breadcrumb symbol ข่าว

[ #จะซ้ำรอยสโมสรหรือไม่? ]

อัพเดตเมื่อ : November 20, 2022 2:19am โดย : admin

แฟร์นานโด ซานโต๊ส คือหนึ่งในกุนซือถูกจับตามองมากสุดของฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้เลย
ไม่ใช่ว่าเป็นคนดังอะไรหรอก แต่เพราะเขามีลูกทีมชื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จึงไม่มีทางเลี่ยงหลบโฟกัสจากของสื่อและแฟนบอลไปได้หรอก
เรามักจะได้ยินมาตลอดว่า คนที่ใหญ่และมีอิทธิพลมากสุดในทีมชาติโปรตุเกส ไม่ใช่ ซานโต๊ส ตามบทบาทหน้าที่ ทว่าเป็น โรนัลโด้ ต่างหาก ถึงขั้นมีการพูดเลยเถิดไปว่า นักเตะช่วยกันจัดทีมเอง กุนซือไม่ได้สั่งด้วยซ้ำ
บังเอิญเหลือเกิน กระแสดราม่าของ โรนัลโด้ กับแมนฯยูไนเต็ด จากการให้สัมภาษณ์ผ่านทาง เพียร์ส มอร์แกน ยังกรุ่นๆอยู่ พวกสื่อจึงต้องหาประเด็นมาดึงดูดความสนใจ
หลังทัพโปรตุเกสยกทัพถึงกาตาร์เป็นที่เรียบร้อย ซานโต๊ส จัดการเพรสคอนเฟอเรนซ์ พูดคุยกับนักข่าวตามธรรมเนียม ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเจอคำถามประเภทสร้างความอึดอัดให้
แล้วก็โดนเข้าจนได้ เมื่อถูกถามว่ามีการบังคับให้จัดผู้เล่นตามที่นักเตะขอมาจริงหรือเปล่า ซานโต๊ส จึงต้องรีบตอบทันควัน ทีมเขาไม่ได้เป็นอะไรอย่างว่าเลย ไปเอาข่าวมาจากไหนกัน
ส่วนเคส โรนัลโด้ จะลงตัวจริงตลอดหรือไม่ ก็ไม่ได้ตอบตรงๆ แต่นักเตะคนอื่นก็อยู่ในข่ายเหมือนกันทั้งสิ้น ไม่มีใครพิเศษกว่าหรอก น่าจะต้องการสื่อสารว่านักเตะทุกคนต่างมีโอกาส ไม่ได้มีใครได้อภิสิทธิ์พิเศษ
หลายคนจำภาพนัดชิงยูโร 2016 ได้เป็นอย่างดีโปรตุเกสดวลฝรั่งเศสเจ้าภาพ โชคร้ายมาเยือน โรนัลโด้ บาดเจ็บฝืนเล่นไม่ไหวตั้งแต่นาทีที่ 25 เดินปาดน้ำตาไปลุ้นที่ข้างสนามแทน
ด้วยรูปเกมที่เขม็งเกลียว ลุ้นกันระทึกตลอด แถมยังเป็นรองฝรั่งเศสอีก โรนัลโด้ จึงนั่งไม่ติด มายืนตะโกนสั่งเพื่อนๆที่ข้าง ซานโต๊ส จนถูกแซวว่านี่แหล่ะกุนซือตัวจริง
อีกทั้งยังมีช็อตกอด ซานโต๊ส เหมือนแกล้งอีกต่างหาก บางคนมองว่าเป็นภาพน่ารัก แต่ก็มีที่คิดว่าไม่เหมาะสมเท่าไร
อย่างไรก็ตามเมื่อโปรตุเกสหักปากกาเซียน คว้าแชมป์ยูโรมาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ กระแสก็กลบเรื่องดังกล่าวเกือบหมด มีการนำมาพูดกันทีหลังบ้างเท่านั้นเอง
ในสายตาของ ซานโต๊ส หากจะมอง โรนัลโด้ ว่าเป็นแข้งคนพิเศษ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอก เพราะตั้งแต่เข้ามาคุมทีม ก็เป็นกำลังสำคัญตลอด ยิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นประตูสำคัญอีกต่างหาก
สิ่งที่ต้องติดตามก็คือ สถานการณ์ในทีมชาติของ โรนัลโด้ ในปัจจุบัน ไม่ได้แตกต่างจากตอนเล่นให้แมนฯยูไนเต็ดสักเท่าไร
ฟอร์มของเขาแผ่วลงอย่างน่าใจหาย เชื่อกันว่าเป็นเรื่องสังขารไม่เที่ยง อย่างเกมยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกที่แพ้สเปนคาบ้าน 0-1 จนต้องร่วงไปอันดับ 2 อดเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายหรือ Final Four มันชัดเจนอย่างมาก
หลังเกมเกิดดราม่าตามมา เมื่อแฟนบอลโปรตุเกสบางส่วน ไม่พอใจสุดๆ ออกมาวิจารณ์ โรนัลโด้ ในเชิงลบ บอกว่าควรเลิกเล่นทีมชาติได้แล้วหรือไม่ก็เป็นสำรองเถอะ ถ้ายังเป็นอย่างนี้ถ่วงความเจริญเลยจริงๆ
ร้อนถึง คาเตีย อเวยรู่ พี่สาวต้องออกมาทำหน้าที่ประจำ นั่นคือตอบโต้พวกแฟนบอลที่ด้อยค่าน้องชายของเธอ
นอกจากนี้ยังโพสต์ผ่านทางโซเชี่ยลด้วยถ้อยคำที่รุนแรงอีกต่างหาก ประมาณว่าชาวโปรตุเกสเหล่านี้ ต้องมีอาการป่วยกันแน่ๆ เนรคุณ ไร้จิตวิญญาณ ยามที่ โรนัลโด้ ล้มไม่มีใครยื่นมามาช่วยเลย พร้อมกับย้ำว่าน้องชายเป็นแข้งเจ๋งสุดในโลกแล้ว
พี่สาวปกป้องน้องชาย เป็นเรื่องเข้าใจได้ไม่ยากหรอก แล้วเราได้ยินเสมอว่า โรนัลโด้ ให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัวมากและสมาชิกทุกคนก็เทิดทูนน้องเล็กของบ้าน ผู้ซึ่งช่วยเหลือให้อยู่ดีมีสุขกันถ้วนหน้า
แต่ดูเหมือนว่าแยกแยะบางสิ่งไม่ได้ สิ่งที่ต้องยอมรับก็คือ โรนัลโด้ ไม่ได้พีกเหมือนเดิมแล้ว คงไม่ต้องมาป่าวประกาศว่ายังเก่งสุดในโลก นั่นมันเป็นอดีตต่างหาก ไม่ใช่ปัจจุบัน
แล้วการที่ คาเตีย ออกมาตอบโต้แฟนๆและใช้คำดูแรงเอาเรื่อง นั่นหมายถึงผลกระทบส่งตรงมาถึงน้องของเธอด้วย
ชาวโปรตุกีสอาจเริ่มหมดศรัทธา โรนัลโด้ ไม่ได้มองเป็นวีรบุรุษเหมือนที่เคยเป็นมา หลายอย่างเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนแล้ว
ดังนั้นเวิลด์คัพครั้งนี้ ซึ่งน่าจะเป็นเที่ยวสุดท้ายของเขา มันอาจจะเป็นการตอบคำถามอย่างชัดเจน ไม่ต้องให้ใครค้างคาใจกันอีกก็ได้
เชื่อกันว่า ซานโต๊ส คงไม่กล้าดร็อป โรนัลโด้ อย่างแน่นอน จะลงตัวจริงตั้งแต่นัดแรก
สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เขาจะได้เล่นครบ 90 นาทีหรือเปล่าและหากถูกเปลี่ยนออกขึ้นมา จะแสดงปฏิกิริยาอย่างไร เคสนี้หลายคนก็อยากจะรู้
ขณะเดียวกัน ซานโต๊ส ต้องตัดสินใจให้ดี เพราะโปรตุเกสชุดนี้ ยังคงมีตัวรุกชั้นนำหลายคน สามารถลงมาช่วยสร้างโอกาสในการทำประตู
นอกจากนี้กระแสของแฟนบอลบอลก็น่าสนใจ พวกเขาจะยังคงต่อต้าน โรนัลโด้ มากน้อยแค่ไหน หากว่าฟอร์มยังแย่จนเป็นเหตุให้ทีมทำผลงานได้ไม่ตามเป้า
แล้วต้องไม่ลืมว่า ความสัมพันธ์ของ โรนัลโด้ กับเพื่อนร่วมทีมบางราย ก็จะโดนจับจ้องมากเป็นพิเศษด้วย หลังมีข่าวลือไม่ค่อยดีเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่าง บรูโน่ แฟร์นันด์ส รุ่นน้องในสโมสร
ท่าทีเย็นชาของ บรูโน่ ในห้องแต่งตัว ถูกนำไปพูดถึงมากมาย แม้จะมีการออกมาปฏิเสธเนืองๆ ว่าสื่อคิดเองเออเอง ก็ยังคงโดนเพ่งเล็งไม่คลาดสายตาแน่
ถ้า โรนัลโด้ ไม่ทิ้งบอมบ์จากการให้สัมภาษณ์ เพียร์ส มอร์แกน เชื่อเถอะว่าสถานการณ์ไม่ตึงเครียดอย่างนี้หรอก ตัวเขาเองหรือเพื่อนๆก็ไม่กดดัน
แต่เมื่อย้อนกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ทางเลือกเดียวที่เหลืออยู่คือเดินหน้าเท่านั้น
เราลองมโนว่าโปรตุเกสตกรอบแรกหรือผลงานไม่ดี แล้วจากนั้นลองนึกถึงพวกเขากรุยทางจนเป็นแชมป์โลกดู ผลลัพธ์ที่ตามมาต้องแตกต่างกันอย่างลิบลับราวฟ้ากับเหวดีๆนี่เอง
ไม่ผิดนักหรอกหากจะบอกว่า อนาคตของ โรนัลโด้ ถูกแขวนไว้บนฟุตบอลโลก 2022 อย่างแท้จริง
----------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment