breadcrumb symbol ข่าว

[ #แพ้อย่างสมบูรณ์แบบ ]

อัพเดตเมื่อ : November 24, 2022 3:27am โดย : admin

ในเกมเยอรมันพลิกพ่ายญี่ปุ่นอย่างน่าเจ็บใจ มีบางเหตุการณ์พูดถึงเป็นวงกว้าง ไม่น้อยไปกว่าผลการแข่งขัน
เข้าใจว่าแฟนบอลมากมายกำลังตะลึง ไม่คิดว่าอินทรีเหล็กซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเต็ง จะเดินตามรอยอาร์เจนตินาเมื่อวันก่อน
อย่างไรก็ตามก่อนเริ่มเขี่ยบอล ผู้เล่นเยอรมันซึ่งต้องถ่ายรูปหมู่ตามปกติ ต่างพร้อมใจกันใช้มือปิดปาก เป็นการกระท้วงฟีฟ่า ซึ่งห้ามไม่ให้กัปตันทีมสวมปลอกแขน One Love อันเป็นการสนับสนุน LGBTQ ซึ่งคือเพศทางเลือก
เหตุผลก็คือกาตาร์มีกฎหมายรุนแรง หากพบว่ารักเพศเดียวกัน จะต้องโดนลงโทษทันที ถือเป็นสิ่งต้องห้ามของประเทศนี้
8 ชาติใหญ่ในยุโรป นอกเหนือจากเยอรมันยังมีอังกฤษ , เดนมาร์ก , สวิตเซอร์แลนด์ , เวลส์ , เนเธอร์แลนด์ , เบลเยียมและฝรั่งเศส ที่ไม่เห็นด้วย เลยปรึกษากันว่าจะสวมปลอกแขนดังกล่าว
เมื่อโดนฟีฟ่าฮึ่มใส่ไม่ยอม ถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน มองไม่เห็นเสรีภาพของการแสดงออกขั้นพื้นฐาน ซึ่งมนุษย์ทุกคนควรเลือกอยากจะเป็นตามใจปรารถนาได้
ดังนั้นการประท้วงในเชิงสัญลักษณ์ดังกล่าวจึงเกิดขึ้น โดยที่สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมันหรือเดเอฟเบก็สนับสนุนด้วย หลังโพสต์ผ่านทางโซเชี่ยลว่าผิดหวังฟีฟ่า ที่ปกป้องเจ้าภาพออกนอกหน้า
ไม่ใช่แค่นั้น แนนซี่ เฟรเซอร์ รัฐมนตรีมหาดไทยของเยอรมัน ที่บินมาดูเกมนี้ถึงสนาม ก็ยังสวมปลอกแขน One Love อีกต่างหาก ไม่แคร์สายตาใครทั้งสิ้น มันน่าจะยิ่งจุดชนวนให้ประเด็นนี้เดือดยิ่งขึ้น
หลายคนหวั่นใจว่า ปัญหาจะขยายวงกว้าง กลายเป็นประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยเฉพาะฝั่งยุโรปกับตะวันออกกลาง มีแนวโน้มสั่นคลอนง่อนแง่นมากกว่าเดิม
ในมุมของฟีฟ่าซึ่งยืนยันตัวตนว่าเป็นกลาง ไม่ได้อิงแอบข้างไหนและอยากให้ทุกทีมโฟกัสแค่เรื่องฟุตบอล ไม่นำการเมือง ศาสนาหรือเรื่องอื่นมาปะปน เลยต้องตัดไฟแต่ต้นลม หากทีมไหนฝ่าฝืนจะต้องโดนลงโทษ
คุณมาเล่นฟุตบอลนะ ไม่ใช่มาแสดงออกเรื่องการเมือง ฟีฟ่าคงอยากจะบอกเช่นนี้
เมื่อมองกันคนละมุม ปัญหาย่อมเกิดขึ้น เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ต้องเกิดความขัดแย้งอยู่แล้ว เหตุการณ์นี้อาจเป็นเพียงแค่ยกแรกเท่านั้นเอง
ต่อให้ทางกาตาร์ ยืนยันมั่นเหมาะรับรองความปลอดภัยของทุกคนที่เดินทางมาเพื่อฟุตบอลโลกก็ตาม แต่ข้อมูลในอดีตที่มีการจับคนในกลุ่ม LGBTQ ไปกักขังเอาไว้ ทำให้ขาดน้ำหนักความน่าเชื่อถือ
กรณีของเยอรมันมีเสียงแตกออกไป ทั้งเห็นด้วยและมองอีกด้าน ซึ่งก็แน่นอนแหล่ะ ต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลของตัวเองทั้งสิ้น ขึ้นอยู่ว่าอยากเลือกเห็นแบบไหนมากกว่า
ในขณะเดียวกันมีดราม่า อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ตามมาอีก โดยเฉพาะแฟนบอลบ้านเราที่ดูจะให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ
อย่างที่เราได้ชมเกมกันจะเห็นว่าเยอรมันเหนือกว่าชนิดข่มขาดลอยเลยทีเดียวใน 45 นาทีแรก การออกนำแค่ 1-0 จากจุดโทษของ อิลคาย กุนโดกัน ยังดูน้อยไปด้วยซ้ำ
ครึ่งหลังเล่นกันถึงนาที 63 ญี่ปุ่นบุกขึ้นมาบ้าง บอลถูกวางมาให้ ทาคูมะ อาซาโนะ ตัวรุกที่วิ่งไล่กวดมา ก่อนเป็น รือดิเกอร์ ปรี่มาบังทางไว้ พร้อมทั้งวิ่งยกขาสูง สับเท้าโชว์ตามสไตล์ โดยที่สปรินท์แบบเต็มที่ด้วย อีกทั้งยังหันหน้ามาหัวเราะด้วย
หากใครจำได้ รือดิเกอร์ โชว์ท่าอย่างนี้ตั้งแต่เล่นให้เชลซีแล้ว ซึ่งต้องเจอเสียงวิจารณ์ในเชิงไม่เห็นด้วยนัก เหมือนตั้งใจกวนคู่ต่อสู้หรือพยายามจะล้อเลียน ประมาณนั้น
ตามมารยาทไม่สมควรทำหรอก มันเหมือนไม่ให้เกียรติคู่แข่งสักเท่าไรนัก ควรเล่นไปตามจังหวะน่าจะเหมาะกว่า
หรือบางคนอาจมองว่า เซ็นเตอร์แบ็กเรอัล มาดริด คิดว่าตัวเองเจ๋งกว่าเยอะ เลยทำเป็นเล่นซะเลย ไม่ต้องจริงจังตลอดก็ยังเอาชนะได้
เรื่องมันอาจจบตรงนั้น หากญี่ปุ่นไม่พลิกสถานการณ์กลับมาชนะ 2-1
สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันคือ อาซาโนะ นี่แหล่ะเป็นคนซัลโวประตูชัยอย่างสุดสวย เป็นการตบหน้า รือดิเกอร์ ฉาดใหญ่เลยทีเดียว
จบเกมแฟนบอลไม่น้อยจึงโพสต์เย้ยคืนบ้าง เข้าข่ายทัวร์ลงของจริง แพ้ขึ้นมาโดนถล่มยับ เพราะทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมก่อน
ในขณะที่แฟนบอลบางคนมองไปไกล นี่เป็นการจึงใจเหยียดเชื้อชาติเลย บอกว่าแข้งญี่ปุ่นขาสั้นกว่าหรือตัวเล็กกว่า วิ่งตามไม่ทันหรอก
ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางลิเวอร์พูลและทีมชาติเยอรมัน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ รือดิเกอร์ ยังแสดงความเห็นว่า เป็นพฤติกรรมแย่มาก ปราศจากความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง
ลักษณะของ รือดิเกอร์ ยังเปิดเผยให้เห็นความจองหองเย่อหยิ่ง อยู่นอกเหนือการควบคุมไปแล้ว
ไม่ว่าจะมองอย่างไร ทำเป็นเล่นสนุกสนานตามสไล์หรือตั้งใจเหยียด อาซาโนะ แต่เหนืออื่นใด นี่คือสิ่งไม่ควรทำอย่างมาก
มีประโยชน์อะไรต้องไปทำอย่างนั้น ความจริงควรโฟกัสกับเกมให้มาก นำแค่ประตูเดียว ยิ่งต้องรอบคอบรัดกุม โดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นผู้เล่นแนวรับ
หนักกว่าก็คือเยอรมันกลับเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ทีนี้หัวเราะไม่ออกเลย กลายเป็นเดินคอตกกลับเข้าห้องแต่งตัวแทน แถมโซเชี่ยลยังร่วมกันถล่มอีก
เมื่อคุณเลือกหัวเราะลั่นในช่วงที่การต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด มันย่อมมีต้นทุนความเสี่ยงเป็นธรรมดาและเสียงหัวเราะดังกว่าที่ตอบโต้กลับมา นั่นแหล่ะคือต้นทุนของเขา
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เหตุการณ์นี้จะสอนใจเป็นบทเรียนให้ รือดิเกอร์ หลาบจำไม่กลับมาทำอีกหรือเปล่า
แต่ที่แน่นอนก็คือ เป็นเกมที่ไม่น่าจดจำเอาเลยของเยอรมัน ทั้งที่พวกเขาเพิ่งผ่านความเจ็บปวดมาเมื่อ 4 ปีก่อน ต้องหยุดเส้นทางตั้งแต่รอบแรก แถมจบด้วยบ๊วยของกลุ่ม
นัดต่อไปเจอสเปน ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะซ้ำรอยที่รัสเซีย ต้องชนะสถานเดียวเท่านั้น
ถ้าเยอรมันต้องมีอันปิดฉากอย่างรวดเร็ว ได้เล่นแค่ 3 เกมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ย่อมโทษใครไม่ได้เลยจริงๆ นอกจากตัวเองอย่างเดียวเลย
แล้ว รือดิเกอร์ นี่เองคงเจ็บปวดไม่น้อยไปกว่าใครเลย
** ชมเน้นๆกับช็อตวิ่งโยกเยกของรือดิเกอร์ก่อนสุดท้ายแพ้ให้กับญี่ปุ่น > https://cutt.ly/zM7DCcq **
--------------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment