breadcrumb symbol ข่าว

[ #ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ]

อัพเดตเมื่อ : August 10, 2022 3:02am โดย : admin

หลังเกมคอมมูนิตี้ชิลด์ 2022 ล่าสุดจบลง พร้อมชัยชนะอย่างสวยงามของลิเวอร์พูล เรายังจำกันได้ว่า เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ตกเป็นเป้าโจมตีหนักเลย
ดาวถล่มประตูซึ่งเปรียบเสมือนมวลความหวังมหาศาล พลาดท่าง่ายๆในหลายจังหวะ จนแฟนบอลในโซเชี่ยลนำไปวิจารณ์และล้อเลียนตามกระแส
สำหรับเด็กหนุ่มวัยเพิ่งครบ 22 ปีเมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา การรับมือกับสถานการณ์เช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย
ยิ่งหากคุณเล่นโซเชี่ยล ซึ่งตัวเขาเองก็คงนิยมตามวัย เลื่อนฟีดไปเรื่อยๆก็จะเห็นแต่เรื่องด้านลบของตัวเอง มันคงน่าหงุดหงิดใจเลยทีเดียว
เอาเข้าจริงเกมชิงโล่การกุศล ฮาแลนด์ ไม่ได้เล่นแย่อะไรนักหรอก อีกทั้งแสดงถึงความตั้งใจตลอดเวลา เพียงแต่ยังขาดๆเกินๆไปบ้าง มาเข้าตาก็ตอนท้ายเกมซ้ำเผาขน ชนิดควรใส่สกอร์ได้ แต่บอลชนคานอย่างเหลือเชื่อ
บังเอิญเหลือเกินในเกมเดียวกัน ดาร์วิน นูนเญซ ซึ่งลุกมาจากม้าสำรองข้างสนาม ทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมาก เลยกลายเป็นข้อเปรียบเทียช่วยไม่ได้เลย
สองคนนี้วัยเดียวกัน คือยังบลัดที่ถูกวงการจับตาจะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและหากว่ากันถึงชื่อเสียงต่างๆแล้ว ฮาแลนด์ ข่มกว่าด้วย เพราะสร้างชื่อมาหลายปีแล้ว
นูนเญซ เพิ่งตกอยู่ในโฟกัสเมื่อซีซั่นก่อนกับเบนฟิก้า เพียงแต่ค่าตัวแพงกว่า เลยตีกรรเชียงตามจี้ติดมา
ประเด็นเลยกลายเป็นคอนเทนต์อีก นำมาเปรียบเทียบกันหรือใช้กราฟฟิกตัดต่อเป็นภาพที่แฟนบอลเอามาเยาะเย้ยถากถางกันอย่างดุเดือด
อย่างที่บอกแหล่ะ มันยากมากสำหรับ ฮาแลนด์ ที่ต้องมาเจอปัญหาในลักษณะนี้ แม้จะผ่านประสบการณ์มาระดับหนึ่งแล้วก็ตาม
แต่เราต้องไม่ลืมว่า จำนวนแฟนบอลทั่วโลกที่ติดตามพรีเมียร์ลีกสูงกว่าบุนเดสลีกามาก สายตาหลายพันล้านคู่ต่างเพ่งมาที่เขา พร้อมทั้งคาดหวังจะได้เห็นลีลาการถล่มประตูอันเป็นเอกลักษณ์
นี่คือสิ่งที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และสาวกแมนฯซิตี้ต้องการเห็นจาก ฮาแลนด์ ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาถนัดและรู้จักวิธีการอยู่แล้ว
พอเกมจบลง เป๊ป ต้องรีบออกมาพูดเชิงปกป้องลูกทีมก่อน อย่างน้อยก็ช่วยบำรุงขวัญแะกำลังใจไว้ พยายามรักษาความเชื่อมั่น ซีซั่นใหม่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ อย่าเพิ่งไปซีเรียส
ฮาแลนด์ เองก็ผิดหวังกับผลงานของตนเช่นกัน ซ้ำง่ายๆยังชนคาน ปกติแล้วส้มหล่นอย่างนี้ รับรองเลยว่าจัดการไม่เหลือ
ดังนั้นเขาจึงหมายมั่นปั้นมือต้องแก้ตัวให้สำเร็จ ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกของซีซั่นกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด อย่างน้อยก็เพื่อกลบเสียงวิจารณ์ด้วย
ก่อนที่ ฮาแลนด์ จะระเบิดฟอร์มซัดคนเดียว 2 ประตูอย่างหมดจด ช่วยแมนฯซิตี้บุกมาคว้า 3 คะแนนเป็นการประเดิมอย่างสวยงาม
จากที่โดนล้อ โดนโจมตี เสียงเหล่านั้นก็เปลี่ยนมาเป็นชื่นชมอย่างไม่ต้องสงสัย
เป๊ป บอกว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน ลูกทีมของตนยังเหมือนตัวตลก โดนวิจารณ์น่าจะล้มเหลวในพรีเมียร์ลีกอยู่เลย
แต่พอวันนี้ถูกนำไปเปรียบกับ เธียร์รี่ อองรี กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เรียกว่าปรับอารมณ์กันไม่ถูกเลย
เราอาจจะพูดได้ว่า ฟอร์มจากเกมการกุศลไม่อาจสร้างความระคายเคืองหรือส่งผลกระทบอะไรกับ ฮาแลนด์ สักเท่าไรเลย
อย่างที่บอกไว้ เขาผิดหวังอย่างมาก ทว่าน่าทึ่งตรงที่ทิ้งทุกอย่างไว้ตรงนั้นเลย ราวกับไม่ได้เก็บมารบกวนใจอีก พร้อมเดินหน้ามุ่งมั่นกันต่อ
ตรงนี้แหล่ะสำคัญอย่างมากสำหรับแข้งอายุน้อยๆ ที่ชีวิตต้องผ่านแบบทดสอบอีกมากมาย ลำพังฝีเท้าความสามารถไม่ใช่เรื่องน่าสงสัยหรอก สภาพจิตใจอันแข็งแกร่งต่างหากจะเป็นคำถาม
หลายต่อหลายเรื่อง ฮาแลนด์ ถูกฝึกมาตั้งแต่ยังเด็ก ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก อัล์ฟ อิงเก้ ฮาแลนด์ ผู้เป็นพ่อและอดีตแข้งดังเคยค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกมายาวนาน
แม่เองก็เป็นนักกีฬาเช่นเดียวกัน นอกจากการถ่ายทอดด้วยวิธีการสอนหรือแนะนำ ก็แน่นอนว่าการถ่ายทอดทางสายเลือดพันธุกรรม ก็ต้องมีเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว
อัล์ฟ ขีดเส้นวางแผนให้ลูกชายมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ไม่ใช่เป็นการบังคับขู่เข็ญ เพียงแต่ว่าปลูกฝังให้รักฟุตบอล จากนั้นค่อยๆเคี่ยวกรำฝึกสอนแบบทีละขั้น เพื่อให้เติบโตแบบมีคุณภาพ
อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยมาจุ้นจ้านวุ่นวายหากว่าลูกชายต้องอยู่กับโค้ช ยินดีจะยืนดูอยู่ห่างๆ ยกเว้นตอนที่อยู่ด้วยกันสองคน ซึ่งตรงนี้แหล่ะช่วยเปิดโอกาสให้ ฮาแลนด์ ได้เรียนรู้มากยิ่งขึ้นอีก
ประกอบกับเด็กมีพรสวรรค์ที่เหมือนได้รับพรจากพระเจ้า มีความหลงใหลในเกมลูกหนัง แพสชั่นข้างในแล่นพล่านตลอดเวลา เมื่อบวกกับสรีระที่สูงใหญ่ กว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ช่วยผลักดันไปข้างหน้าทั้งสิ้น
ไม่น่าแปลกใจที่อายุเพียง 15 ก็ได้เล่นลีกอาชีพอย่างเต็มตัว ฮาแลนด์ มีคุณสมบัติพร้อมแล้ว ไม่จำเป็นต้องรีรออีก ในความรู้สึกของ อัล์ฟ และโค้ชนี่คือเรื่องที่ไม่ต้องรอหรอก
แต่บางเรื่องเองก็ต้องอดทนเพื่อเฝ้ารอวันเวลาและโอกาสที่เหมาะสมเช่นเดียวกัน จะรีบบุ่มบ่ามโดดตะครุบเลยไม่ได้
เห็นได้ชัดว่าในปี 2016 ซึ่งเขาเล่นให้ทีมไบร์นย์ในลีกรองของนอร์เวย์ ปรากฏว่า 16 นัดยิงประตูไม่ได้เลย ต่างจากตอนโชว์ฟอร์มกับทีมสำรอง ซึ่งซัดระเบิดเถิดเทิง
นั่นทำให้ อัล์ฟ ผู้เป็นพ่อชั่งใจอย่างหนัก เมื่อได้รับข้อเสนอพอสมควรจากสโมสรในระดับท็อปของยุโรป หนึ่งในนั้นคือฮอฟเฟ่นไฮม์ที่ขยับเข้าใกล้มาแล้ว แต่สุดท้ายปฏิเสธไปก่อน
แม้จะรู้ว่าฮอฟเฟ่นไฮม์มีการพัฒนาระบบอะคาเดมี่ที่ดีเยี่ยมและพร้อมเปิดโอกาสให้กลุ่มแข้งดาวรุ่งเสมอ แต่มันเร็วเกินไป จึงเลือกย้ายไปเรียนรู้กับโมลด์ก่อนดีกว่าในปี 2017
จากนั้นเขาเลือกย้ายไปซัลซ์บวร์ก เพื่อแลกกับโอกาสในการลงเล่น ทั้งที่ข้อเสนองดงามมากมายมากองอยู่ตรงหน้า ทว่าไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ลับคมการยิงประตูให้เนียนกริบก่อนสำคัญกว่า
อย่างไรก็ตามในสัญญาระบุเงื่อนไขต่างๆ ที่ไม่ทำให้ต้องเสียเปรียบสโมสร โดยเฉพาะเรื่องของค่าฉีกที่ต้องสมเหตุสมผล
เช่นเดียวกับตอนตลาดมกราคม 2020 ทั้งแมนฯยูไนเต็ดและยูเวนตุส รุกคืบเข้าหา ยินดีจ่ายค่าจ้างและค่าตัวที่น่าพอใจ แต่กลายเป็นว่าโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เป็นทีมที่โชคดี
เหตุผลก็คือการได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องต่างหาก ซึ่งช่วยให้นักเตะพัฒนาไม่หยุด ยิ่งประสบการณ์ถ้วยใหญ่ยุโรปมันมีค่าอย่างมากเลย
เหล่านี้คือแปลนหรือแบบแผนที่ อัล์ฟ ได้ช่วยวางไว้ให้ลูกชาย มันช่วยให้ ฮาแลนด์ ถูกหล่อหลอมอย่างดีเยี่ยม จนแทบจะกลายเป็นแข้งที่สมบูรณ์แบบในวัยเพียงแค่ 22  ปีเท่านั้นเอง
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝีเท้าและสภาพจิตใจ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เด็กหนุ่มคนนี้ พยายามพัฒนาอยู่เสมอ เพราะรู้ดีว่าสำคัญแค่ไหน หากต้องการก้าวไปเป็นเบอร์หนึ่งของโลก พร้อมทั้งยืนหยัดได้แบบยาวนาน
ฮาแลนด์ จะเขย่าพรีเมียร์ลีกได้แรงระดับไหนกัน อีกไม่นานเราจะได้รับคำตอบจากเขา
--------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment