ้า นักข่าวทุกคนรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า โรนัลโด้ ต้องการย้าย
2 เหตุผลหลักคือ อยากจะเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ใช่มาร่วมหัวจมท้ายในศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก อาจรู้สึกรับไม่ได้ ลดเลเวลหรือคุณค่านักเตะผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุค
อีกข้อคือมองว่า องค์ประกอบของแมนฯยูไนเต็ด คงไม่มากพอสำหรับสนับสนุนให้เขายืนหยัดบนจุดพีกได้เหมือนที่ตั้งใจไว้ นั่นก็เหมารวมถึงไม่เชื่อมือ เอริก เทนฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วย
โรนัลโด้ อาจมองว่าเวลาที่เหลือเล่นในระดับท็อปเหลืออีกไม่มากแล้ว ฉะนั้นต้องใช้ช่วงนี้แหล่ะให้คุ้มค่ามากที่สุด มัวแต่รอให้แมนฯยูไนเต็ดกลับมาเล่นยูซีแอลอีก ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรกันแน่
เข้าใจไม่ยากว่านี่คือคุณสมบัติของนักเตะที่เต็มไปด้วยความกระหาย มีแรงปรารถนาเดินหน้าไล่ล่าความสำเร็จต่อไป
แต่บางครั้งเมื่อหันกลับมามองความจริงอีกด้าน ความเป็นมืออาชีพก็ถูกตั้งคำถามเช่นเดียวกัน
การหายหน้าหายตาไม่มารายงานตัวตามกำหนด จนไร้ชื่อบินมาปรีซีซั่นทัวร์ที่ไทยและออสเตรเลีย ด้วยเหตุผลขออ้างเรื่องครอบครัว ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครเชื่อสักเท่าไร
เพราะในช่วงเวลาเดียวกัน มีกระแสด้วยว่า เรียกร้องไปยังสโมสรหากมีข้อเสนอที่น่าพอใจ จะขอย้ายออกทันที ซึ่งถ้าเป็นจริงก็ไม่สมควรเลยอย่างมาก
ในเมื่อเขายังมีสัญญาเหลืออยู่ 1 ปี จำเป็นต้องเคารพตามนั้น ถ้าสโมสรไม่ต้องการขาย ก็ควรเข้าใจตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
กระนั้นมีบางคนให้ความเห็นว่า นี่คือเรื่องปกติของนักเตะที่อยากย้าย คงต้องหาทางกดดันสโมสรทุกวิถีทาง ออกมาเรียกร้องแสดงพลังความต้องการชัดเจน
ในโลกฟุตบอลมีเคสอย่างนี้มากมาย แล้วสุดท้ายหลายครั้งเช่นเดียวกัน นักเตะเป็นฝ่ายชนะ สโมสรจำยอมขายออกมา
เรื่องนี้มันเข้าข่ายนักเตะไม่มีใจเก็บไว้ก็เปล่าประโยชน์ ปล่อยออกไปให้จบสิ้นเรื่องสิ้นราว จะได้เดินหน้ากันต่อ
อย่างไรก็ตามสำหรับ โรนัลโด้ ดูแตกต่างออกไป ตรงที่เขาเป็นขวัญใจมหาชนแฟนบอลปีศาจแดง นับตั้งแต่ย้ายมาในซัมเมอร์ปี 2003 ก็ค่อยๆถูกยอมรับ พร้อมความนิยมที่มากตามลำดับ
โรนัลโด้ ตอบแทนสโมสรด้วยผลงานอันร้อนแรง นำความสำเร็จสารพัดในช่วงแรกที่รับใช้ทีม แต่ทางฝั่งแมนฯยูไนเต็ดก็อุ้มชูดูแล ให้เกียรติอย่างดี ซึ่งเรื่องนี้ต่างฝ่ายก็รู้กัน
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ให้ทั้งคำแนะนำ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการใช้ชีวิตอีกด้วย
ตอนที่พ่อของ โรนัลโด้ ป่วยหนักอาการเข้าขั้นน่าเป็นห่วง เฟอร์กี้ รู้ดีว่านักเตะทุกข์ใจมาก อนุญาตให้กลับไปเยี่ยมได้ 1 สัปดาห์เป็นกรณีพิเศษ นั่นยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกซึ้งใจเข้าไปอีก
ดังนั้นเราถึงได้ยินเขาเล่าไว้ว่า เฟอร์กี้ เปรียบเหมือนพ่อคนที่สอง ไม่ใช่แค่เจ้านายหรือบอสทั่วไป ให้ความเคารพนับถืออย่างที่สุด
ในขณะเดียวกัน เฟอร์กี้ ก็รักษาคำพูดที่ให้ไว้ นั่นคือจะยอมปล่อย โรนัลโด้ สู่เรอัล มาริดอย่างที่นักเตะต้องการในปี 2009 แม้จะมีข่าวว่าอยากจะย้ายไปตั้งแต่ปี 2008 หลังคว้าเจ้ายุโรปแล้วก็ตาม
อย่างน้อยที่สุดก็ไม่ได้ผิดสัญญาเลย ขอแค่นักเตะมุ่งมั่นทุ่มทำงานหนักได้ตามมาตรฐานแค่นั้นเอง
นอกจากนี้ช่วงย้ายไปเล่นให้เรอัล มาดริด มีบางเกมเขายังต้องตกใจเมื่อเจอแฟนบอลตัวเองโห่ใส่เฉยเลย ทั้งที่ยิงประตูระเบิดระเบ้อ แค่บางนัดอาจเล่นไม่น่าประทับใจ ไม่เห็นต้องแสดงพฤติกรรมบั่นทอนความรู้สึกกัน
โรนัลโด้ ยังพูดกับคนใกล้ตัวเลยว่า เคสอย่างนี้จะไม่มีเจอแน่นอนหากว่าเล่นให้แมนฯยูไนเต็ด โดยเฉพาะช่วงปีหลังๆที่ฟอร์มพีกขึ้นมาเป็นแกนหลักของทีมแล้ว
แฟนแมนฯยูไนเต็ดต่างเชื่อว่า การตัดสินใจรีเทิร์นเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว มีเรื่องความผูกพันครั้งอดีตเกี่ยวข้องด้วย ยังไงก็ไม่มีทางไปแมนฯซิตี้ตามที่ตกเป็นข่าวเป็นอันขาด
ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่บรรดาสาวกทั้งหลายจะยิ่งมอบความรักไว้วางใจให้ โรนัลโด้ มากยิ่งขึ้น การกลับมาอีกครั้งคือสิ่งที่ทุกคนอยากเห็น โดยไม่แคร์ด้วยว่าอายุจะมากหรือแก่เกินแกง
ฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ภาพรวมของแมนฯยูไนเต็ดต่ำกว่ามาตรฐานมาก จนทำให้หลุดจากท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก แต่ดาวเตะโปรตุเกสคือผู้เล่นที่ได้รับการยกย่องชื่นชมมากสุด ไม่ว่าจะเรื่องผลงานหรือความทุ่มเท
ด้วยเหตุนี้แฟนๆจึงหวังว่า เขาจะยังคงเป็นผู้นำแนวรุกต่อไป ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งน่าจะปรับปรุงแก้ไขกันให้ดีขึ้นกว่าเดิม
แต่เมื่อได้ยินข่าวนักเตะต้องการตีจาก ด้วยเหตุผลเรื่องยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นหลัก ถึงขั้นให้ ฮอร์เก้ เมนเดส เอเจ้นท์เดินสายไปคุยกับสโมสรที่มีแนวโน้มว่าจะดึงไปร่วมทีมได้ จึงเสียความรู้สึก เกินกว่าจะรับไหว
จะโทษข้อมูลเท็จก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะสื่อชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงนักข่าวเทียร์ต้นๆ ไม่เว้นกระทั่ง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ก็ยืนยันเหมือนกันว่า นักเตะต้องการจะย้าย
ล่าสุดสถานการณ์ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะมีรายงานว่า โรนัลโด้ แจ้งกับทาง เอริก เทนฮาก เจ้านายคนใหม่ ถึงความต้องการของตัวเองแล้วก็ตาม
ส่วนแมนฯยูไนเต็ดเสียงแข็งเช่นกัน ไม่ได้มีไว้ขาย สอดคล้องกับทาง เทนฮาก ที่ย้ำหลายรอบว่านี่คือผู้เล่นอยู่ในแผนซีซั่นหน้าและจะเป็นคนสำคัญอย่างแน่นอน
แฟนบอลไม่น้อยเริ่มเสียงแตก เชียร์ให้ปล่อยไปเถอะ หากไม่มีใจจะอยู่รั้งไว้ก็เปล่าประโยชน์ เสียเวลาต้องมางอนง้อนักเตะแค่คนเดียว อย่าให้คุณค่ามากเกินไป
แต่ในมุมของแมนฯยูไนเต็ด อาจต้องการโชว์ให้เห็นว่า นักเตะต้องเคารพสโมสร มีอิทธิพลเหนือไม่ได้ ไม่ใช่จะทำอะไรตามความต้องการทุกอย่าง ต่อให้เป็นซูเปอร์สตาร์ก็ไม่ควร
จากนี้ต้องดูการเดินหมากของ เมนเดส ว่าจะมาอย่างไร นำไปเสนอใคร ขายให้ทีมไหน ซึ่งคงไม่ง่ายเหมือนที่เคยทำมาก่อน เงื่อนไขและสถานการณ์เปลี่ยนไปหลายอย่าง
เช่นเดียวกับความรู้สึกของแฟนแมนฯยูไนเต็ดก็เปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิมอีกแล้วและอาจจะเป็นตราบาปของ โรนัลโด้ ในอาชีพค้าแข้งด้วย
เขาอาจจะยังเป็นตำนานของทีม ในฐานะผู้เล่นคนสำคัญนำความสำเร็จมากมาย
แต่คงไม่ใช่ผู้เล่นที่ถูกยกย่องเทิดทูนหากเทียบกับนักเตะอีกหลายต่อหลายคนที่แฟนบอลยอมรับ
โทษใครไม่ได้เลย เพราะนั่นคือสิ่งที่เขาเลือกเองทั้งหมด
----------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment