breadcrumb symbol ข่าว

[ #นัยสำคัญที่ซ่อนอยู่ ? ]

อัพเดตเมื่อ : August 26, 2022 3:25am โดย : admin

ดีลของ กาเซมีโร่ นับว่าน่าสนใจอย่างมาก หากมองลึกลงไปถึงระยะเวลาการเจรจาที่สามารถปิดจ็อบได้เพียง 4 วันเท่านั้น
หากใครยังจำกันได้ตอนที่มีข่าวใหม่ๆ เริ่มจากวันที่ 17 สิงหาคม ทุกคนแทบจะขำกลิ้ง ไม่คิดว่าจะมีการย้ายเกิดขึ้นหรอก
แทบมองไม่เห็นเหตุผลเลยที่ กาเซมีโร่ จะมาแมนฯยูไนเต็ด พลิกอีกหลายตลบ มองหาอีกหลายเหลี่ยม ก็ยังยากที่จะหาเจออยู่ดี
เขาคือกองกลางเชิงรับ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าดีสุดคนหนึ่งของโลก ประสบความสำเร็จมากมาย โดยเฉพาะในเวทียุโรป คว้ายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกครอง 5 สมัย เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญราชันชุดขาว
เรื่องอะไรจะต้องเลือกแมนฯยูไนเต็ด ซึ่งเต็มไปด้วยปัญหามากมาย แทบมองไม่ออกเลยว่าจะทวงความยิ่งใหญ่ในอดีตกลับคืนมาอย่างไร
ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกก็ไม่ได้เข้าร่วม หล่นไปโม่แข้งแค่ยูฟ่า ยูโรปา ลีกเท่านั้นเอง กาเซมีโร่ จะต้องยอมลดตัวทำไม
ขณะเดียวกันเขาก็เพิ่งขยายสัญญาระยะยาวไปเมื่อซัมเมอร์ปีก่อน เป็นการตอกย้ำว่าอยากจะอยู่กับสโมสรต่อไปและจะกลายเป็นอีกหนึ่งหน้าตำนานของทีม
แต่หลังจากนั้นวันที่ 18 และ 19 เราได้เห็นความคืบหน้า ชนิดที่ไม่อยากเชื่อกัน นักเตะต้องการความท้าทายใหม่ เต็มอิ่มกับความสำเร็จที่เรอัล มาดริดแล้ว เมื่อบวกด้วยเรื่องค่าจ้างที่คาดว่าดับเบิ้ล จึงเริ่มเห็นภาพชัดขึ้น
เบ็ดเสร็จรวมแล้วแค่ 4 วันเท่านั้น เราได้เห็นนักข่าวอย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ขึ้นต้นประโยคว่า Here We Go! อันหมายถึงดีลแทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ โอกาสคลาดเคลื่อนแทบจะเป็นศูนย์
เอาเข้าจริงดีลดังกล่าว แทบไม่ยากอะไรเลย ดูง่ายดายกว่าที่คาดคิดไว้เยอะ เพราะนักเตะปรารถนาย้ายทีม มาดริดก็ยินดีปล่อยหากมีข้อเสนอน่าพอใจและปีศาจแดงก็พร้อมจ่ายให้ไม่อิดออด
ตอนแรกมีข่าวด้วยว่า จะเร่งเคลียร์เอกสารต่างๆให้เร็วที่สุด เพื่อลงเล่นในเกมแดงเดือดเลย สุดท้ายเวลากระชั้นเกินกว่าจะทำได้ทัน แต่แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว ปิดดีลโคตรเร็ว ทั้งที่นี่ควรใช้เวลานานนับสัปดาห์
ลองนึกภาพแล้วกัน แมนฯยูไนเต็ดเริ่มเป็นข่าวโยง กาเซมีโร่ เมื่อวันพุธก่อน จากนั้นวันจันทร์ลงทำศึกกับลิเวอร์พูล โดยวันเสาร์ก็ได้รับการยืนยันว่าทุกอย่างเรียบร้อย
แฟนบอลส่วนใหญ่ต่างตื่นเต้นกับดีลนี้เหลือเกิน เมื่อมองสถานะของทีมตัวเองในปัจจุบัน แทบไม่อยากเชื่อ ดังนั้นเรื่องกระแสจึงหายห่วง ความสนใจพุ่งมายัง กาเซมีโร่ เกือบทั้งหมด
อย่างไรก็ตามมีแฟนบอลอยู่บ้างตั้งข้อสังเกตว่า ดีลนี้ได้บทสรุปก่อนเกมแดงเดือดจะมาถึงไม่กี่ชั่วโมง เบี่ยงเบนความสนใจเรื่องการประท้วงตระกูลเกลเซอร์ได้อย่างดีเยี่ยม
ตามที่เรารับรู้กัน กลุ่มกองเชียร์ขาใหญ่ที่มีอิทธิพลอย่าง 1985 นัดรวมพลครั้งใหญ่ก่อนเกมแดงเดือด เพื่อทำการประท้วงขับไล่เจ้าของสโมสร หาทางกดดันทุกวิถีทางให้ขายทีมซะ
บางส่วนจะไม่เข้าชมเกมในโอดล์ แทร็ฟฟอร์ดอีกด้วย เอาให้ที่นั่งมันว่าง จะได้อับอายขายขี้หน้ากันบ้าง เรียกว่าพยายามต่อสู้ทุกรูปแบบ หวังว่าผู้บริหารจะสำนึก
แต่พอมีข่าวว่า กาเซมีโร่ จะมาเปิดตัวครั้งแรกที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ดด้วย มีไม่น้อยเริ่มลังเลอยากจะเปลี่ยนใจสัมผัสแข้งคนใหม่ ซึ่งช่วยปลุกความกระชุ่มกระชวยตื่นตาตื่นใจ
กระนั้นก็ยังเชื่อกันว่า โอกาสจะเอาชนะลิเวอร์พูลสำเร็จ แทบมองไม่เห็นความเป็นไปได้เลย หากยังเล่นกันเหมือนนัดพ่ายไบรท์ตันและเบรนท์ฟอร์ด รับรองเลยว่าเจอถล่มหนักแน่
ทว่าแข้งปีศาจแดงโชว์ในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น นั่นคือวิ่งสู้ฟัดก่อนอัดหงส์แดงปีกหัก บรรดาสาวกต่างปลาบปลื้มกันมาก ก่อนเกมเริ่มทำใจไว้แล้วโดนแน่ๆ ฤดูกาลก่อน 2 นัดอ่วมอรทัยไปกลับ 9 ประตู
นานมากๆจนหลายคนอาจลืมไปแล้วด้วยว่า เล่นได้สนุกดุดันกันอย่างนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไรกัน มันนึกไม่ออกจริงๆ แถมล้างแค้นอริสำคัญได้อีก อารมณ์ร่วมจึงพุ่งแบบทวีคูณ
เช่นเดียวกันยังช่วยลดกระแสต่อต้านเกลเซอร์ จากที่ควรเข้มข้นยิ่งขึ้น เพราะคาดว่าจะต้องพ่ายรูด 3 เกมแรกในลีก สถานการณ์กลับเปลี่ยนไป
กาเซมีโร่ และชัยชนะแดงเดือด เปลี่ยนจากหนักหน่วงให้ดูซอฟท์ลงอีก ซึ่งพอจะเข้าใจสถานการณ์ได้ไม่ยาก
อย่างไรก็ตามมีการตั้งข้อสังเกต เรื่องความรวดเร็วปิดดีลกองกลางบราซิเลี่ยน ทำไมถึงรวดเร็วง่ายดาย เหมือนปอกกล้วยเข้าปากปานนั้น
จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีความคิดว่า เป็นแผนพวกเกลเซอร์ให้คว้า กาเซมีโร่ มาเร็วที่สุด ก่อนการมาถึงของเกมแดงเดือด ซึ่งจะมีการประท้วงหนักหน่วง อย่างน้อยผ่อนหนักให้เบาลงได้
มันเริ่มทำให้เห็นภาพว่า หากผู้บริหารจริงจังตั้งใจ พร้อมจ่ายเงินตามที่อีกฝ่ายเรียกร้อง ดูจะไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไรเลย
ที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันคือ มีแฟนบอลบางคนอ้างว่าได้ข้อมูลแบบเอ็กซ์คลูซีฟมาว่า ก่อนเกมแดงเดือดทางเกลเซอร์ไฟเขียวให้หาผู้เล่นใหม่เพิ่มอีก 4-5 ราย นอกเหนือจาก กาเซมีโร่
ไม่ว่าจะเป็น อันโตนี่ , โคดี้ กัคโป , เฟร็งกี้ เดอย็อง , แบ็กขวาคุณภาพและผู้รักษาประตูเพื่อมากดดัน ดาบิด เด เคอา
แต่พอจบแดงเดือดด้วยผลงานอันน่าทึ่ง โดนหั่นเหลือเพียงแค่ อันโตนี่ , กัคโปและผู้รักษาประตูเท่านั้น ที่ให้เดินหน้ากันต่อ
ถ้าเรื่องนี้เป็นจริงนั่นหมายถึงความสับปลับของพวกเกลเซอร์อย่างแท้จริง พอเห็นทีมเริ่มดี ก็ไม่อยากจะจ่ายเงินซื้อผู้เล่นมาเพิ่มอย่างตั้งใจไว้ในตอนแรก
ทีนี้ย้อนกลับมาดีลของ กาเซมีโร่ ซึ่งจบภายใน 4 วันเท่านั้น หากจะนำมาเทียบกับดีลอื่นเพื่อเป็นบรรทัดฐานล่ะ สมควรหรือไม่?
ดังนั้นจึงถูกมองว่า หากแมนฯยูไนเต็ดจริงจัง เดินหน้าเจรจาแบบเต็มสูบ ไม่ยึกยักต่อรองไปมา การปิดดีลก็ไม่น่าจะต้องกินเวลา อย่างน้อยสุดแบรนด์ของสโมสรยังมีคุณค่า บุญเก่าที่สั่งสมไว้ในอดีตยังช่วยได้สบาย
ปิดดีลที่ควรคิดว่ายาก ให้ง่ายแสนง่ายก็ทำได้ แต่กลับไม่ค่อยทำ นั่นยิ่งทำให้แฟนบางคนโกรธแค้น เกลเซอร์ มากขึ้นไปอีก
ว่ากันแบบแฟร์ๆ เราเองก็ไม่อาจล่วงรู้หรอกว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ อาศัยจากการติดตามข้อมูลข่าวสารเท่านั้น
แต่ในอีกมุม หากปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่างๆแล้ว ก็ยอมรับว่ามันก็อาจเป็นไปได้เหมือนกัน ไม่ใช่เป็นเรื่องที่น่าแปลกเลย
ดังนั้นดีลอันรวดเร็วของ กาเซมีโร่ อาจมีนัยบางอย่างซ่อนอยู่ แล้วเมื่อบวกกับชัยชนะในศึกแดงเดือด ยิ่งช่วยพยุงสถานการณ์ของพวกเกลเซอร์ให้กลับมาดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึง
ไม่แน่ว่าตลาดซื้อขายปิดตัวลง เราอาจได้คำตอบหรือเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นในเรื่องนี้
---------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment