breadcrumb symbol ข่าว

[ SPECIAL SCOOP : เบน เดวิส ย้ายมา ไทยลีก I 'บวก' หรือ 'ลบ'!? ]

อัพเดตเมื่อ : August 04, 2022 7:39am โดย : บุญคำ

   โทษฐานที่ เบนจามิน เดวิส หนึ่งใน 'อนาคต' ของวงการลูกหนังไทย ย้ายมาเล่นกับ การท่าเรือ เอฟซี ในรูปแบบของการยืมตัวจาก อ็ออกซ์ ฟอร์ด ยูไนเต็ด สโมสรในระดับ ลีก วัน (ดิวิชั่น 2 อังกฤษ)
   ว่าแล้ว 'Cheerball' จึงขออนุญาตวิเคราะห์ว่าดีลนี้จะเป็น 'ผลดี' หรือ 'ผลร้าย' กับตัวนักเตะ

  [ 1 ] บวก
   แฟนฟุตบอลชาวไทย คงได้เห็นฟอร์มการเล่นของ เดวิส มาแล้วตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งเขาลงสนามให้ทัพช้างศึกชุดยู-23 เป็นทัวร์นาเมนต์แรก ในรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์
   ทักษะแจ่ม, ครองบอลดี, ลากเลื้อยเพลินตา และที่สำคัญยังสามารถสร้างโอกาส รวมไปถึงยิงประตูได้ด้วยตัวคนเดียวอีกต่างหาก
   นักเตะสกิลระดับนี้ย่อมเป็นที่หมายตาของทุกสโมสร โดยเฉพาะทีมเมืองไทย ที่ต้องการผู้เล่นชั้นยอดเข้ามาอยู่ในโควตาแข้งในประเทศ
   การย้ายสู่ แพท สเตเดี้ยม ของ การท่าเรือ เอฟซี ย่อมทำให้ การท่าเรือ แข็งแกร่งขึ้นแน่นอน อีกทั้งในวัยเพียง 21 ปี เขายังสามารถพัฒนาไปได้กว่านี้อีกยาวไกล
   เท่านั้นไม่พอ แฟนๆ ก็จะได้เห็นการเล่นที่ตื่นตาตื่นใจของ เดวิส ที่จะคอยหลอกล่อฝั่งตรงข้าม แล้วเปิดป้อนให้เพื่อทำประตูในทุกๆ สัปดาห์ ซึ่งแน่นอนว่าถ้ายังผลงานยังมาตรฐานเหมือนทีมชาติ เขาจะกลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของสาวกสิงห์เจ้าท่าได้ในระยะเวลาอันสั้น
   นอกจากนี้ แม้ว่า อ็อกซ์ฟอร์ด จะลงทะเบียนชื่อของหมอนี่ไว้ใน 27 คน สำหรับศึก ลีก วัน ทว่านั่นไม่ได้การันตีว่าแนวรุกเชื้อสายไทย-อังกฤษ จะได้ลงสนาม ดังนั้นการมาโลดแล่นกับ การท่าเรือ น่าจะทำให้เขาได้สัมผัสกับฟลอร์หญ้ามากกว่าม้านั่งสำรอง
   แน่นอนว่าการได้เล่นสม่ำเสมอย่อมทำให้ฝีเท้าของเขาพัฒนารุดหน้าขึ้น แถมยังอยู่ในสายตาของ อเล็กซานเดร โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ที่ตัวของ เดวิส หมายมั่นปั้นมือว่าจะติดทัพช้างศึกชุึดใหญ่ให้ได้

  [ 2  ] ลบ
   แน่นอนว่าการย้ายมา การท่าเรือ อาจจะไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้คนจำนวนหนึ่ง เนื่องด้วยมาตรฐานของฟุตบอลอังกฤษ และไทย นั้นต่างกันอยู่มากโข
   - การฝึกซ้อมที่เข้มข้นน้อยกว่า
   - สิ่งอำนวยความสะดวกในสนามที่ยังไม่ครบครัน
   - ยุทโธปกรณ์ทางด้านฟุตบอลที่จะช่วยพัฒนาก็ยังไม่เพียงพอ
   - ความเป็นมืออาชีพที่ต้องใช้เวลาอีกสักระยะในการไปถึงจุดนั้น
   นี่เป็นตัวอย่างบางส่วน ในอีกหลายๆ อย่างที่สยามประเทศยังคงห่างไกลจากชาติชั้นนำในยุโรป
   ไม่นับรวมเรื่องความสุขสบายที่ เดวิส จะได้ เพราะเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นจาก อ็อกซ์ฟอร์ด แถมค่าครองชีพในเมืองไทย ก็แตกต่างจากอังกฤษ พอสมควร เท่านั้นไม่พอ ความที่เป็นลูกครึ่ง ย่อมมีสิ่งเร้าจากภายนอกมายั่วยวนจนทำให้สมาธิกระเจิดกระเจิงได้ง่าย

  [ 3 ] เท่ากับ
   แม้ว่าการตัดสินใจย้ายมาหาความท้าทายในเมืองไทย ของ เดวิส นั้นทำให้เกิดเสียงสะท้อนในหมู่แฟนฟุตบอลที่ไม่ค่อยเห็นด้วยนัก เพราะการโลดแล่นอยู่ในยุโรป ย่อมมีโอกาสที่ดีบนเส้นทางอาชีพมากว่า
   และก็จริงอีกเช่นกันว่า การมาเล่นใน ไทยลีก 'อาจจะ' ทำให้ตัวนักเตะค่อยๆ หมดไฟที่จะก้าวไปให้ไกลกว่านี้
   แต่ทั้งหมดเป็นเพียง ''สมมติฐาน' ที่ยังไม่เกิดขึ้นจริง
   บางที การที่ได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ คือสิ่งที่ค่อยๆ หล่อหลอมให้ เดวิส รุดหน้าไปทีละสเต็ป
   เพราะนักกีฬา ไม่ว่าจะประเภทใด ถ้าใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนม้านั่งสำรอง โอกาสที่จะได้พัฒนาย่อมหยุดชะงักแน่ๆ
   ในวัย 21 ปี ถือเป็นอายุที่กำลังเติบโต ดังนั้นการลงสนามอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แม้ว่าจะไม่ได้เล่นในลีกอังกฤษ ซึ่งมาตรฐานสูงกว่าก็ตาม
   ทว่าทั้งนี้ทั้งนั้น การย้ายทีมครั้งนี้ จะ 'บวก' หรือ 'ลบ' มันขึ้นอยู่กับตัว เดวิส คนเดียวเท่านั้น
   ถ้ามุ่งมั่นและจริงจังกับเรื่องในสนามเท่านั้น รับประกันได้เลยว่าอนาคตสดใสรออยู่ไม่ไกล ด้วยความสามารถที่มี เขาโบยบินสู่ลีกต่างแดนสบายบรื๋อ
   แต่ถ้าสมาธิหลุด อันนี้คงต้องพิจารณากันอีกที
** ทั้งนี้เราต้องขออภัยคุณผู้อ่านทุกท่านเช่นกัน หากว่าบทความนี้ไม่ตรงใจหรือทำให้ขุ่นหมอง

เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment