breadcrumb symbol ข่าว

[ #เชลซีที่อาจเปลี่ยนไป ]

อัพเดตเมื่อ : July 31, 2022 2:20am โดย : admin

ในกระบวนบิ๊กซิกซ์พรีเมียร์ลีกด้วยกัน นอกจากแมนฯยูไนเต็ดที่ถูกโฟกัสกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เชลซีนี่แหล่ะที่เป็นอีกทีมโดนจับตามองความเคลื่อนไหวอย่างมาก
การเข้ามาของกลุ่มทุนใหม่มี ท็อดด์ โบห์ลี่ เป็นคนออกหน้า ลงมาบริหารจัดการด้วยตัวเอง ยังคงสร้างความกังวลให้แฟนบอลไม่น้อยเลย ตลาดซื้อขายดูล่าช้ามาก โดยเฉพาะแข้งขาเข้า จนถูกตั้งข้อสังเกตว่าขาดประสบการณ์ทำทีมฟุตบอล
โบห์ลี่ ควบเก้าอี้ผู้อำนวยการกีฬาชั่วคราว ในระหว่างกำลังเฟ้นหาใครสักคนที่เหมาะสมมารับตำแหน่งนี้ ตามข่าวระบุไว้ด้วยว่า มารีน่า กรานอฟสกาย่า หญิงเหล็กที่ดูแลมาก่อน ยังคอยช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้ แต่ไม่มีอำนาจในการตัดสินใจ
นั่นอาจทำให้เกิดความติดขัด ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไรนัก จนสาวกสิงห์น้ำเงินต่างเริ่มห่วง ไม่ค่อยสบายใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่
เชลซีเพิ่งได้ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กับ คาลิดู คูลิบาลี่ 2 แข้งชั้นนำมาร่วมทีม จ่ายรวมกันแล้วร่วมๆ 80 ล้านปอนด์ ถือว่าไม่น้อยเลย
แต่หากมองกันในแง่ความสมดุลแล้ว ต้องยอมรับว่ายังไม่ดีพอแน่นอน เพราะพวกเขาต้องเสีย อันโตนิโอ รือดิเกอร์ , อันเดรียส คริสเตนเซ่น และ โรเมลู ลูกากู 3 แข้งหลัก
อีกทั้ง 2 รายแรกเสียแแบบฟรีๆ ไม่ได้ค่าตัวเลยสักเพนนีเดียว เรียกว่าช้ำมากๆ
ส่วนคนหลังอย่างที่รู้กัน ได้ค่ายืมจากอินเตอร์ มิลานมาก้อนหนึ่ง แต่ไม่ได้มากมายอะไรนัก แล้วอนาคตนักเตะยังไม่แน่นอนด้วย หากหมดสัญญายืมตัวซัมเมอร์หน้า จะเอาอย่างไรต่อดี
มองในแง่การเงินแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าเชลซีขาดทุนไม่น้อยเลย ในขณะเดียวกันยังต้องเสี่ยงจะเสีย เซซาร์ อัสปิลิกวยต้า กับ มาร์กอส อลอนโซ่ ให้กับบาร์เซโลน่าอีกต่างหาก
แม้การเจรจาจะดูเชื่องช้า ไม่กระชับฉับไวเหมือนยุค โรมัน อบราโมวิช เป็นเจ้าของ  แต่ในแง่ความพยายามยังคงมีให้เห็นอยู่
โบห์ลี่ เดินหน้าเต็มสูบเพื่อดึงนักเตะที่ต้องการมาร่วมทีม เพียงแต่หลายรายที่พลาดเป้าหรือเสียท่าให้กับทีมอื่น
อย่างเคส ราฟินญ่า มีข่าวต่อเนื่องว่า เชลซีเข้าใกล้มากที่สุดแล้ว เจรจากับลีดส์ ยูไนเต็ดตกลงเรื่องค่าตัวเรียบร้อย
อย่างไรก็ตามตัวนักเตะไม่ปรารถนาย้ายมาลอนดอน ชัดเจนว่าอยากย้ายไปบาร์เซโลน่า ซึ่งมีปัญหาเรื่องการเงินไม่ค่อยมั่นคง
แล้วก็เป็นบาร์ซ่านี่แหล่ะ ปาดหน้าคว้าไปครอบครองได้สำเร็จ ด้วยเหตุผลความต้องการของนักเตะ เรื่องเงินค่าจ้างกลายเป็นปัจจัยรองลงมา
ในขณะเดียวกันพอรุก ชูลส์ กุนเด้ ชนิดที่ว่าเข้าใกล้มากที่สุด ใช้คำว่าโคตรจ่อรอมร่อได้เลย ข้อเสนอที่ยื่นไปราว 55 ล้านปอนด์ สร้างความพึงพอใจให้เซบีย่า
แต่สถานการณ์เหมือนดูหนังม้วนเดิม บาร์ซ่าที่เงินไม่หนาเท่า กลับเบียดกระชากไปปิดดีลอีกราย เพราะนักเตะต้องการย้ายมาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
2 ดีลสำคัญที่ควรเป็นของเชลซี หลุดมือไปต่อหน้าต่อตาอย่างนี้ แฟนบอลย่อมวิตกเป็นธรรมดานั่นแหล่ะ แล้วช่วยไม่ได้ที่จะต้องเปรียบเทียบกับสมัยก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของ
นอกจากนั้นเกมปรีซีซั่นที่โดนอาร์เซน่อลไล่ถล่ม 4-0 ยังสร้างความหงุดหงิดให้ โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมอย่างมาก
ว่ากันตามตรงแล้ว เชลซีศักยภาพเหนือกว่าคู่แข่งร่วมเมืองหลวงมาตลอดในช่วงหลัง พอมาเจอต้อนหมดสภาพอย่างที่เห็น มันเหมือนส่งสัญญาณเตือนให้ต้องรีบหาทางแก้ไข เวลาไม่คอยท่าแล้ว
ทูเคิ่ล ยอมรับว่าเชลซีไม่มีความพร้อมเลย หากเทียบกับอาร์เซน่อล ซึ่งเตรียมตัวมาดีมากๆและมีแนวทางชัดเจน ยอมรับเลยว่าต่างกันลิบลับเลยทีเดียว
ดังนั้นเขาจึงให้สัมภาษณ์ในเชิงกระทบชิ่งถึงบอร์ดบริหารด้วย หนึ่งในสาเหตุที่พ่ายยับ มาจากสภาพจิตใจของผู้เล่นบางคนย่ำแย่มากๆ
ในสถานการณ์ปัจจุบัน มีแข้งบางรายเริ่มไม่มั่นใจอนาคตตัวเองว่าจะเป็นอย่างไร บางคนมองหาทางย้ายทีมในซัมเมอร์ ใจไม่อยู่กับเชลซีอีกแล้ว
อัสปิลิกวยต้า กับ อลอนโซ่ น่าจะอยากไปบาร์เซโลน่า กำลังรอการเจรจาด้วยความตื่นเต้น
ส่วน ติโม แวร์เนอร์ ก็คาดเดายาก ท่ามกลางกระแสข่าวว่าอาจโดนปล่อยกลับบุนเดสลีกา หลังจากไม่สามารถพิสูจน์ว่าดีพอ โดยเฉพาะช็อตพลาดง่ายๆในจังหวะสุดท้าย กลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว
"เมื่อเรามองความมุ่งมั่น ไม่ว่าเรื่องร่างกายหรือจิตใจ มันน่ากังวลอย่างมากและผมไม่อาจให้คำมั่นอะไรได้เลยว่า เมื่อฤดูกาลเปิดฉากแล้วเราจะมีความพร้อมเพียงพอ"
นี่คือหนึ่งในประโยคที่ ทูเคิ่ล ให้สัมภาษณ์เอาไว้ สะท้อนถึงความไม่พร้อมอย่างมาก
ทั้งเกมรับและเกมรุกมีจุดให้ต้องแก้ไขปรับปรุงไม่ต่างกันเลย ส่วนสองแข้งใหม่อย่าง สเตอร์ลิ่ง และ คูลิบาลี่ ยังไงก็ต้องการเวลาในการจูนให้เข้ากับทีม ไม่ใช่มาแล้วสำเร็จรูป ใช้งานได้คล่องเลย
"ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีการร้องขออย่างเร่งรีบเพื่อดึงแข้งมีคุณภาพเพียงพอเข้ามา เราอาจได้มาแล้ว 2 รายก็จริง แต่แค่นี้เรายังไม่อาจเทียบกับใครได้หรอก"
ประโยคนี้ของ ทูเคิ่ล น่าจะส่งตรงไปยังฝ่ายบริหารเลย เพราะหากยังเชื่องช้าในตลาด ปล่อยให้ทีมอื่นปาดหน้าแข้งที่เป็นเป้าหมายไปเรื่อยๆ เชลซีนี่แหล่ะจะเป็นฝ่ายเสียหายเอง
เวลาที่ในตลาดซื้อขายที่เหลือราว 1 เดือน ถือว่ามากพอสำหรับจัดการตรงนี้ แม้ซีซั่นจะเปิดไปแล้ว ก็ยังต้องหาคนที่ใช่มาเสริมให้แกร่งยิ่งขึ้นอยู่ดี
เกมปรีซีซั่นที่อุ่นล่าสุดของเชลซี แม้จะทุบอูดิเนเซ่ได้ 3-1 สเตอร์ลิ่ง สร้างความเชื่อมั่นด้วยประตูแรก แต่ยังไม่ได้แสดงเลยว่าพร้อมพอสำหรับจะขับเคี่ยวกับอีก 5 ทีมใหญ่ในลีก
ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่กูรูหรือบรรดาผู้สันทัดกรณีทั้งหลาย ต่างยกให้ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มีโอกาสที่ดีกว่าเชลซีในฤดูกาลนี้
ทางแก้ไขที่ดีสุดก็คือ บอร์ดบริหารต้องแสดงจุดยืนและความชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องอนาคตผู้เล่นบางรายและรีบจัดการปิดดีลนักเตะที่ทาง ทูเคิ่ล ร้องขอมาให้เร็วที่สุด
ยิ่งช้าไปเรื่อยๆ ปล่อยให้คาราคาซัง แรงกระเพื่อมภายในอาจแรงมากกว่าเดิมอีก
แล้วอย่าลืมว่า ทูเคิ่ล มีนิสัยที่ใจร้อน ชอบพูดตรงไปตรงมา ไม่ค่อยอ้อมค้อม ดังนั้นเรื่องความสัมพันธ์กับบอร์ดบริหารก็ยิ่งต้องระวัง
ในกระบวน 6 ยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก เชลซีจึงดูน่าเป็นห่วงมากกว่าใครเลย
---------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment