breadcrumb symbol ข่าว

[ #อดทนเวลาที่ฝนพรำ ]

อัพเดตเมื่อ : January 20, 2023 1:51am โดย : admin

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าบรรดาแฟนแมนฯยูไนเต็ดจะเสียดายกันแค่ไหน หลังโดนคริสตัล พาเลซตีเสมอในช่วงทดเวลาเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา
อารมณ์ที่แบบว่าอีกนิดเดียวก็จะได้ชัยชนะแล้ว มันพุ่งพล่านขึ้นมาตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มาเสียฟรีคิกในนาทีที่ 91 แถมดูเหลี่ยมมุมแล้ว ไม่ง่ายเลยที่จะยิงเข้าไปได้
แต่ใครจะไปคาดคิดว่า ไมเคิ่ล โอลิเซ่ ปั่นด้วยซ้ายอย่างเนียน ก่อนเช็ดใต้คานกระเด้งข้ามเส้นอย่างหมดจดงดงาม บางคนบอกว่าให้ยิงอีก 10 รอบ ก็ไม่ได้อย่างนี้แน่
ถ้าแมนฯยูไนเต็ดควัก 3 แต้มออกมาจากเซลเฮิร์สท์ พาร์คสำเร็จ จะแซงแมนฯซิตี้ขึ้นไปอยู่รองจ่าฝูงทันที พร้อมทั้งตามหลังอาร์เซน่อลเหลือแค่ 6 แต้มเท่านั้นเอง
ที่สำคัญวันอาทิตย์มีคิวต้องยกพลเยือนปืนโต หากเฆี่ยนชัยลงได้ นั่นหมายความว่าจะไล่กวดมาแบบประชิดติดคอหอย 3 แต้ม ประตูสู่แชมป์จะเปิดกว้างขึ้นมาทันทีทันใด ไม่ใช่แค่ลุ้นท็อปโฟร์อย่างที่หวังกันในเบื้องต้น
ด้วยความที่ผลงานระยะหลังน่าประทับใจ มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น เป็นธรรมดาที่มวลความหวังมันก็ใหญ่ตามไปด้วย แฟนบอลมีสิทธิ์จะคิดหรือฝันเสมอแหล่ะ แม้บางครั้งจะพยายามทำความเข้าใจว่า มันเกิดขึ้นได้ยากมากๆ
แต่พอผลลัพธ์ไม่เป็นไปดังตั้งใจ ก็ต้องย้อนกลับมาหาเป้าหมายเดิม นั่นคือท็อปโฟร์ เพื่อสิทธิ์กลับไปโม่แข้งถ้วยใหญ่ยุโรปอีกครั้ง
อย่าลืมว่า เอริก เทนฮาก แทบไม่เคยพูดถึงเรื่องลุ้นแชมป์เลย เลือกบ่ายเบี่ยงเลี่ยงเสมอมา อย่างน้อยที่สุดก็ไม่แบกความกดดันไว้กับตัวเองหรือโยนไปให้ลูกทีม ไหนจะดึงความหวังของแฟนๆให้ต่ำลงมาบ้าง อยู่กับความจริงให้มาก เจียมเนื้อเจียมตัวเข้าไว้
ขนาดกลับมาแซงชนะแมนฯซิตี้สำเร็จ กุนซือดัตช์ก็ไม่ได้มองไกลไปถึงขั้นนั้น ไม่ใช่แค่ซิตี้ทีมเดียวขวางทางข้างหน้า ยังมีอาร์เซน่อลซึ่งมาดีเหลือเกิน ครึ่งทางแล้วยังไม่เห็นแววว่าจะแผ่วเลย
เทนฮาก ชัดเจนในเป้าหมาย ไม่ได้หลงเตลิดไปกับช่วงเวลาที่กำลังร้อนแรง กวาดชัยชนะต่อเนื่อง เส้นทางยังทอดยาวนัก เพิ่งผ่านมาแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ วู่วามบุ่มบ่ามมีแต่ผลเสียมากกว่า
ไม่ใช่แค่ เทนฮาก หรอกที่ประเมินให้ต่ำไว้ก่อน สาวกไม่น้อยก็มองในลักษณะนั้น ทีมเพิ่งผ่านการแก้ไขมาไม่นาน มันยากที่จะสำเร็จลุล่วงภายในเวลาสั้นๆ เพราะปัญหาโดนหมักหมม หยั่งรากชอนไชจนลึกมาหลายปีแล้ว
แล้วแฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดแทบจะร้อยทั้งร้อย ย่อมศรัทธาเลื่อมใส เทนฮาก ยิ่งเห็นการเข้ามาพร้อมความเปลี่ยนอันน่าตื่นเต้น มันอดไม่ได้เลยจริงๆ จะต้องเอ่ยปากชื่นชมกันบ้าง
ฉะนั้นถ้าบอสว่ามาอย่างนี้ ก็ต้องเชื่อฟังแหล่ะ ไม่ได้มักใหญ่ใฝ่สูง ในช่วงเวลาที่คิดว่ายังไม่น่าจะใช่
เรื่องนี้ มิกาแอล ซิลแวสตร์ อดีตกองหลัง ก็แสดงความคิดเห็นไว้ในทิศทางเดียวกันเลย หลังจบเกมเสมอพาเลซ
"ไม่นะ ผมว่ายูไนเต็ดไม่ได้แย่งแชมป์ เราต้องมองตามความเป็นจริง จำไว้ให้ดีว่าเรามาจากจุดไหนก่อน"
"เวลานี้ผมอยากบอกแค่ว่า ยังไม่ใช่หรอก แต่หากพวกเขายังยืนหยัดได้จนถึงเดือนเมษายน มันก็เป็นไปได้เหมือนกัน"
"พวกเขาต้องโฟกัสที่โปรเจ็คต์ระยะยาวของสโมสรและผมก็แน่ใจว่า เอริก เทนฮาก จะไม่หลงระเริงไปกับผลการแข่งขัน"
"มันจึงเร็วเกินไปที่จะพูดถึง รวมทั้งไม่อาจบอกอย่างนั้นได้จากการเล่นดีมากใน 1 เดือน"
หากมองโลกในแบบความจริง ต้องบอกเลยว่า มิก้า คอนเมนต์ไว้ได้สมเหตุสมผลมาก แม้จะแอบเอาใจช่วยอย่างเต็มที่ก็ตาม
สิ่งแรกที่ต้องยอมรับก็คือ คุณภาพนักเตะหลายต่อหลายคนยังไม่ถึงขั้น พาทีมประสบความสำเร็จได้ในซีซั่นเดียว แม้พวกแข้งใหม่จะโชว์ให้ศักยภาพและพวกที่เคยเล่นแย่ เค้นตัวเองขึ้นมาผิดหูผิดตาก็ตาม
กุนซือคนก่อนๆก็รู้ถึงสถานการณ์เรื่องนี้ดี แต่มันยากสำหรับการเปลี่ยนแปลง
โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ดูเหมือนไม่กล้าหาญพอที่จะงัดข้อกับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด ซีอีโอคนเก่า ปล่อยให้อำนาจในการเป็นผู้จัดการทีมของตนโดนริดลอน ทั้งที่ควรได้สิทธิ์ขาดเลือกนักเตะเอง
ในขณะที่ ราล์ฟ รังนิก ที่เข้ามานั่งเก้าอี้ราว 6-7 เดือน รู้ถึงปัญหาแทบทุกอย่าง แต่ไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างที่ควร รวมถึงไม่อาจควบคุมนักเตะได้ ห้องแต่งตัวพังเละเลยทีเดียว
อย่างที่หลายคนจำได้ รังนิก เคยเล่าเอาไว้ หากจะแก้กันจริงๆ ต้องเริ่มจากขุมกำลังก่อน ความสามารถผู้เล่นและทัศนคติที่ดี กลายเป็นสิ่งที่ขาดหายไปของทีมชุดนี้
จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อผู้เล่นชั้นเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง ตลาดละ 3-4 คน เป็นเวลาสัก 4 ตลาด นั่นแหล่ะจึงจะเริ่มเห็นหน้าเห็นหลัง
ในยุคของ เอริก เทนฮาก เข้ามากุมบังเหียน เพิ่งผ่านไปเพียงแค่ตลาดเดียว แต่เราสามารถมองทะลุปรุโปร่งได้เลยว่า มีเอฟเฟคต์มากขนาดไหนกัน
เทนฮาก ได้เลือกแข้งตามที่ตนต้องการ แล้วพวกนี้เข้ามายกระดับได้อย่างน่าพอใจ อาจมีรายของ อันโตนี่ ที่ยังมีเครื่่องหมายคำถาม รวมทั้งต้องการเวลาสำหรับปรับตัว
กุนซือดัตช์แก้ไขหลายอย่างไปพร้อมๆกัน ออกกฎที่เข้มงวดมากขึ้น ไม่ให้ผู้เล่นได้รู้สึกสบายเกินไป จนขาดความกระตือรือร้น ต้องมีการแข่งขันภายในที่เข้มข้น อย่าคิดว่าจะได้ลงตัวจริงตลอด แม้ในยามเล่นไม่ดีก็ตาม
หลังบ้านต้องซ่อมแซม หน้าบ้านอันหมายถึงผลงานในสนามก็ควบคู่กันไป ก่อนจะเห็นผลทันตา เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ แฟนบอลเริ่มมีความหวัง ไม่ใช่มายาหรือภาพลวงตาอย่างที่เคยเจอ
ตัวเลข สถิติต่างๆที่พรั่งพรูออกมา ช่วยยืนยันได้ดี แต่แฟนบอลก็ต้องยอมรับว่าการเป็นแชมป์ลีกมันยากมากๆ ยิ่งในยุคที่แมนฯซิตี้แข็งแกร่งเหลือเกิน แล้วยังมีอาร์เซน่อลก้าวพรวดขึ้นมาอย่างน่ากลัว
แต่ไม่ว่าอย่างไร แฟนๆแมนฯยูไนเต็ดควรจะพอใจในระดับหนึ่ง จบครึ่งซีซั่นด้วยอันดับ 3 ของตาราง แต้มทาบซิตี้แชมป์เก่า ไม่อาจเรียกร้องอะไรได้มากกว่านี้แล้ว
ท่องไว้ให้แม่นยำสม่ำเสมอว่า มันต้องใช้เวลา แล้วจะเข้าถึงคุณค่าอันหอมหวานของการทำงานหนักและรอคอย
----------------
เว็บกีฬาที่ดีกว่า ชัวร์กว่า ครบเครื่องเรื่องเดิมพันกว่าทุกเว็บ โปรโมชั่นดีๆ ต้องที่ MYSBOBET เพิ่มเพื่อนกันไปได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
Facebook Comment